Thứ Tư, 02/12/2020Mới nhất

Sao Arsenal sớm lên kế hoạch ra đi

Thứ Bảy 17/11/2018 08:05(GMT+7)

Tiền vệ Granit Xhaka hướng về đội bóng thuở thiếu thời Basel trước khi chính thức treo giầy giải nghệ trong tương lai.

Xhaka sẽ đi đâu sau khi rời Arsenal?

Tất nhiên Granit Xhaka chưa hoàn hảo, với sai lầm cá nhân dẫn đến trận hòa Wolves mới gần đây chính là ví dụ điển hình, nhưng cũng không thể phủ nhận tiền vệ người Thụy Sĩ đã tiến bộ trông thấy dưới bàn tay dẫn dắt của tân HLV Unai Emery. Anh đang là cầu thủ Arsenal thi đấu nhiều thứ ba ở Premier League mùa giải này, đóng góp hai bàn thắng đẹp mắt từ những tình huống sút phạt.

Tiền vệ Xhaka rời Arsenal trở về Basel trong tương lai hình ảnh
Tiền vệ Xhaka rời Arsenal trở về Basel trong tương lai

Thế để hiểu Xhaka vẫn là một trụ cột quan trọng ở Emirates, không chỉ hiện tại mà cả tương lai lâu dài khi anh mới 26 tuổi và đang bước vào độ chín của sự nghiệp. Mặc dù vậy, tiền vệ người Thụy Sĩ ngay từ lúc này cũng đã sớm tính đến chuyện ra đi sau này khi khẳng định sẽ không treo giầy giải nghệ trong màu áo Pháo Thủ.

Thay vào đây, Xhaka hướng về đội bóng quê hương cũng như đã gắn bó từ thuở thiếu thời Basel. Anh trưởng thành từ lò đào tạo nơi đây và thi đấu cho đến năm 20 tuổi, trước khi gia nhập Borussia Monchengladbach của Đức. Phát biểu của tiền vệ 26 tuổi người Thụy Sĩ:

“Chắc chắn tôi muốn có ngày trở lại nơi mình đã bắt đầu tất cả rồi. Basel vẫn luôn là mục tiêu, là giấc mơ đối với tôi. Tất nhiên, tôi sẽ chưa muốn quay về bây giờ hay ở tuổi 28 sau này, thay vào đó có lẽ sẽ tương tự Alexander Frei (cựu tiền đạo huyền thoại người Thụy Sĩ).”

“Anh ấy là hình mẫu để tôi noi theo khi tái hợp Basel ở tuổi ngoài 30 nhưng vẫn thi đấu xuất sắc để giúp CLB giành những danh hiệu vô địch. Tất nhiên, tôi sẽ không còn là một tài năng trẻ non nớt ở lần tiếp theo khoác áo Basel nữa, kéo theo những kỳ vọng sẽ lớn hơn nhưng tôi không quan tâm, đó vẫn là giấc mơ mà tôi sẽ làm tất cả để trở thành hiện thực.”

Granit Xhaka: Vươn lên từ bi kịch của cha
Với Xhaka, anh nợ Thụy Sĩ quá nhiều, từ khi còn là một chú nhóc đến lúc bắt đầu theo đuổi sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp qua Basel, M’gladbach và giờ là...
Granit Xhaka đang kéo lùi Arsenal
Granit Xhaka liên tục mắc sai lầm trong những trận đấu gần đây. Việc cầu thủ người Thụy Sĩ chơi tệ hại là một trong những lý do khiến Arsenal có dấu hiệu chững...
Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X