Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Terry rời Tam Sư là âm mưu của... Chelsea?

Thứ Sáu 12/10/2012 13:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Tưởng như sẽ rất ngớ ngẩn nếu nói rằng việc John Terry nhận án phạt vì phân biệt chủng tộc là do... Chelsea sắp xếp. Nhưng có những lý do để nghi ngờ điều đó, đặc biệt là khi bây giờ họ là đội hưởng lợi sau quyết định chia tay đội tuyển của Terry.

BẢN CUNG KHAI GẠCH XÓA

Chi tiết quan trọng nhất dẫn đến việc John Terry bị FA buộc tội phân biệt chủng tộc (PBCT) với Anton Ferdinand của QPR nằm ở lời khai của nhân chứng Ashley Cole, người đã đứng gần bộ đôi này trên sân khi vụ việc diễn ra. Chỉ riêng phần thẩm vấn và lời khai của Cole đã chiếm 10 trong tổng số 63 trang báo cáo mà FA đưa ra về vụ việc này.

Ngày 28/10/2011, 5 ngày sau trận QPR-Chelsea và ngay sau khi Anton Ferdinand cáo buộc John Terry có lời lẽ phân biệt chủng tộc với mình, trưởng ban các vấn đề ngoài sân cỏ của FA, bà Jenni Kennedy đến tận sân tập Cobham của Chelsea để lấy lời khai của Terry và các nhân chứng Ashley Cole, John Obi Mikel.

 

Trong ngày hôm đó, chỉ có lời khai của Terry được ghi âm, còn lời khai của các nhân chứng được chép tay. Trong bản chép của bà Kennedy, Ashley Cole khai rằng anh đã nghe thấy Terry nói một từ bắt đầu bằng chữ "B", và anh cho rằng đó có thể là "Bridge". Theo Cole, có thể Ferdinand đã nói gì đó liên quan đến vụ cướp vợ của Wayne Bridge, vụ scandal nổi tiếng nhất của đội trưởng Chelsea và John Terry đã phản ứng lại.

Tới ngày 2/11/2011, FA gửi lại bản khai mà họ đã chép cho Ashley Cole để xác nhận. Bản khai này viết: "Tôi không thể nghe thấy Ferdinand nói gì nhưng tôi chắc chắn rằng có một từ bắt đầu bằng chữ B và đó có thể là từ Bridge".

Nhưng ngày 3/11/2011, một sự kiện kỳ lạ diễn ra: chính tổng thư ký của Chelsea, David Barnard, một người có mặt trong buổi làm việc của bà Jenni Kennedy, viết thư cho FA và khai rằng hôm đó Ashley Cole đã nói với các quan chức của FA rằng có thể anh đã nghe thấy từ "Black" (Đen). Một bản khai nháp được gửi kèm với chữ ký của Ashley Cole. Anh đã bất ngờ "phản cung" theo hướng bất lợi cho John Terry.

Ngày 13/9 năm nay, tức là 11 tháng sau vụ việc và ngay trước khi phiên xử bắt đầu, ông David Barnard cung cấp một bản khai, trong đó ông khẳng định: "Tôi không nghi ngờ gì về việc Cole đã nói với FA rằng anh ấy nghe thấy một từ bắt đầu bằng chữ B, và đó có thể là Đen hoặc Bridge, kèm theo từ "thằng chó".

Hội đồng kỷ luật đã nhắc nhở ông Barnard, chỉ ra sự khác biệt giữa bản khai lấy tại sân Cobham ngày 28/10 và bản khai ông mới cung cấp: không ai trong số những thành viên FA ngày hôm đó nghe thấy Cole khai về từ "Đen", dù họ đã chép lại toàn văn lời khai của anh này. Nhưng David Barnard vẫn tiếp tục giữ quan điểm của mình. Tòa thậm chí khẳng định rằng họ "quan ngại về độ chính xác của những gì ông Barnard tự tổng hợp lại, cũng như động cơ của việc bổ sung lời khai".

ĐỘNG CƠ NÀO CHO BARNARD?

Việc người của Chelsea "giết" John Terry như thế đúng là không ai ngờ. Nhưng trong khi chính FA tuyên bố rằng "lời khai của ông Barnard vẫn có khiếm khuyết", thì BLĐ Chelsea lại... bảo vệ ông này. Họ đưa ra một thông cáo báo chí trong đó viết: "Barnard đã toàn tâm toàn ý cộng tác với FA. Ông ấy giữ vững quan điểm và không chấp nhận những lời chỉ trích".

David Barnard không phải kẻ chạy việc ở Chelsea. Ông là một trong những người "có số má" nhất trong BLĐ CLB này, và hiện đang là thành viên của Hội đồng FA. Trở thành tổng thư ký (một chức danh gần giống trưởng phòng hành chính) của Chelsea từ tận 2002, ông có trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề liên quan đến bóng đá tại CLB, đơn cử như việc đăng ký cầu thủ. Những việc làm của một nhân vật như vậy chắc chắn có tính toán.

Hiện John Terry đã nhận án treo giò 4 trận từ FA. Chelsea sẽ mất cầu thủ này 4 trận, nhưng bù lại, họ sẽ không bao giờ phải lo anh hao tổn trí lực cho những cuộc tập trung ĐTQG. Đơn giản là bởi sau phiên tòa này, John Terry đã chia tay ĐTQG trong êm đẹp.

Nếu anh bất ngờ tuyên bố từ giã ĐTQG, đó sẽ là một quyết định gây ý kiến trái chiều. Nhưng bởi anh đã nhận một án phạt, mà bản thân cái án phạt ấy còn gây tranh cãi hơn, nên Terry nghiễm nhiên đang đóng vai trò "nạn nhân" trong vụ việc này. Bây giờ mọi mũi dùi đều hướng về phía FA: trong khi tòa án dân sự Hạt Westminster đã xử Terry trắng án, thì FA lại cáo buộc anh PBCT. Có phải tất cả là vì cái từ "Đen" bí ẩn mà Barnard khai ra? Có phải là chính FA đang bị Chelsea lợi dụng?

Tất nhiên là FA không ngốc tới mức không nhận ra điều đó. Theo nhiều nguồn tin từ báo chí Anh, David Barnard và Ashley Cole sẽ là mục tiêu của một cuộc điều tra khác vì phản cung không rõ mục đích.

CHỈ HODGSON CHỊU THIỆT

Cho dù đây có phải là một âm mưu của Chelsea hay không, người chịu thiệt cuối cùng vẫn là HLV trưởng đội tuyển Anh Roy Hodgson. Về cơ bản, ông vẫn chưa có phương án thay thế John Terry. Bởi vị trí trung vệ luôn đi theo cặp. Nếu thay một người, ông sẽ phải tìm cả người đá cặp thích hợp.

Hiện tại, người ta đang nói đến phương án gọi lại Rio Ferdinand để thay Terry. Ferdinand đã hơn một năm qua không đá trận nào cho Tam Sư, và phong độ trong màu áo M.U thời gian gần đây có thể nói là rất tệ. Tuổi tác cũng là một hạn chế lớn: Ferdinand sẽ ở tuổi 35 khi World Cup 2014 diễn ra.

Terry là mẫu cầu thủ phán đoán và chọn vị trí rất tốt. Anh sẽ thích hợp đá cặp với một cầu thủ có khả năng tranh chấp. Đó sẽ là Lescott. Khi Lescott trực tiếp lao ra đoạt bóng, Terry sẽ là người bọc lót để thu hồi đường bóng phát sinh từ pha tranh chấp. Một người tắc bóng tốt, một người cắt đường chuyền tốt, đó là mô hình cặp trung vệ lý tưởng của mọi đội bóng (tất nhiên không tính tới những đội có 2 trung vệ toàn năng).

Hiện tại, ở đội tuyển, không ai có thể so sánh với John Terry về kinh nghiệm. Lescott là người có thâm niên gần nhất với Terry, nhưng anh chưa bao giờ là người có khả năng phán đoán và tổ chức, thậm chí còn là mẫu hay gây tai vạ với những pha xử lý hỏng. Những Jagielka hay Cahill đều vẫn non yếu ở cấp độ ĐTQG, chứ chưa bàn tới những Smalling hay Phil Jones, kinh nghiệm gần như bằng không.

Hẳn đang có nhiều CĐV Chelsea ăn mừng và cổ vũ nhiệt liệt cho quyết định từ giã đội tuyển của đội trưởng Terry. Nhưng nếu nhìn lại vấn đề với tư cách của một CĐV Anh quốc, họ có thể sẽ nghĩ khác.

(Theo Bóng đá & Cuộc sống)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Bí mật gây sốc: Alex Ferguson yêu cầu học trò .... "ăn vạ" kiếm penalty
  • Liverpool phủ nhận mọi sự liên hệ với cựu huyền thoại của Juventus
  • Cựu danh thủ Edgar Davids bất ngờ sang Anh nối lại nghiệp cầu thủ
  • HLV Roy Hodgson "phản pháo" Vieira: Người ngoài biết gì mà nói
  • Các ngôi sao bóng đá thích làm "diễn viên" ở Premier League

Cùng chuyên mục

Arteta tuyên bố Arsenal sẵn sàng mua thêm cầu thủ vào tháng 1

HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal đang trong trạng thái sẵn sàng bước vào thị trường chuyển nhượng tháng 1 khi cơn bão chấn thương tiếp tục bào mòn lực lượng.

1' trước Arsenal

Pep Guardiola thừa nhận Man City phòng ngự yếu vì thiếu Rodri

HLV Pep Guardiola cho rằng những vấn đề nơi hàng phòng ngự của Man City thời gian qua xuất phát phần lớn từ việc đội bóng thiếu vắng Rodri.

8' trước Man City

Amorim bảo vệ quyết định gạt Mainoo khỏi đội hình Man United

HLV Ruben Amorim đã lên tiếng bảo vệ quyết định liên tục loại Kobbie Mainoo khỏi đội hình của Man United, khẳng định ông không có nghĩa vụ phải sử dụng tiền vệ này chỉ vì anh là tuyển thủ Anh.

15' trước Manchester United

HLV Arne Slot sẵn sàng đưa Salah trở lại đội hình đá chính của Liverpool

Nhà cầm quân Hà Lan, Arne Slot đã úp mở về khả năng bố trí tiền đạo Mohamed Salah đá chính ngay từ đầu trong trận gặp Leeds.

6h trước Liverpool Leeds United

Pro Nhận định Fulham vs Crystal Palace (23h30 ngày 7/12): Khó hạ "Đại bàng"

Fulham sẽ trở lại sân nhà Craven Cottage để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Crystal Palace vào Chủ nhật, chỉ vài ngày sau khi họ suýt tạo nên màn lội ngược dòng kinh điển trước Man City.

6h trước Fulham Crystal Palace

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Pep muốn Man City hạn chế số bàn thua

Trước việc Man City đang là đội bóng có số bàn thua cao nhất trong nhóm 6 đội dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola đã yêu cầu các học trò cải thiện khả năng phòng ngự của mình. 

7h trước Sunderland Man City

Man City thiệt quân trước trận gặp Sunderland 

Theo đó HLV Pep Guardiola sẽ không thể sử dụng đội hình mạnh nhất trong màn tiếp đón đối thủ Sunderland ở vòng 15 khi ngôi sao Rodri không thể ra sân vì chấn thương.

7h trước Sunderland Man City

Noni Madueke: "Đây có thể là năm của Arsenal"

Chia sẻ trước thềm vòng 15 Ngoại hạng Anh, tiền vệ Noni Madueke đã đặt mục tiêu chinh phục các danh hiệu cùng đội bóng mới Arsenal. 

8h trước Arsenal

HLV Enzo Maresca mong Chelsea tránh lặp lại thất bại trước Leeds

Chia sẻ trước thềm màn so tài với Bournemouth ở vòng 15, HLV Enzo Maresca đã yêu cầu các học trò thi đấu tập trung và tránh phạm phải những sai lầm như ở trận thua trước Leeds vừa qua.

9h trước Chelsea Leeds United Bournemouth

Arteta nhắc nhở Arsenal trước màn đại chiến Aston Villa

HLV Mikel Arteta đã nhắn nhủ các học trò về tầm quan trọng của việc duy trì sự ổn định trước một đối thủ đang có phong độ rất cao trong thời gian gần đây như Aston Villa.

9h trước Arsenal Aston Villa

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 08/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 07/12
Leeds United 00:30 Liverpool
Brighton 21:00 West Ham
Fulham 23:30 Crystal Palace
Premier League, Thứ 7 - 06/12
Aston Villa 19:30 Arsenal
Bournemouth 22:00 Chelsea
Everton 22:00 Nottingham Forest
Man City 22:00 Sunderland
Newcastle 22:00 Burnley
Tottenham 22:00 Brentford
Premier League, Thứ 6 - 05/12
Man United 1 - 1 West Ham
Premier League, Thứ 5 - 04/12
Arsenal 2 - 0 Brentford
Brighton 3 - 4 Aston Villa
Burnley 0 - 1 Crystal Palace
Wolves 0 - 1 Nottingham Forest
Leeds United 3 - 1 Chelsea
Liverpool 1 - 1 Sunderland
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Arsenal chiêu mộ thêm cầu thủ tấn công của Eintracht Frankfurt
  • 2 Arsenal cố gắng cải thiện sau bão chấn thương mùa trước
  • 3 Lộ diện mục tiêu hàng đầu của MU vào tháng 1
  • 4 Myles Lewis-Skelly không rời Arsenal vào tháng 1
  • 5 Pep Guardiola: "Tôi rụng hết cả tóc sau trận thắng Fulham"
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
SEA Games 33
Bóng đá nam SEA Games Nhật ký SEA Games Lịch thi đấu SEA Games Bảng tổng sắp huy chương Video SEA Games Trực tiếp SEA Games
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com