Thứ Hai, 26/01/2026
Zalo

Sao Everton phẫn nộ vì quả phạt đền gây tranh cãi trước Leeds

Thứ Ba 19/08/2025 06:07(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Các cầu thủ Everton đã lên tiếng phản đối quyết định khiến họ đánh rơi điểm số đầu tiên ở Premier League mùa này, sau khi James Tarkowski bị thổi phạt đền ở phút 82 trong trận gặp Leeds.

Trung vệ của The Toffees để bóng chạm tay khi nỗ lực cản cú dứt điểm của Anton Stach. Tarkowski cho rằng cánh tay mình ở tư thế tự nhiên, nhưng trọng tài vẫn cho Leeds hưởng phạt đền. Lukas Nmecha bình tĩnh sút tung lưới, mang về chiến thắng 1-0 cho đội chủ nhà.

Dù quyết định đã được kiểm tra qua VAR, cả Tarkowski lẫn CĐV Everton vẫn tỏ rõ sự bức xúc. “Đó không phải penalty”, Tarkowski khẳng định trên Sky Sports. “Ngay khi trọng tài thổi còi, tôi tin rằng VAR sẽ hủy quyết định đó. Tay tôi đặt sát người, và ông ấy cũng thừa nhận nếu vậy thì không thể là phạt đền. Sau đó, tôi đọc thấy rằng mình đã ngả người vào bóng, nhưng tay tôi hoàn toàn tự nhiên. Bóng được phép chạm tay nếu nó không rời khỏi cơ thể một cách bất thường. Tôi thật sự không hiểu nổi. Trợ lý trọng tài đứng cách đó 45 mét mà lại phất cờ, không thể nào nhìn rõ được tình huống tay tôi”.

James Tarkowski buc xuc khi bi thoi phat den
James Tarkowski bức xúc khi bị thổi phạt đền

HLV David Moyes cũng chỉ trích gay gắt: “Đó là một quyết định sai và quá khắc nghiệt. Dường như họ nghĩ khi bạn ngả người thì tay cũng phải biến mất. Tarky phải chặt tay đi mất thì mới tránh được. VAR có cơ hội để sửa sai, nhưng họ đã không làm”. Moyes còn ám chỉ sức ép từ khán giả Elland Road khiến trọng tài dao động.

Tuy nhiên, trong chương trình Monday Night Football, hai chuyên gia Gary Neville và Jamie Carragher lại có quan điểm trái ngược, đồng tình với quyết định của tổ trọng tài. “Tôi nghĩ đó là một quả phạt đền”, Carragher nói. “Tarkowski biết mình làm gì, tôi cũng từng làm như vậy. Đó có thể là phản xạ, nhưng anh ấy đã ngả người, đưa tay ra cản bóng”. Neville cũng đồng tình: “Tarkowski luôn có xu hướng lao ra chặn bóng. Lỗi thể hiện rõ trên gương mặt anh ấy, trông như chính anh ấy cũng biết mình đã sai. Đây chắc chắn là một quả phạt đền”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

Video

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane: Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane cho rằng Manchester United đã tìm lại được sự tự tin và khí chất vốn có sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Arsenal, song cựu đội trưởng "Quỷ đỏ" không đồng tình với quan điểm Michael Carrick là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng lâu dài.

Xem thêm
top-arrow
X