Thứ Tư, 03/03/2021Mới nhất

Scandal Panorama : Nghi phạm đầu tiên đã bị trừng phạt

Thứ Tư 27/09/2006 11:16(GMT+7)

CLB Newcastle vừa cắt hợp đồng với trợ lý HLV Kevin Bond - người đã lỡ lời trong đoạn phim "Những bí mật bẩn thỉu trong bóng đá", do BBC quay lén và mới phát trên chương trình Panorama.

Kevin Bond.
Kevin Bond.

"Newcastle đã chấm dứt hợp đồng với Kevin Bond", trang web đội bóng đưa ra thông báo ngắn gọn nhưng đầy quyết liệt.

Kể từ khi xuất hiện trong đoạn phim trên chương trình Panorama và lỡ lời tiết lộ rằng "sẽ cân nhắc việc nhận tiền lót tay từ một chuyên gia môi giới chuyển nhượng", vị trí trợ lý HLV của Kevin Bond tại Newcastle coi như đã không còn. Thông báo trên hầu như chỉ còn mang tính chất thủ tục.

Khi đoạn phim bí mật trên được phóng viên "chìm" của BBC quay lén, Kevin Bond còn làm trợ lý cho HLV Harry Redknapp tại CLB Portsmouth. Đến đầu tháng 7/2006, cựu cầu thủ của Manchester City và Southampton này mới chuyển tới Newcastle để hội ngộ với Glenn Roeder - "chiến hữu" cũ khi còn ở West Ham United.

Kevin Bond là nghi phạm đầu tiên của vụ "Panoramagate" bị "trừng phạt", trong khi một số nhân vật tầm cỡ khác như Sam Allardyce (HLV Bolton), Harry Redknapp (HLV Portsmouth), Frank Arnesen (Giám đốc đào tạo trẻ của Chelsea) đang ra sức "phản pháo" đoạn phim của BBC.

Hiện BBC vẫn tích cực hợp tác với Liên đoàn bóng đá Anh và ban tổ chức giải Ngoại hạng nhằm phục vụ quá trình điều tra. Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng lên tiếng bày tỏ sự quan ngại, đồng thời gợi ý có thể áp dụng án phạt "cấm suốt đời" đối với các cá nhân bị chứng minh là có tội.


Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X