Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Sir Alex Ferguson "chê" chính sách chuyển nhượng của các đối thủ

Thứ Tư 18/08/2010 08:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) – Huấn luyện viên Alex Ferguson vừa lên tiếng cho rằng các đối thủ của Manchester United đang có chính sách chuyển nhượng mạo hiểm. Đồng thời ông cũng cảnh báo các tỉ phú tại Premier League không thể mua được lòng trung thành của các cầu thủ từ túi tiền không đáy của họ.

Mở đầu cho xu hướng dùng tiền để mua danh hiệu là vị chủ tịch của Chelsea, Roman Abramovic, tỉ phú người Nga đã từng dùng sức mạnh đồng tiền để đem về sân Stamford Bridge rất nhiều cầu thủ ngôi sao và giúp Chelsea có được chức vô địch giải ngoại hạng lần đầu tiên sau 50 năm chờ đợi. Nhưng khi đại gia bắt đầu biết dùng tiền có mục đích và không ngoan hơn thì Premier League lại nổi lên một thế lực khác, “đại thiếu gia” Manchester City với túi tiền đầy mùi dầu của chủ tịch Sheik Mansour đang làm mưa làm gió tại thị trường chuyển nhượng năm nay với việc chiêu mộ một lúc 6 cầu thủ ngôi sao, ước tính tổng giá trị lên đến 125 triệu bảng. Và tất nhiên những ông vua dầu lửa đến từ UAE không muốn mang tiếng thiếu gia mãi mà muốn trở thành một đại gia thực thụ nên khi nào đội bóng còn chưa đạt được mục tiêu vô địch UEFA Champions League, Manchester City chắc chắn sẽ tiếp tục mua sắm để hiện thực hóa tham vọng của mình. Trong khi đó “người hàng xóm” của họ lại chỉ mua thêm ba gương mặt trẻ là Cris Smalling, Javier Hernandez và Bebe trong kì chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Sir Alex Ferguson không đồng tình với cách mà các CLB dùng tiền
để thực hiện những bản hợp đồng bom tấn s

Trả lời giới báo chí tại buổi ra mắt ba bản hợp đồng trẻ nói trên, HLV Ferguson đã cho rằng chính sách ấy sẽ khó lòng đưa đội bóng đến thành công, ông cũng ví chính sách chuyển nhượng của các đối thủ với ‘kamikaze’ (một loại máy bay cảm tử được quân đội Nhật sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai, nếu tiêu diệt được đối phương cũng có nghĩa là mình sẽ phải hi sinh):” Trong hai đến ba năm qua, chúng ta đã thấy những ông chủ giàu có trở thành một phần của Premier League, và do đó, cách tiêu tiền của họ giống như là ‘kamikaze’ vậy. Thật kinh ngạc về những khoản tiền chuyển nhượng trong bóng đá hiện đại. Tôi không hề thấy nó giảm đi. Tôi nghĩ trong hai đến ba năm bạn không thể có được tất cả chỉ bằng việc tiêu tiền”.

HLV Ferguson cũng nhấn mạnh rằng tiền sẽ không thể mua được lòng trung thành của các cầu thủ, và ông đã lấy Darren Fletcher, John O’Shea và Wes Brown làm ví dụ cho chính sách phát triển những cầu thủ trẻ:” Darren Fletcher tới câu lạc bộ từ năm 12 tuổi và cậu ấy đã thi đấu 14 năm. Wes Brown tới từ năm 10 tuổi và bây giờ cậu ấy đã 30 tuổi. Bạn không thể quên Giggs, Scholes, và Neville, những người được coi như biểu tượng của lòng trung thành. Chúng tôi phát triển các cầu thủ trẻ một cách rất tốt và họ trung thành với bạn khi họ hiểu được sự giáo dục mà những huấn luyện viên mang lại”.

Sau sự ra đi của Cris Ronaldo, người ta hi vọng Sir Alex Ferguson sẽ đem về sân Old Tralford một cầu thủ ngôi sao để thay thế cho vị trí mà tiền vệ người Bồ Đào Nha để lại. Nhưng  “ông già gân” không làm vậy mà lại chiêu mộ những cầu thủ trẻ triển vọng và đào tạo để họ trở thành những ngôi sao lớn như cách mà ông đã làm với Ronaldo. Cho đến lúc này, chính sách đó của ông đã đem lại một số thành công, nhưng “những đứa trẻ của Fergie” có thể thành công như thế hệ của những Scholes, Neville, Beckham, Giggs, … hay không thì vẫn là câu trả lời mà chỉ thời gian mới có thể giải đáp.

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.


Clip buổi chụp ảnh toàn đội trước mùa giải với sự có mặt của tất cả cầu thủ

  • Như Đạt
Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Roberto Mancini đồng ý để Shay Given ra đi
  • Manchester United: Còn đất cho người già...
  • Sir Alex Ferguson thừa nhận chưa từng xem Bebe thi đấu
  • Aston Villa đồng ý bán James Milner cho Man City: Cái gì cần đến cũng đã phải đến
  • Bản quyền Super Sunday bị vi phạm, K+ chưa có hướng khắc phục

Cùng chuyên mục

Pep tiếc cho Liam Rosenior khi bị Chelsea sa thải

Chứng kiến Liam Rosenior bị Chelsea sa thải, HLV Pep Guardiola không giấu được sự tiếc nuối đồng thời cho rằng mình là người may mắn.

16' trước Chelsea

Hành trình “leo đỉnh” của Man City: Từ việc tái lập kiểm soát đến sự trỗi dậy của Cherki

Manchester City đã trở lại ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ vòng mở màn mùa giải, sau nhiều tháng Arsenal được nhắc đến như ứng viên vô địch hàng đầu.

1h trước Arsenal Man City

Raheem Sterling lại đứng trước nguy cơ thất nghiệp

Raheem Sterling  sẽ trở thành cầu thủ tự do một lần nữa chỉ vài tháng sau khi gia nhập Feyenoord. Cầu thủ người Anh sẽ lại phải tìm kiếm đội bóng mới. 

3h trước Feyenoord

MU được khuyên nên chiêu mộ cầu thủ của Leeds United

MU được khuyên nên chiêu mộ Ethan Ampadu của Leeds United, sau khi Tottenham bỏ lỡ cơ hội có được cầu thủ này trong mùa hè.

3h trước Manchester United Tottenham Leeds United

MU quyết định tương lai Bruno Fernandes

MU đã có động thái xóa bỏ mọi nghi ngờ xung quanh tương lai của Bruno Fernandes, theo đó họ không bán anh ở Hè 2026. 

3h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Jesse Lingard làm nên lịch sử cùng Corinthians

Cựu cầu thủ MU, Jesse Lingard đã làm nên lịch sử, khi trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi bàn tại Copa do Brazil.

4h trước Manchester United Brazil Corinthians

Pep Guardiola: Man City đủ bản lĩnh vượt áp lực đua vô địch

Sau chiến thắng nhọc nhằn trước Burnley, HLV Pep Guardiola khẳng định Man City hoàn toàn đủ khả năng đối phó với áp lực trong cuộc đua vô địch Premier League.

4h trước Burnley Man City

Chelsea từ chối bổ nhiệm John Terry 

Theo các nguồn tin, John Terry muốn tạm thời dẫn dắt Chelsea sau khi Liam Rosenior bị sa thải, nhưng đã bị ban lãnh đạo câu lạc bộ từ chối.

4h trước Chelsea

Gary Neville cáo buộc hai cầu thủ Chelsea khiến Liam Rosenior mất việc

Gary Neville đã cáo buộc Enzo Fernandez và Marc Cucurella chống lại Liam Rosenior, trước khi ông bị Chelsea sa thải.

5h trước Chelsea

Abdukodir Khusanov: Trông thư sinh, nhưng là một chiến binh!

Trong chiến thắng sát nút của Manchester City trước Burnley, ánh đèn sân khấu không chỉ tập trung vào bàn thắng của siêu tiền đạo Erling Haaland, mà còn hướng về phía trung vệ Abdukodir Khusanov. Chàng trai trẻ người Uzbekistan vẫn lặng lẽ khẳng định giá trị bằng sự điềm tĩnh, chắc chắn và khả năng đọc trận đấu ấn tượng.

5h trước Burnley Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Thứ 7 - 25/04
Sunderland 02:00 Nottingham Forest
Fulham 18:30 Aston Villa
Liverpool 21:00 Crystal Palace
West Ham 21:00 Everton
Wolves 21:00 Tottenham
Arsenal 23:30 Newcastle
Ngày - 24/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 23/04
Bournemouth 2 - 2 Leeds United
Burnley 0 - 1 Man City
Premier League, Thứ 4 - 22/04
Brighton 3 - 0 Chelsea
Premier League, Thứ 3 - 21/04
Crystal Palace 0 - 0 West Ham
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nguồn lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com