Thứ Hai, 20/09/2021Mới nhất

Sốc: Mourinho lĩnh án tù 1 năm vì trốn thuế

Thứ Ba 04/09/2018 15:58(GMT+7)

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin HLV Jose Mourinho đã đồng ý án tù treo 1 năm vì tội trốn thuế khi còn dẫn dắt Real Madrid.

Mourinho bị cáo buộc trốn thuế
Sốc Mourinho trốn thuế, lĩnh án tù 1 năm hình ảnh

Mourinho nhận án 1 năm tù treo vì tội trốn thuế

Vụ việc đã bị vạch trần cách đây 1 năm khi Mourinho bị các công tố viên Tây Ban Nha buộc tội trốn khoản thuế lên đến 1.9 triệu euro từ năm 2011 đến 2012. Đó là khoản tiền liên quan đến bản quyền hình ảnh của chiến lược gia người Bồ.

Mourinho bị cáo buộc đã sử dụng những công ty ma ở Ireland và New Zealand để che giấu khoản thu 3.3 triệu euro. Chính phủ Tây Ban Nha đáng lẽ phải có được 60% tiền thuế từ nguồn thu nhập trên, tương đương 1.9 triệu euro.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Mourinho từng khẳng định mọi chuyện đã kết thúc khi xuất hiện ở phiên điều trần tại tòa án Pozuelo de Alarcon ở Madrid. Thuyền trưởng của Man United thông báo đã trả đầy đủ các khoản thuế. Nhưng các công tố viên khẳng định những cuộc điều tra về Mourinho vẫn tiếp tục được tiến hành.

"Người đặc biệt" thừa nhận tội trạng

Và mới nhất, tờ El Mundo khẳng định Mourinho đã đồng ý với án tù treo 1 năm do tòa án Tây Ban Nha đưa ra. Đồng thời, nhà cầm quân 55 tuổi sẽ trả khoản tiền 2 triệu euro sau khi thừa nhận đã mắc 2 tội gian lận thuế.

Trong thời gian gần đây, tòa án Tây Ban Nha đang đẩy mạnh điều tra những vụ việc trốn thuế. Tiền vệ chạy cánh Alexis Sanchez của Man United cũng mới chấp nhận án phạt 16 tháng tù vì tội danh tương tự cách đây vài tháng.

Siêu sao Cristiano Ronaldo cũng đã phải nhận án 2 năm tù treo và khoản tiền phạt lên tới 17 triệu bảng. Trước đó, Lionel Messi và Javier Mascherano cũng phải thừa nhận tội trạng khi dính tới những cáo buộc trốn thuế.

Xem thêm những tin tức khác về HLV Mourinho:


Xuân Phong (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X