Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

"Sir đi một nửa hồn M.U chết"

Thứ Tư 08/05/2013 15:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Bạn hãy liên tưởng đến cảnh bố già bị bắn trong tác phẩm The Godfather. Nó tạo ra một sự ngỡ ngàng và hoang mang lớn trong phe cánh mạnh nhất của làng Mafia nước Mỹ. Nó ngỡ ngàng vì không ai nghĩ là ông già có thể nằm xuống. Man United đang ngỡ ngàng y chang như vậy, khi thông tin Sir Alex có thể sẽ nghỉ hưu loan đi với tốc độ sinh sôi của virus.

27 năm ông già ngồi ở ghế chủ tọa, M.U từ một đội bóng đang khủng hoảng vươn lên thành đại gia trong làng bóng đá Anh. Nói đại gia cũng không đúng, phải nói là thủ lĩnh số 1. Ông già ấy có uy bên trong đã đành, ông còn có tiếng nói với các đại gia đình khác cũng như các giới chức chính quyền. Ông chửi FA, mắng trọng tài như cơm bữa. Có Sir Alex ngồi đó, fan M.U cảm thấy yên tâm tuyệt đối.

 

Có ca ngợi công đức vô lượng của Ferguson cũng bằng thừa. Lôi số cúp của Ferguson ra chùi và đánh bóng một lượt phải mất cả nửa ngày. Nếu đem video số trận mà Ferguson cầm quân ra chiếu liên tục thì hết hơn 1 tháng. Ferguson tạo ra cho người ta một điểm tựa. Người ta tựa mãi vào ấy mà quên mất việc phải chuẩn bị cho cuộc sống thiếu nó.

Ông già Don Vito Corleone trong truyện nằm xuống, lập tức đứa con cả Sonny của ông bị băng đảng bắn cho mấy chục cái lỗ. Ferguson nghỉ hưu thì không ai phải chết, nhưng cái khí khái ngang tàng của Quỷ đỏ đang đứng trước nguy cơ suy sụp. Một bản danh sách phải cả chục cái tên đã được vạch ra để thay thế Ferguson, từ thứ dữ như Jupp Heynckes, vừa vừa như David Moyes cho đến... Ryan Giggs. Và chung quy của việc có nhiều ứng viên có nghĩa là... không có ứng viên nào sáng giá cả.

Danh hiệu đầu tiên năm 1993, cú đúp đầu tiên sau đó 1 năm, cú ăn 3 vĩ đại năm 1999 hay cú đúp năm 2008? Không phải. Chính việc vào chung kết Champions League và vô địch Premier League năm 2011 mới nói lên tài nghệ không thể thay thế của ông già. Ông làm điều ấy mà không cần Eric Cantona, Roy Keane, Peter Schmeichel và Cristiano Ronaldo mà với một đội hình được xem là... yếu nhất nhì trong kỷ nguyên Ferguson ở Old Trafford. Hàng thủ thì mong manh, hàng công thì tậm tịt, ngôi sao số 1 Wayne Rooney thì khó ở. Duy nhất một mình Ferguson mới có thể mang đội ngũ ấy đến vinh quang.

Từ khi Ronaldo ra đi với giá kỷ lục năm 2009, Ferguson chả mua thêm ai với đẳng cấp gần với anh để thay thế. Vậy mà ông vẫn có thêm 2 chức vô địch Premier League 2011, 2013, chen giữa là 2 lần về nhì, 1 lần thiếu 1 điểm, 1 lần thua hiệu số. Ông làm điều đó nhờ biến cầu thủ trung bình thành giỏi, biến giỏi thành xuất sắc. Năm nay Ferguson mà là HLV của Man City, Chelsea hay Tottenham, chính những đội ấy mới là vô địch.

Nói thế để vẽ ra viễn cảnh: M.U không có Ferguson thì sẽ... yếu xìu, giống như cánh Corleone mất đi vị Bố già đầu não. Họ sẽ buộc phải tăng cường lực lượng cấp kỳ, đánh cược với luật Công bằng tài chính của UEFA bởi dù HLV thay thế có là ai, họ cũng không thể vô địch với lực lượng hiện tại. Họ cần một siêu sao, một Radamel Falcao hay một Cristiano Ronaldo để khởi động một kỷ nguyên.

Không có Ferguson, đột nhiên người ta thấy Danny Welbeck và Tom Cleverley chỉ đủ đẳng cấp đá cho Everton, Rio Ferdinand và Nani nên tìm một CLB mới. Nói cách khác, M.U đang được đánh giá là 9 điểm, đột nhiên rớt xuống còn 6 điểm khi không còn Ferguson. Lứa cầu thủ mà Ferguson cố gây dựng để trở thành nòng cốt của M.U như Phil Jones, Smalling, Rafael, Cleverley... sẽ ra sao? Thật khó nói.

Từ 1986 đến giờ, người ta biết thế nào cũng phải có một sự thay đổi, nhưng biết không có nghĩa là sẵn sàng. Old Trafford sẽ tiếp tục sống trong cơn hỗn mang và run sợ chừng nào Ban lãnh đạo không chính thức lên tiếng về việc này. Bởi vì: cảm giác hoang mang không biết Ferguson làm tiếp hay nghỉ còn đáng sợ hơn là biết chắc chắn ông sẽ nghỉ!

Trần Minh - Bongdaplus.vn
 

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Câu chuyện thể thao: Làn sóng những người Bỉ ở Premier League
  • Bale là cơn đau đầu của Villas - Boas?
  • David Luiz không đủ tầm thay John Terry?
  • Gareth Bale: Sinh ra để chạy, nỗ lực để là số một
  • Zaha: Gương mặt mang kỳ vọng của Sir Alex

Cùng chuyên mục

Micky van de Ven chọn MU hay Liverpool?

Theo Ben Jacobs của talkSPORT, trung vệ Micky van de Ven của Tottenham muốn chuyển đến Liverpool hơn là Manchester United.

5' trước Manchester United Liverpool Tottenham

Doku: "Danh hiệu Carabao Cup thay đổi mọi thứ cho Man City"

Chức vô địch Carabao Cup giúp Man City có lợi thế về tinh thần trước Arsenal, từ đó thay đổi vị thế trong cuộc đua vô địch, theo nhận xét từ Jeremy Doku.

1h trước Arsenal Man City

Sancho tự quyết định tương lai

Theo truyền thông Anh, tiền vệ cánh Jadon Sancho nhiều khả năng sẽ trở lại Borussia Dortmund theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi chia tay Manchester United.

5h trước Manchester United Borussia Dortmund

Gabriel Jesus: “Tôi vẫn đủ khả năng trở lại tuyển Brazil”

Tiền đạo Gabriel Jesus thừa nhận việc thiếu thời gian thi đấu trong màu áo Arsenal đang ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội góp mặt trong đội hình tuyển Brazil tham dự World Cup 2026.

5h trước Arsenal Brazil

Man City nhắm bổ nhiệm Enzo Maresca thay Pep Guardiola

Manchester City được cho là đã có những cuộc tiếp xúc tích cực với Enzo Maresca trong bối cảnh đội chủ sân Etihad bắt đầu xây dựng phương án kế nhiệm cho Pep Guardiola.

5h trước Man City

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Petit khuyên Cesc Fabregas tránh xa Chelsea

Tương lai của Cesc Fabregas đang trở thành chủ đề thu hút sự chú ý, khi chiến lược gia người Tây Ban Nha được xem là một trong những ứng viên tiềm năng cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tại Chelsea. Tuy nhiên, cựu danh thủ Emmanuel Petit đã lên tiếng cảnh báo người đồng nghiệp nên tránh xa mớ hỗn độn ở Stamford Bridge.

5h trước Chelsea

Carrick cập nhật tình hình chấn thương của Dorgu và Yoro

HLV Michael Carrick cho biết Patrick Dorgu đang hồi phục tích cực và đã tiến rất gần đến ngày tái xuất trong màu áo Manchester United.

7h trước Manchester United

Man City lên kế hoạch chiêu mộ Enzo Fernandez

Manchester City đang cân nhắc chiêu mộ tiền vệ Enzo Fernandez trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay, theo tiết lộ từ The Athletic.

7h trước Man City Athletic Bilbao

Khoảnh khắc của Declan Rice cho thấy Arsenal hết cửa vô địch

Cựu danh thủ Gary Neville cho rằng phản ứng của Declan Rice sau thất bại đã phản ánh việc Arsenal gần như không còn cơ hội đua vô địch.

7h trước Arsenal

Man City chiếm ưu thế trong vụ Elliot Anderson

Manchester City đang nổi lên là ứng viên hàng đầu trong cuộc đua giành chữ ký của tiền vệ Elliot Anderson từ Nottingham Forest trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

7h trước Nottingham Forest Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 26/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 7 - 25/04
Sunderland 02:00 Nottingham Forest
Fulham 18:30 Aston Villa
Liverpool 21:00 Crystal Palace
West Ham 21:00 Everton
Wolves 21:00 Tottenham
Arsenal 23:30 Newcastle
Hôm nay - 24/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 23/04
Bournemouth 2 - 2 Leeds United
Burnley 0 - 1 Man City
Premier League, Thứ 4 - 22/04
Brighton 3 - 0 Chelsea
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com