Thứ Ba, 13/04/2021Mới nhất

Scandal Panorama : "Big" Sam một mực kêu oan

Thứ Tư 27/09/2006 09:41(GMT+7)

HLV Sam Allardyce thừa nhận rất thất vọng với những phát biểu của cậu "quý tử" Craig trong đoạn phim tư liệu Panorama đang làm rung chuyển cả nền bóng đá Anh.

Đoạn phim được phát trên chương trình Panorama của BBC chỉ đích danh HLV đang dẫn dắt CLB Bolton là người đã nhận những khoản tiền "lót tay" từ "cò" môi giới cầu thủ để thực hiện trót lọt các vụ chuyển nhượng. Tuy nhiên, "Big" Sam một mực khẳng định mình "hoàn toàn vô tội" trước lời cáo buộc trên và thề sẽ chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Bên cạnh đó, ông cũng rất thất vọng trước những lời mà cậu con trai Craig Allardyce đã nói trong cuộn băng trên. Ông thừa nhận: "Trong vai trò là một người cha, thật xấu hổ khi nghe thấy con trai mình nói 'phóng đại' tầm ảnh hưởng của cha nhằm thu về những khoản lợi."

Sam Allardyce tỏ ra rất tức giận những tay đại diện cáo buộc rằng ông là người đòi hỏi những khoản tiền lót tay từ họ. Trong một phát biểu thông qua những cố vấn luật pháp, Allardyve cho biết:

"Tôi rất giận dữ với những lời nói dối về mình. Những cá nhân xuất hiện trong cuộn băng với những lời cáo buộc chống lại tôi đã xác nhận trong một bức thư tay gửi đến các luật sư của tôi rằng, những gì họ nói với BBC không phải là sự thật.

Họ đã nói dối với hy vọng những doanh nghiệp đại diện thể thao của họ sẽ được phóng viên ngầm của BBC mua lại với giá hàng triệu đô.

Họ không bao giờ nghĩ rằng những lời nói dối đó sẽ được phơi bầy trước dư luận như vừa qua và họ đã gửi lời xin lỗi đến tôi. Đó là hậu quả từ lòng tham của họ. Tên tuổi của tôi đã bị hoen ố bởi những sự lừa dối và những lời ám chỉ vô căn cứ.

Nếu có bất kỳ một bằng chứng nào - và chắc chắn là không bởi tôi hoàn toàn vô tội - tôi đang đợi BBC giải trình với FA và cơ quan điều tra. Tôi đã được xác định sự trong sạch của mình và tôi sẽ hỏi ý kiến các luật sư để tiếp tục định hướng những bước tiếp theo."

FA và Premier League vào cuộc

Trong khi đó, LĐBĐ Anh (FA) tuyên bố đã bắt đầu một cuộc điều tra xung quanh những lời viện dẫn từ phóng sự Panorama. Soho Square - trụ sở của FA - sẽ tiến hành điều tra từng cá nhân HLV, người đại diện và những CLB bị cáo buộc đã có những hành động trái luật.

Chủ tịch FA - Brian Barwick cho biết: "Những cáo buộc từ Panorama là rất nghiêm trọng nên chúng tôi sẽ phải tiến hành điều tra thật thận trọng và chi tiết. Chúng tôi làm như vậy là bởi 'sự sống còn' của các trận đấu và quyền lợi của những CĐV môn túc cầu.

Chúng tôi sẽ làm việc kín với sự cộng tác của Ban tổ chức Premier League. Với bất kì cuộc điều tra nào, chúng tôi đảm bảo rằng chúng sẽ được tiến hành toàn diện và kỹ lưỡng.

Nếu chúng tôi tìm thấy những bằng chứng về việc hối lộ, chúng tôi sẽ hành động. Chúng tôi  ý thức được bổn phận và trách nhiệm của mình."

FA sẽ tự tiến hành điều tra những cáo buộc về các khoản "lót tay" trái luật mà BBC công bố liên quan đến cha con HLV Allardyce, trợ lý HLV Kevin Bond của Newcastle và những người đại diện cầu thủ là Charles Collymore và Peter Harrison.

Một cuộc điều tra riêng biệt khác với sự tham gia của FA và Premier League sẽ tìm hiểu về những lời tố cáo liên quan đến việc tiếp cận chuyển nhượng cầu thủ bất hợp pháp của Giám đốc học viện đào tạo trẻ Chelsea - Frank Arnesen, Liverpool, Newcastle, và HLV Harry Redknapp của Portsmouth.

Trong cuộn băng của Panorama, Arnesen và một quan chức của Liverpool đang cố gắng xúi giục cầu thủ trẻ Nathan Porritt rời Middlesbrough. Newcastle cũng bị cáo buộc đã có hành động tương tự.

Trong khi, HLV Redknapp xuất hiện trong đoạn băng với cuộc nói chuyện về việc muốn có hậu vệ Andy Todd của Blackburn. Và đó có vẻ là một bằng chứng quá rõ ràng chống lại ông.

FA cũng sẽ "nói chuyện" với Chủ tịch Phil Gartside của Bolton, một thành viên trong ban điều hành FA, người cũng đã xuất hiện trên Panorama khi đang cố gắng dàn xếp vụ bán tiền vệ Jay Jay Okocha với người môi giới cầu thủ tên là Teni Yerima.

FA sẽ tiến hành tìm hiểu về những vụ chuyển nhượng liên quan đến Hidetoshi Nakata, Tal Ben Haim và Ali Al-Habsi đến Bolton. Những cuộc điều tra này sẽ được Lord Stevens, một cựu nhân viên cảnh sát cấp cao thực hiện thông qua bằng chứng do những người thực hiện chương trình Panorama cung cấp.

Được biết, The Sun là tờ báo đầu tiên đăng tải những thông tin về vụ scandal đang làm chấn động cả Premiership này. Ngay từ hôm 8/9, một bài báo của The Sun bật mí rằng, có những HLV tại giải Ngoại hạng đang nằm trong tầm ngắm của một chương trình được BBC bí mật thực hiện.


Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X