Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Steven Gerrard: Kiếm củi ba năm, đốt một giờ

Thứ Hai 28/04/2014 02:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Trong một trận đấu mang tính chất sống còn với đối thủ cạnh tranh trực tiếp và cuộc đua đến chức vô địch Premier League đang đến giai đoạn nước rút, cú trượt chân tai hại của Gerrard chẳng những biếu không cho The Blues 3 điểm mà rất có thể còn làm cho chiếc cúp vô địch năm nay trượt khỏi tay Quỷ đỏ vùng Merseyside.

Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng cũng như những đóng góp của đội trưởng Steven Gerrard tới toàn thể đội bóng. Với anh, Liverpool không đơn giản chỉ là một CLB nơi nuôi dưỡng tình yêu cháy bỏng của anh với bóng đá, đó còn là ngôi nhà thứ hai mà anh đã gắn bó suốt những năm tháng vinh quang nhất của cuộc đời bóng đá, và rất có thể, sẽ là cả sự nghiệp của mình. Sau 16 năm gắn bó với Liverpool, Gerrard đã gặt hái được không ít những thành công trên cả phương diện tập thể lẫn cá nhân với 11 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có 1 UEFA Cup (tên gọi cũ của Europa League) và 1 lần vô địch Champions League. Tuy nhiên, chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh vẫn luôn là sự ám ảnh đối với anh. Kể từ khi giải đấp cấp cao nhất ở xứ sở sương mù chuyển sang tên gọi mới, Liverpool chưa từng một lần đứng trên bục vinh quang, trong khi các đội bóng còn lại trong Big Four thay nhau thống trị giải đấu. Lần lượt những đồng đội ở đội tuyển Anh của Gerrard đã có cơ hội chạm tay vào chiếc cúp vô địch Ngoại hạng, và anh chỉ biết lặng lẽ đứng nhìn.

 

Có lẽ cũng chính bởi khát khao được một lần giương cao chiếc cúp danh giá, được một lần tận hưởng cảm giác là nhà vô địch Ngoại hạng mà suýt chút nữa Gerrard đã rũ bỏ tình yêu với Liverpool, để lại tất cả những kỉ niệm, những CĐV và cả chiếc băng thủ quân để đến với gà nhà giàu Chelsea vào mùa hè năm 2005. Và khi tưởng chừng như mọi việc đã an bài, Gerrard lại khiến tất cả bất ngờ khi quyết định ở lại để mong có một ngày cùng với đội bóng mà anh đã dành tình yêu từ thời niên thiếu giành lấy danh hiệu cao quý nhất nước Anh. Và anh vẫn chờ đợi cái ngày đó tới tận bây giờ.

Giờ đây, khi thời thế đã đổi thay, Arsenal 8 năm không một danh hiệu, MU bước sang thời kỳ chuyển giao và đang trải qua một mùa giải tồi tệ thì Liverpool nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch với lối chơi tấn công cống hiến dưới bàn tay nhào nặn của HLV Brendan Rogers. Gerrard không còn ở thời kỳ đỉnh cao như ngày nào, nhưng anh vẫn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, tạo động lực thi đấu cho cả đội bóng. Những bước chân của anh không còn nhanh nhẹn nhưng người ta biết anh vẫn luôn cháy hết mình cho mỗi trận đấu để thoả mãn sự mong mỏi bấy lâu.

Tuy nhiên thật chua chát, anh lại trở thành nhận vật chính trong tấn bi kịch của Liverpool ở Anfield. Khi mà mọi thứ đang trở nên rõ ràng nhất, khi mà từ HLV tới các CĐV đều không giấu diếm tham vọng chấm dứt 24 năm không thể vô địch Premier League, cú trượt chân của Gerrard chẳng khác nào đóng sầm cơ hội đăng quang của Liverpool, một cú trượt chân làm không ít người liên tưởng tới cú trượt chân của Terry trong trận chung kết Champions League với MU năm 2008. Trớ trêu hơn, đối thủ lần này của The Kop lại chính là Chelsea, đội bóng mà suýt chút nữa Gerrard đã tới đầu quân, và quả thực nếu như Chelsea một lần nữa đăng quang dưới triều đại của Mourinho, đó sẽ là một cái kết không thể cay đắng hơn cho đội trưởng của Liverpool.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa phải là dấu chấm hết. Liverpool vẫn đứng đầu bảng, dù khoảng cách với Chelsea đã bị thu hẹp xuống 2 điểm, và Premier League vẫn còn 2 vòng cuối. Đó sẽ là khoảng thời gian thử thách không chỉ khả năng chơi bóng mà còn là khả năng chịu áp lực của Gerrard và các đồng đội, và chừng nào cuộc chơi chưa hạ màn, thủ quân của Liverpool phải đứng vững và không được phép mắc thêm bất cứ một sai lầm nào nữa, bởi lẽ, trái tim của các CĐV cũng như của chính anh, đã không còn đủ kiên nhẫn để chấp nhận thêm một lần thất bại trong cuộc đua đến chức vô địch nữa rồi.

Cộng tác viên
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Mourinho: Chelsea vẫn không tơ tưởng đến chức vô địch
  • Thắng nhạt Crystal Palace, Man City thắp sáng ngọn lửa vô địch
  • Xuất sắc tiêu diệt Liverpool nhờ công sức của .... Gerrard, Chelsea thổi lửa và cuộc đua Premier League
  • Rooney có lẽ là cầu thủ M.U duy nhất... tiếc Moyes
  • Những nỗi sợ của Mourinho

Cùng chuyên mục

8 cầu thủ có thể rời Arsenal ở Hè 2026

Arsenal có thể đã chấm dứt 22 năm chờ đợi chức vô địch Ngoại hạng Anh, nhưng các Pháo thủ vẫn khao khát hơn thế nữa.

1h trước Arsenal

Những ngôi sao giàu nhất của tuyển Anh tham dự World Cup 2026: Harry Kane số 1

Đội tuyển Anh lên đường đến World Cup với hy vọng giành được chức vô địch, và danh sách những ngôi sao giàu nhất của Tam sư cũng được tiết lộ. 

1h trước ĐT Anh

Granit Xhaka lên tiếng về tương lai

Cựu ngôi sao Arsenal, Granit Xhaka, đã lên tiếng về những tin đồn gây sốc về việc rời Sunderland trước thềm World Cup 2026. 

1h trước Arsenal Sunderland Thụy Sĩ

Các ngôi sao bị bỏ rơi của tuyển Anh làm gì khi không được dự World Cup 2026?

Các cầu thủ Anh và HLV Thomas Tuchel đã di chuyển đến Mỹ để tham dự World Cup 2026, trong khi những người bị bỏ rơi chọn cách đi du lịch để quên đi nỗi buồn.

1h trước ĐT Anh Mỹ

Jordan Pickford muốn làm điều không tưởng tại World Cup 2026

Jordan Pickford đang mơ ước trở thành người hùng của đội tuyển Anh tại World Cup 2026, bằng cách ghi bàn từ chấm phạt đền.

1h trước ĐT Anh

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Fabrizio Romano lên tiếng vụ Chelsea theo đuổi hậu vệ của Juventus

Chelsea được cho là nhắm Andrea Cambiaso của Juventus để thay thế Marc Cucurella, Fabrizio Romano mới đây đã tiết lộ về thương vụ này.

2h trước Chelsea Juventus AS Roma

Man City không thay đổi kế hoạch mua sắm ở Hè 2026

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, không có thay đổi trong kế hoạch của Man City kể từ tháng Ba, theo đó Elliot Anderson là mục tiêu số 1.

2h trước Manchester United AS Roma Man City

West Ham chốt giá bán Mateus Fernandes cho MU

Theo Theo BBC, West Ham chỉ bán tiền vệ Mateus Fernandes cho MU nếu nhận được số tiền lớn, họ muốn 80 triệu bảng cho ngôi sao của mình. 

2h trước Manchester United West Ham

Newcastle tìm được người thay Anthony Gordon

Theo các nguồn tin từ Thụy Điển, Newcastle đã gửi lời đề nghị trị giá 24 triệu euro (20,7 triệu bảng) để chiêu mộ ngôi sao chạy cánh Zadok Yohanna của AIK.

2h trước Newcastle Thụy Điển

Louis Saha hiến kế cho MU chiêu mộ Lewandowski miễn phí

Cựu tiền đạo Louis Saha cho rằng Robert Lewandowski hoàn toàn có thể trở thành bản hợp đồng chất lượng dành cho Man United khi chân sút người Ba Lan đang tự do sau khi hết hợp đồng với Barcelona.

10h trước Manchester United Ba Lan

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 06/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 05/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 04/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 03/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 02/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Liverpool chốt sao khủng thay Mohamed Salah
  • 2 Lộ bến đỗ mới của Arne Slot sau khi rời Liverpool
  • 3 Đây! Đội hình tối ưu của Liverpool dưới thời Andoni Iraola
  • 4 Jamie Carragher chỉ ra 2 bản hợp đồng Arsenal phải thực hiện 
  • 5 Ibrahima Konate chia tay Liverpool sau 5 năm gắn bó
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com