Thứ Bảy, 24/07/2021Mới nhất

Bị tước bàn thắng, sao Arsenal cay cú xỉ vả VAR

Thứ Hai 28/10/2019 17:58(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Sokratis đã chỉ trích cách Premier League dùng VAR sau khi khiếu nại rằng Arsenal đã bị cướp đi bàn thắng quyết định trước Crystal Palace.

Đoàn quân của Unai Emery đã bị Crystal Palace cầm hòa 2-2 vào hôm qua. Nhưng Sokratis cho rằng anh đã ghi được bàn thắng quyết định khi dứt điểm tung lưới Wayne Hennesey sau khi đội khách không đối phó được với quả phạt góc.

Nhưng dù trọng tài chính Martin Atkinson đã công nhận bàn thắng, tổ VAR lại có quyết định khác. Theo băng hình ghi nhận, Calum Chambers đã phạm lỗi trong tình huống triển khai bóng dẫn đến bàn thắng.

Bị tước bàn thắng, trung vệ Sokratis cay cú xỉ vả VAR hình ảnh

Bị tước bàn thắng, Sokratis cay cú xỉ vả VAR


Pha quay chậm cho thấy đây là một quyết định khá nhạy cảm của các trọng tài. Nó đến chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi Arsenal bị từ chối một quả penalty rõ ràng ở trận thua Sheffield United. Ở pha bóng đó, Sokratis cũng là người chịu bất lợi khi anh bị đối thủ kéo áo khi tham gia một tình huống phạt góc.

Ở pha bóng trước Sheffield United, trọng tài quyết định không kiểm tra lại VAR và Arsenal là đội thua chung cuộc. Đó là tình cảnh mà Sokratis cho rằng rất khó chấp nhận.

“Ở một giải đấu như Premier League, giải đấu hấp dẫn nhất thế giới, VAR nên được sử dụng tốt hơn. Tuần trước, chúng tôi đã bị từ chối một quả penalty rõ ràng. Họ không sử dụng VAR và chúng tôi thua trận. Tuần này, chúng tôi lại bị từ chối một bàn thắng. Tôi có xem lại nhưng Chambers chẳng làm gì cả. Chúng tôi đã bị mất 3 điểm.

Dĩ nhiên, chúng tôi đã mắc sai lầm. Chúng tôi có thể nói về sai lầm này, tại sao chúng tôi để thua bàn hay tại sao chúng tôi không ghi bàn. Chúng ta có thể nói về nhiều thứ. Nhưng trong tuần qua, nếu VAR được sử dụng tốt hơn thì chúng tôi đã có thêm 4 điểm.

Và nếu chúng tôi có 19 điểm hôm nay thì mọi chuyện rất khác. Dĩ nhiên, chúng tôi vẫn phải cải thiện, phải làm việc và làm nhiều điều tốt hơn. Nhưng chúng tôi cũng phải xem những gì đã xảy ra.

VAR với tôi là một giải pháp tốt. Nhưng trọng tài phải sử dụng nó nhiều lần. Tôi tin rằng Premier League là giải đấu tốt nhất thế giới nên mọi thứ đều phải hoàn hảo”.


Xuân Phong (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Điểm tin bóng đá 24h sáng 24/7: MU dùng lương khủng câu Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero

Điểm tin bóng đá 24h sáng 24/7: MU dùng lương khủng câu Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero

Điểm tin bóng đá 24h sáng 24/7: MU dùng lương khủng câu Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero

MU dùng lương khủng câu Leon Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero, Paulo Dybala gặp Juventus chốt tương lai,… là những tin tức đáng chú ý trong phần Điểm tin bóng đá 24h sáng ngày 24/7.

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml