Chủ Nhật, 17/10/2021Mới nhất

Shevchenko: "Tôi không phải là tai mắt của Abramovich"

Thứ Năm 18/01/2007 16:30(GMT+7)

Không giấu được vẻ bực dọc về những đồn thổi xung quanh mối quan hệ vốn rất trong sáng với vị Chủ tịch tỷ phú người Nga, tiền đạo ngôi sao của sân Stamford Bridge đã nhấn mạnh đầy bức xúc như vậy trong một cuộc phỏng vấn gần đây.  

"Tôi đang phải giơ đầu hứng chịu mọi lời bình phẩm tệ hại", Sheva bức bối với tình cảnh của anh ở Chelsea hiện nay. "Người ta không thôi quăng quật, không thôi ném tôi vào tâm điểm của cơn cuồng phong chỉ trích từ dư luận. Nhưng trên tất cả, những điều ấy sẽ không thể khiến tôi hề hấn gì". "Hợp đồng của tôi với Chelsea có thời hạn 4 năm, tới 2010. Bởi vậy, tôi vẫn sẽ ở lại đây, tiếp tục tập luyện, tiếp tục chơi bóng, bất chấp mọi thứ", cựu ngôi sao Milan nói thêm, đầy kiên định.

Kể từ ngày chuyển đến sân Stamford Bridge, Sheva thi đấu rất kém sinh khí và thiếu thuyết phục so với những đãi ngộ Chelsea dành cho anh. Trong 30 trận đã đấu trong màu áo xanh, tiền đạo hưởng lương 130.000 bảng mỗi tuần chỉ ghi được đúng 5 bàn, trong đó có 3 lần lập công ở 20 trận tại Premiership. Phong độ kém cỏi của tiền đạo có biệt danh "Ronaldo trắng" này tất yếu dẫn đến sự ngạc nhiên của nhiều người khi anh vẫn thường xuyên có mặt trong đội hình thi đấu của Mourinho. Không ít ý kiến thậm chí còn bóng gió rằng, đó là do giữa Sheva và chủ tịch Abramovich có mối quan hệ quá mật thiết nên HLV người Bồ Đào Nha mới phải làm thế.

Bình luận về những điều này, tiền đạo của Chelsea đã sửng sốt thốt lên: "Tất cả đều là bịa đặt. Chúng hoàn toàn không có thực. Thậm chí đã khiến tôi và gia đình cảm thất rất đau lòng. Tôi là một cầu thủ, không phải là một chính trị gia. Công việc của tôi là chơi bóng. Đó là tất cả. Là tất cả những gì tôi làm từ năm 9 tuổi đến giờ. Nhiều người đã đi quá giới hạn về những gì họ đang nói về tôi".

"Trên báo chí có quá nhiều điều sai lệch về mối quan hệ của tôi với Abramovich. Trên thực tế đó chỉ là mối quan hệ hết sức bình thường, như giữa tôi với các cầu thủ khác mà thôi. Tôi chưa bao giờ đi ăn cùng ông ấy ở bên ngoài. Thậm chí, một cú điện thoại cũng không. Còn vợ tôi, cô ấy cũng không hề quen biết vợ Roman. Họ cũng chưa bao giờ cùng nhau đi mua sắm như những gì người ta đồn thổi. Tôi xin nhấn mạnh lại rằng, Roman là chủ tịch còn tôi là cầu thủ. Quan hệ gữa chúng tôi bởi vậy hoàn toàn là mối quan hệ mang tính nghề nghiệp".

"Đôi khi tôi cũng có bắt gặp Abramovich trong phòng thay đồ hay đâu đó trên sân tập. Chúng tôi có nói với nhau vài câu xã giao qua quýt bằng tiếng Nga. Và có lẽ cũng vì vậy mà người ta đã nghĩ sai lệch đi về mối quan hệ giữa chúng tôi. Nhưng chẳng nhẽ đó là điều sai trái? Chẳng nhẽ chúng tôi không được phép nói thứ tiếng mẹ đẻ của mình".

Thứ bảy này, Chelsea sẽ đến làm khách của Liverpool trong khuôn khổ Premiership. Đây là một trận đấu rất quan trọng của Chelsea trong chiến dịch bám đuổi MU. Nhưng cơ hội ra sân của Sheva vẫn còn là một câu hỏi lớn, dù anh đã hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên, bất chấp việc có được Mourinho sử dụng hay không ngôi sao người Ukraine vẫn một mực khẳng định sự tôn trọng đối với ông thày người Bồ Đào Nha: "Nếu ông ấy thấy tôi không thể ra sân thì đó là chuyện hết sức bình thường. Điều ấy chỉ có nghĩa là tôi cần phải tập luyện nhiều hơn nữa. Thế thôi".

Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X