Thứ Ba, 20/04/2021Mới nhất

Scandal Panorama: MU vào tầm ngắm

Thứ Tư 27/09/2006 09:00(GMT+7)

Manchester United là cái tên mới nhất được nhắc đến trong vụ scandal về nhận tiền hối lộ đang làm rung chuyển nền bóng đá nước Anh. Tin tức mới nhất cho biết là cựu uỷ viên Lord Stevens đang đề nghị cần phải điều tra kỹ càng từ 60 đến 80 vụ chuyển nhượng cầu thủ của M.U và Bolton Wanderers.

Cựu uỷ viên cảnh sát trung ương Lord Stevens hiện đang là người chỉ huy cuộc điều tra nhằm vào những vụ chuyển nhượng mờ ám sau khi scandal Panorama bung ra. Vào ngày 2/10 tới, Lord Stevens sẽ công bố những kết quả đầu tiên thu được và nêu tên những vụ chuyển nhượng mà ông tin là phải cần tới toà án điều tra thêm.

Trong những vụ chuyển nhượng đó, bao gồm một số vụ liên quan tới Manchester United và Bolton Wanderers, những CLB đã được nhắc tới trong chương trình Panorama phát trên kênh truyền hình BBC vào thứ ba tuần trước, nói về những vụ nhận tiền hối lộ trong chuyển nhượng cầu thủ bóng đá tại đảo quốc sương mù.

Lord Stevens cũng đã sẵn sàng cho một chuyến đi tới thẳng trụ sở của FIFA tại Zurich để đề nghị tổ chức bóng đá cấp cao nhất thế giới này vào cuộc, và dùng quyền lực cũng như sự ảnh hưởng của FIFA để bóc dần những mảng tối trong những vụ chuyển nhượng các danh thủ quốc tế đến với Premiership.

Một nhân viên của FA xác nhận: "Lord Stevens đã tự mình nghiên cứu tới 350 vụ chuyển nhượng tại Premier League. Ông ấy đề nghị là phải điều tra sâu hơn khoảng 80 vụ.

Lord Stevens đề nghị cần phải có thêm những chuyên gia cũng như các nhân viên toà án tham gia cùng với giải Ngoại hạng để có thể làm rõ những vụ chuyển tiền thông qua ngân hàng quốc tế và để xem tiền sẽ rơi vào túi những ai. Ông ấy đã rất sửng sốt bởi những gì đã khám phá ra và có một nghi vấn rõ ràng rằng tiền đã được chuyển từ những tài khoản này sang tài khoản khác dưới dạng tiền hối lộ.

Lord Stevens rất để ý đến chuyện này, và ông ấy sẽ đề nghị FIFA vào cuộc, bởi có quá nhiều vụ chuyển nhượng liên quan đến các cầu thủ không thuộc Anh, và chỉ FIFA mới có được những hồ sơ đầy đủ về những bên liên quan, và những thông tin này sẽ giúp ích cho cơ quan điều tra rất nhiều''.


Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nào cho Donny van de Beek ở Man Utd?

Tương lai nào cho Donny van de Beek ở Man Utd?

Tương lai nào cho Donny van de Beek ở Man Utd?

Vào sân thay Marcus Rashford bị chấn thương ở phút 84, Donny Van de Beek chỉ mất 7 phút để lại dấu ấn cá nhân với pha kiến tạo thành bàn cho Edinson Cavani. Tiền vệ người Hà Lan vẫn vậy, vẫn sở hữu tố chất của một ngôi sao hàng đầu. Chỉ có điều dường như ở Manchester United vào thời điểm hiện tại, tài năng của anh đang bị bỏ phí trên băng ghế dự bị.

Video

Xem thêm
top-arrow
X