Thứ Tư, 16/06/2021Mới nhất

Star Sports, ESPN không có quyền phát Ngoại hạng Anh ở Việt Nam

Thứ Hai 09/08/2010 20:45(GMT+7)

Sau 3 ngày tồn tại, hôm nay ESPN và Star Sports đã gỡ lịch phát sóng giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam khỏi trang web chính thức. Cả 2 kênh truyền hình này đều không có bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trong suốt 3 mùa giải 2010 - 2013.

Đúng theo phản ứng của các nhà đài khai thác truyền hình trả tiền tại Việt Nam, ngày hôm nay Star Sports và ESPN đã điều chỉnh lịch phát sóng các chương trình thể thao trên lãnh thổ Việt Nam. Cụ thể, lịch phát sóng trực tiếp các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh không còn tồn tại. Thay thế vào là một số môn thể thao khác, cùng những chương trình bên lề giải Ngoại hạng Anh.

Trong 3 mùa giải liên tiếp (2010 - 2013), đối tác MP&Silva có trụ sở tại Singapore đã nắm giữ toàn bộ bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh. Đối tác này đã ký hợp đồng bán bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh cho VSTV, đơn vị sở hữu kênh truyền hình K+, bán độc quyền ngày Chủ nhật cho K+.

Lịch truyền hình Ngoại hạng Anh không còn tồn tại trên ESPN

Ngoài ra, MP&Silva còn cung cấp bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ngày thứ Bảy và thứ Hai cho một số đối tác đang khai thác hệ thống truyền hình trả tiền tại Việt Nam như: Bóng đá TV, Thể thao TV, SCTV, HTVC, VTC HD…Trong các thỏa thuận ký kết, MP&Silva đều khẳng định không phân phối bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam cho ESPN và Star Sports.

Trong văn bản mới nhất MP&Silva gửi đến VSTV, phía đối tác khẳng định kênh truyền hình K+ sẽ nắm giữ độc quyền phát sóng ngày Chủ nhật, giải VĐQG Italia và là đài truyền hình duy nhất của Việt Nam có bản quyền phát sóng tất cả các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh suốt 3 mùa giải liên tiếp (2010 - 2013).

Ở khu vực Đông Nam Á, Star Sports và ESPN vẫn có bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh. Nhưng thị trường khai thác nằm trên lãnh thổ Campuchia, Lào, cùng một số khu vực của Indonesia. Tại thị trường Việt Nam, ESPN và Star Sprt chỉ phát sóng những chương trình bên lề, bản tin tổng hợp vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh.

Ngày 14/8, giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2010 - 2011 chính thức khởi tranh. Nhưng mới chỉ có HTVC (Truyền hình cáp TP.HCM) đạt được thỏa thuận tiếp sóng các trận đấu ngày Chủ nhật trên hệ thống truyền hình K+, những đối tác khác như: VTC HD, SCTV…vẫn chưa tìm ra được tiếng nói chung.

Cho đến thời điểm này, nếu muốn theo dõi các trận đấu Super Sunday, khán giả Việt Nam chỉ có sự lựa chọn duy nhất là kênh truyền hình K+, hoặc HTVC. Những nhà đài còn lại là: VTC HD, Bóng đá TV, Thể thao TV, Hà Nội TV chỉ có bản quyền phát sóng ngày thứ Bẩy và thứ Hai. 

(Theo Dân Trí)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X