- HLV Ruben Amorim không muốn MU lặp lại sai lầm trong chuyển nhượng
- Điểm tin bóng đá tối 25/12: MU chốt phương án B thay cho Semenyo
- MU và Liverpool đại chiến giành sao trẻ Sheffield Wednesday
Không chỉ chiến thuật và khả năng quản lý cầu thủ, khả năng nhạy bén của Sir Alex Ferguson trên thị trường chuyển nhượng mới khiến ông được coi là huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông già gân đã dẫn dắt MU giành được 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, trong khi Quỷ đỏ cũng giành được hai chức vô địch Champions League, 5 Cúp FA và 4 Cúp Liên đoàn trong suốt 26 năm cầm quyền.
MU từng là một trong những câu lạc bộ thành công nhất thế giới dưới thời Fergie, nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi ông nghỉ hưu năm 2013, khi MU không giành được bất kỳ chức vô địch Ngoại hạng Anh nào trong thập kỷ qua.
Những màn trình diễn kém cỏi trên sân cỏ càng trở nên trầm trọng hơn bởi hàng loạt quyết định chuyển nhượng tồi tệ, khi MU đã chi gần 2 tỷ bảng cho các bản hợp đồng trong kỷ nguyên hậu Ferguson. Jadon Sancho, bản hợp đồng đắt giá thứ 4 mọi thời đại của MU, chỉ có 83 lần ra sân cho câu lạc bộ trước khi liên tục được cho mượn.
Jadon Sancho gây thất vọng kể từ khi gia nhập MU. |
Sancho, người vẫn còn thuộc biên chế của sân Old Trafford, được xem là một trong những sai lầm chuyển nhượng lớn nhất của MU và Louis Saha nói rằng Sir Alex sẽ không bao giờ mắc phải sai lầm như vậy. Khi được hỏi Fergie sẽ khai thác tối đa khả năng của Sancho như thế nào, cựu tiền đạo của MU nói:
“Thành thật mà nói, tôi không nghĩ Alex Ferguson muốn ký hợp đồng với cậu ấy. Tôi nghĩ ông ấy biết rằng cách tốt nhất để đối phó với những cầu thủ tầm cỡ như Sancho là không bao giờ ký hợp đồng với họ. Tôi nghĩ đó là sai lầm của MU trên thị trường chuyển nhượng kể từ khi Sir Alex rời đi.
Một trong những điều thiết yếu cần làm trong bất kỳ thương vụ chuyển nhượng nào là phải tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng với cầu thủ. Bạn cần phải hiểu rõ tính cách của cầu thủ đó trước khi cố gắng chiêu mộ anh ta. Sir Alex luôn tìm hiểu kỹ thông tin về mục tiêu chuyển nhượng trước khi ký hợp đồng với họ. Tôi không nghĩ điều đó thường xuyên xảy ra ở MU.
Dù bạn có làm việc chăm chỉ đến đâu, bạn vẫn sẽ luôn mắc phải vài sai lầm trên thị trường chuyển nhượng, nhưng điều đó đã xảy ra quá thường xuyên tại MU với những bản hợp đồng gần đây đến nỗi nó trở thành một vấn đề thực sự nghiêm trọng.
Điều này không chỉ gây tổn hại cho MU. Đối với một số cầu thủ đã gia nhập câu lạc bộ và không thể hiện được phong độ tốt, nó cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ. Nếu Sir Alex nhìn vào Sacho, chắc chắn ông ấy sẽ không ký hợp đồng với cầu thủ này.
Roy Keane, Gary Neville, Rio Ferdinand và Patrice Evra, mỗi người trong số họ đều có thể đưa ra những lời cảnh báo hoặc động viên để giúp cậu ấy cư xử theo đúng cách mà các cầu thủ cần phải làm. Thời gian gần đây ở MU, dường như không có giới hạn nào, và việc vi phạm luật lệ trở nên dễ dàng hơn. Điều đó rõ ràng đang thay đổi dưới thời Amorim.
Khi tôi còn ở đó, tài năng hay xuất thân không quan trọng. Bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn của câu lạc bộ. Những nguyên tắc đó đã biến mất”.