Thứ Bảy, 28/02/2026
Zalo

Sir Alex sẽ được cấp tối đa 120 triệu bảng để mua sắm hè này

Thứ Tư 24/04/2013 17:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Tăng cường đội ngũ là lựa chọn tất yếu, khi MU phải bảo vệ ngôi báu Ngoại hạng Anh mùa tới đồng thời nuôi tham vọng lớn ở Champions League, nơi họ bị loại sớm mùa này.

Theo bình luận viên của tờ Sun (Anh) phụ trách hai đội bóng thành Manchester, Neil Curtis, HLV Ferguson sẽ có tối đa 120 triệu bảng để mua sắm, bổ sung lực lượng cho nhà tân vô địch giải Ngoại hạng. 70 triệu trong số này sẽ đến từ việc MU bán bớt những cầu thủ không còn hữu dụng. 50 triệu còn lại sẽ được chi từ ngân sách hoạt động của CLB.

Ferguson sẽ có tiền để mua sắm hè này.
Ferguson sẽ có tiền để mua sắm hè này.

Sỡ dĩ MU phải chuẩn bị nhiều tiền cho kỳ chuyển nhượng sắp tới là vì họ nuôi tham vọng lớn ở Champions League, sân chơi mà HLV Ferguson vẫn khát khao vô địch thêm ít nhất một lần nữa trước khi giải nghệ, nhất là sau thất bại ở vòng 16 đội mùa này.

Ngoài ra, bảo vệ ngôi báu ở Ngoại hạng Anh cũng là sứ mạng đòi hỏi MU phải mạnh hơn. Sau một mùa giải thất bại toàn tập, Man City sẽ vung tiền mua sắm. Bài học từ việc để tuột mất Van Persie - nhân tố chủ chốt giúp MU đăng quang mùa này - cũng là động lực thôi thúc "Man xanh" thọc sâu vào hầu bao.

Tương tự, Chelsea, dựa trên mỏ tiền của Abramovich, cũng sẽ củng cố lực lượng, nhất là trong trường hợp họ tuyển mộ được Mourinho và phải xây dựng đội ngũ phù hợp với triết lý bóng đá của nhà cầm quân này. MU đang tính bán Nani với giá 15 triệu bảng và Anderson với giá 10 triệu bảng. Chicharito cũng có thể phải ra đi, nếu anh quyết tâm thoát khỏi kiếp dự bị ở Old Trafford và MU nhận được lời đề nghị đủ hấp dẫn về mặt tiền nong - khoảng 22 triệu bảng.

Tuy nhiên, cầu thủ được giá nhất mà MU có thể bán lại là Wayne Rooney. Đội bóng nhà giàu Pháp được cho là sẵn sàng trả 25 triệu bảng để rước tiền đạo 27 tuổi người Anh đang còn hai năm hợp đồng với MU về sân Parc des Princes.

Ở chiều ngược lại, theo bình luận viên Curtis, Ferguson rất muốn đưa về một hoặc vài tiền đạo nữa. Mục tiêu của HLV đội MU được cho là Lewandowski, Falcao và có thể cả Cristiano Ronaldo, nếu thời cơ cho phép. Lewandowski, được Dortmund định giá khoảng 18 triệu bảng, là mục tiêu khả thi nhất, do anh này cũng muốn tìm kiếm thách thức mới sau khi khẳng định tài năng ở CLB Đức tại Bundesliga mùa trước và Champions League mùa này.

Falcao thì có giá từ 45 đến 50 triệu bảng và MU sẽ phải cạnh tranh với một số ông lớn khác như Chelsea, Man City, Real Madrid. Với trường hợp Ronaldo, dù từng bán anh này cho Real với giá kỷ lục 80 triệu bảng, MU được cho là có thể mua lại với khoản tiền 65 triệu.

(Theo Vnexpress)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến vương vị tại Premier league: Nhà vua gọi tên ai?

Cuộc chiến vương vị tại Premier league: Nhà vua gọi tên ai?

Cuộc chiến vương vị tại Premier league: Nhà vua gọi tên ai?

Arsenal vừa có được thắng lợi quan trọng ở trận derby Bắc London với Tottenham để giải tỏa phần nào áp lực đang đè nặng lên họ sau chuỗi thành tích thất vọng với 2 trận hòa liên tiếp trước Brentford và Wolves. Để miêu tả thì đó chẳng khác nào cơn mưa rào mát lành phủ xuống mảnh đất đang cằn cội, mang lại sinh khí cho nửa đỏ thành London.

Video

Ali Barat: Từ gã tay ngang "vào ngành cho vui" đến thế lực mới của giới siêu cò

Ali Barat: Từ gã tay ngang vào ngành cho vui đến thế lực mới của giới siêu cò

Ali Barat: Từ gã tay ngang "vào ngành cho vui" đến thế lực mới của giới siêu cò

TURIN, ITALY – Ali đâu mất rồi? Chẳng ai biết cả. Ali Barat, tay cò “hot” nhất thế giới hiện tại, lẽ ra phải có mặt ở Museo Nazionale dell'Automobile lúc 5 giờ 30 chiều. Nhưng tới tận lúc đồng hồ đã trôi qua mốc 6 giờ, vẫn chưa ai thấy bóng dáng ông đâu cả.

Xem thêm
top-arrow
X