Chủ Nhật, 23/08/2026
Zalo

Terry trắng án, Fabio Capello lại có dịp "lên mặt" với FA

Thứ Bảy 14/07/2012 07:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h)- Ngay sau khi John Terry thoát án phân biệt chùng tộc, ông thầy cũ Don Fabio đã có dịp "chia vui" với học trò cưng của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, HLV ngoa mồm này cũng được dịp lên mặt với FA về quyết định truất băng đội trưởng ĐT Anh của trung vệ Chelsea, đồng thời cũng khiến ông mất việc trước thềm Euro 2012.

Còn nhớ, hồi đầu mùa bóng 2011-12, John Terry đã có hành vi được xem là phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand của QPR. Và trong bối cảnh mà toàn thế giới đang chung tay xóa nhòa đi những ranh giới về màu da sắc tộc thì ở một giải đấu đỉnh cao như Premier League, điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chẳng vậy mà chỉ ít lâu sau sau khi scandal của Terry được báo chí làm rùm beng lên, FA đã ra quyết định "phế truất" ngôi đội trưởng của trung vệ Chelsea.

fabio
Fabio Capello rất "vui mừng" khi biết tin Terry trắng án
Sở dĩ có điều này là vì LBĐB Anh lo ngại hình ảnh không tốt của John Terry sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ Tam Sư- đặc biệt là trong bối cảnh mà đội bóng này sắp tranh tài tại giải đấu lớn nhất khu vực như Euro 2012. Bất bình trước hành động của FA, Fabio Capello đã lên tiếng bênh vực trò cưng Terry của mình đồng thời cũng chỉ trích FA về cách làm việc thiếu căn cứ của cơ quan này.

Và đó cũng chính là lý do khiến Fabio Capello phải dứt áo ra đi bất chấp việc ông vẫn còn hợp đồng đối với ĐT Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia 66 tuổi sẽ chẳng thể dẫn dắt Tam Sư tại Euro 2012 bất chấp mọi nỗ lực xây dựng đội hình trước đó của ông.

Chẳng vậy mà chỉ ngay sau khi hay tin John Terry được tuyên trắng án, Fabio Capello đã có dịp lên mặt với LĐBĐ Anh rằng họ đã hoàn toàn sai lầm. Con trai Capello- Pierfilippo, một luật sư đồng thời cũng đang đóng vai trò người đại diện của HLV người Ý đã thay mặt cha trả lời với báo chí: "Chúng tôi đã biết tin (John Terry trắng án) và rất vui mừng. Quan điểm cá nhân của tôi, một luật sư thì đó là một quyết định hoàn toàn chính xác của tòa án."

  • Minh Ngân

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Liverpool vượt trội về lực lượng và thành tích đối đầu nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở trận ra quân gặp Newcastle. Tân HLV Iraola vẫn còn nhiều việc phải làm để biến The Reds thành ứng cử viên cạnh tranh chức vô địch.

Video

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Những hy vọng mới được vun vén từ loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã bị phủ bóng đen sau màn ra quân rất đáng thất vọng. Manchester United vẫn loay hoay với những sai lầm quen thuộc, lối chơi thiếu sức sống và những vấn đề tưởng đã được bỏ lại phía sau.

Xem thêm
top-arrow
X