Thứ Hai, 24/01/2022Mới nhất

Không được coi như con người, sao Chelsea phản ứng cực kỳ dữ dội

Thứ Ba 07/04/2020 16:37(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Không phải lúc nào việc thông báo có vaccine chữa được virus Corona cũng có hiệu quả, như hoàn cảnh mới đây mà trung vệ Antonio Rudiger phải đón nhận.


Rudiger chỉ trích nặng nề 2 bác sĩ Pháp

 

Số là trong một chương trình phát sóng mới đây, 2 bác sĩ người Pháp có tên Jean-Paul Mira và Camille Locht đã có phát ngôn gây sốc. Cụ thể, họ thảo luận về việc thử nghiệm vaccine tại châu Phi, và so sánh với thử nghiệm lâm sàng AIDS của gái mại dâm.
 
Những nhận xét như vậy dù mang ý nghĩa gì chăng nữa, cũng là một sự xúc phạm với châu Phi. Rất nhiều ngôi sao da màu như Rudiger, Drogba và Eto’o đã bày tỏ sự phẫn nộ.
“Tôi đã mất một lúc để tìm ra từ ngữ diễn tả những con người này” – Rudiger chỉ trích, “2 bác sĩ Pháp đòi thử nghiệm vaccine ở châu Phi như thể người dân ở đây là động vật. Đó là sự phân biệt chủng tộc ở mức độ cao nhất, một sự xúc phạm với người da đen. Làm sao điều đó có thể được phát sóng?”

Antonio Rudiger phản ứng khi châu Phi bị coi là điểm thử nghiệm hình ảnh

Antonio Rudiger giận dữ với những chia sẻ của 2 bác sĩ Pháp


Trong khi đó, Drogba cũng giận dữ: “Châu Phi không phải phòng thí nghiệm. Thật nhục nhã với những phát ngôn như vậy. Người châu Phi không phải động vật thử nghiệm cho nhân loại.”
 
Và theo thông tin mới nhất, bác sĩ Mira đã lập tức bày tỏ lời xin lỗi: “Tôi rất hối tiếc vì những lời nhận xét vụng về trên truyền hình. Tôi xin lỗi tới những ai bị tổn thương, bị sốc và cảm thấy bị xúc phạm với những lời như vậy.”
 
Cho đến nay, châu Phi là lục địa ít ảnh hưởng nhất bởi virus Corona, theo thông tin từ BBC. Tuy nhiên, số ca nhiễm và tử vong tại đây đang gia tăng. Hơn nữa, con số thực tế có thể cao hơn nhiều so với những thông tin chính thức.

Covid-19: Oscar, Hulk và các sao ngoại ở Super League Trung Quốc đang ra sao?
Tuần trước, một số CLB hàng đầu Trung Quốc đã bắt đầu tập luyện trở lại. Nhóm Hulk, Oscar, Lopes vẫn còn vài ngày nữa mới hết “định mức” 2 tuần cách ly. Còn...
Sốc: Mẹ Pep Guardiola qua đời vì virus corona
Man City vừa xác nhận mẹ của HLV Pep Guardiola đã qua đời vì virus corona, hưởng thọ 82 tuổi.
Nguyệt Anh

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X