Thứ Bảy, 19/06/2021Mới nhất

Sút hỏng quá nhiều 11m, Rooney nói gì?

Thứ Bảy 02/02/2013 11:22(GMT+7)

Sau khi sút hỏng quá nhiều những quả phạt đền, có vẻ như Wayne Rooney đã không còn tự tin trên chấm 11m.

Sau khi Cristiano Ronaldo ra đi, trọng trách thực hiện những quả 11m của MU được giao lại cho Wayne Rooney, nhưng chân sút 27 tuổi lại không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong số 28 lần đứng trước loạt đấu cân não, tiền đạo này sút hỏng tới 9. Đặc biệt hơn, 7/9 lần sút trượt ấy diễn ra ngay tại Old Trafford.

Rooney chán chường sau khi đá hỏng quả phạt đền trong trận gặp West Ham
Rooney chán chường sau khi đá hỏng quả phạt đền trong trận gặp West Ham

Người ta thường nói đùa là với Rooney, cứ sút 3 quả thì gã Shrek sẽ sút hỏng 1. Tỷ lệ chuẩn xác của tuyển thủ người Anh chỉ đạt mức 68%, quá thấp so với một chân sút penalty chuyên nghiệp. Bản thân cựu cầu thủ của Everton cũng hiểu điều ấy. Sau khi sút trượt quả phạt đền trong trận đấu với West Ham ở FA Cup, R10 thổ lộ: "Đó là cơ hội dành cho tôi nhưng tôi đã bỏ lỡ. Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên sau đó rằng tôi đã trao đổi vấn đề này với Van Persie. Anh ấy có thể thực hiện tốt nhiệm vụ này".

Lần sút hỏng trước West Ham cũng là lần thứ 2 ở mùa này, Rooney sút hỏng phạt đền. Trước đó, anh cũng từng thực hiện không thành công quả đá 11m trong trận gặp Arsenal hồi tháng 11. Vì thế, ông bố của bé Kai đã thẳng thắn bày tỏ: "Ở một đội bóng như MU, sút trượt 2 quả penalty là quá nhiều. Và tôi nghĩ với tôi như thế là quá đủ".

Như vậy, nhiều khả năng là bắt đầu từ chuyến làm khách trước Fulham tối nay, nhiệm vụ sút 11m sẽ được chính thức giao lại cho Van Persie. Đó sẽ là cơ hội để tiền đạo người Hà Lan gia tăng thêm số bàn thắng ghi được trong mùa giải.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X