Thứ Sáu, 18/06/2021Mới nhất

Terry trắng án, Fabio Capello lại có dịp "lên mặt" với FA

Thứ Bảy 14/07/2012 07:49(GMT+7)

(Bongda24h)- Ngay sau khi John Terry thoát án phân biệt chùng tộc, ông thầy cũ Don Fabio đã có dịp "chia vui" với học trò cưng của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, HLV ngoa mồm này cũng được dịp lên mặt với FA về quyết định truất băng đội trưởng ĐT Anh của trung vệ Chelsea, đồng thời cũng khiến ông mất việc trước thềm Euro 2012.

Còn nhớ, hồi đầu mùa bóng 2011-12, John Terry đã có hành vi được xem là phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand của QPR. Và trong bối cảnh mà toàn thế giới đang chung tay xóa nhòa đi những ranh giới về màu da sắc tộc thì ở một giải đấu đỉnh cao như Premier League, điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chẳng vậy mà chỉ ít lâu sau sau khi scandal của Terry được báo chí làm rùm beng lên, FA đã ra quyết định "phế truất" ngôi đội trưởng của trung vệ Chelsea.

fabio
Fabio Capello rất "vui mừng" khi biết tin Terry trắng án
Sở dĩ có điều này là vì LBĐB Anh lo ngại hình ảnh không tốt của John Terry sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ Tam Sư- đặc biệt là trong bối cảnh mà đội bóng này sắp tranh tài tại giải đấu lớn nhất khu vực như Euro 2012. Bất bình trước hành động của FA, Fabio Capello đã lên tiếng bênh vực trò cưng Terry của mình đồng thời cũng chỉ trích FA về cách làm việc thiếu căn cứ của cơ quan này.

Và đó cũng chính là lý do khiến Fabio Capello phải dứt áo ra đi bất chấp việc ông vẫn còn hợp đồng đối với ĐT Anh. Điều đó đồng nghĩa với việc vị chiến lược gia 66 tuổi sẽ chẳng thể dẫn dắt Tam Sư tại Euro 2012 bất chấp mọi nỗ lực xây dựng đội hình trước đó của ông.

Chẳng vậy mà chỉ ngay sau khi hay tin John Terry được tuyên trắng án, Fabio Capello đã có dịp lên mặt với LĐBĐ Anh rằng họ đã hoàn toàn sai lầm. Con trai Capello- Pierfilippo, một luật sư đồng thời cũng đang đóng vai trò người đại diện của HLV người Ý đã thay mặt cha trả lời với báo chí: "Chúng tôi đã biết tin (John Terry trắng án) và rất vui mừng. Quan điểm cá nhân của tôi, một luật sư thì đó là một quyết định hoàn toàn chính xác của tòa án."

  • Minh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X