Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Sam Allardyce bất ngờ từ chức HLV trưởng Crystal Palace

Thứ Tư 24/05/2017 13:42(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Chỉ sau năm tháng cầm quyền tại Selhurst Park và giúp “Đại bàng” trụ hạng thành công ở Premier League, chiến lược gia 62 tuổi người Anh đã tuyên bố ra đi.

Trước thềm Giáng Sinh năm ngoái, Sam Allardyce được bổ nhiệm ngồi vào ghế nóng Selhurst Park thay thế Alan Pardew, với nhiệm vụ không gì hơn ngoài trục vớt “con tàu đắm” Crystal Palace, khi đó đang chìm nghỉm trong nhóm “cầm đèn đỏ” Premier League và tràn ngập nguy cơ xuống hạng.

Sau quãng thời gian khởi đầu thậm chí ác mộng hơn cả người tiền nhiệm (thua 6/8), HLV 62 tuổi người Anh cho thấy tại sao mình được coi là một “ông vua trụ hạng” khi vực dậy “Đại bàng” với chuỗi trận ấn tượng đến kinh ngạc, đại thắng cả những ông lớn như Chelsea, Arsenal và Liverpool để leo một mạch trên BXH và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 14.

Sam Allardyce bất ngờ từ chức HLV Crystal Palace chỉ sau năm tháng dẫn dắt và giúp đội bóng trụ hạng thành công ở Premier League

Tương lai sáng sủa đang chờ đợi Crystal Palace thời Sam Allardyce với bản hợp đồng hai năm rưỡi đã ký kết. Tuy nhiên theo diễn biến đầy bất ngờ mới nhất, Big Sam đã tuyên bố từ chức thuyền trưởng của đội bóng vùng Nam London, thậm chí sốc hơn khi ông bỏ ngỏ khả năng sẽ không còn dính dáng gì đến bóng đá nữa.

Big Sam chia sẻ ngày chia tay: “Tùy theo mỗi khía cạnh, đây là một quyết định rất khó khăn hoặc có thể nó cũng đơn giản để thấu hiểu thôi. Thật là một vinh dự đáng tự hào khi được dẫn dắt Crystal Palace, giữ cho đội bóng ở lại Premier League và ra đi trong thế ngẩng cao đầu. Hơn tất cả, đội bóng đã trao tôi cơ hội lấy lại thanh danh của mình sau những gì đã xảy ra ở ĐT Anh. Thời điểm đó, tôi nghĩ mình phải trở lại Premier League và đạt được một thành tích thực sự đáng nhớ.”

“Cảm ơn Crystal Palace vì khoảng thời gian năm tháng vừa qua. Đội bóng đã ở lại Premier League và đang đi đúng hướng với sự ủng hộ tuyệt đối của ban lãnh đạo, một đội hình tuyệt vời bao gồm dàn cầu thủ tài năng và những cổ động viên trung thành, cuồng nhiệt nhất mà tôi từng thấy. Chính vì vậy mà quyết định từ chức này càng trở nên khó khăn hơn, và nó không hề liên quan đến vấn đề chuyển nhượng, tài chính hay do bất kỳ sự bất đồng thông thường nào dẫn đến nó.”

“Quyết định này đơn giản để tôi có thể tận hưởng cuộc sống của mình một cách trọn vẹn và đúng nghĩa nhất. Chưa quá già và vẫn còn có sức khỏe, tôi muốn làm những điều mà tôi không thể khi còn phải chịu áp lực của một HLV bóng đá, như đi du lịch thả ga hay vui vầy bên gia đình, con cháu, bạn bè. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất dành cho tôi để rời xa bóng đá chứ không nói gì đến Crystal Palace hay Premier League.”

Quá mệt mỏi với những tai tiếng từ vụ scandal trên tuyển Anh, Big Sam tuyên bố vĩnh viễn rời xa bóng đá

Chắc hẳn, Big Sam quyết định “rửa tay gác kiếm” vì đã quá mệt mỏi với những tai tiếng từ vụ scandal năm ngoái của ông. Cuối tháng Chín 2016, báo chí đã phanh phui cảnh HLV 62 tuổi bí mật thương lượng lấy 400.000 bảng để mách nước cho một số thương nhân cách lách luật chuyển nhượng của FA, hay cách phá vỡ các quy tắc về quyền sở hữu của bên thứ ba vốn đang bị cấm tuyệt đối. Ông cũng được đề nghị bay sang Trung Quốc và Singapore để thảo luận những câu chuyện về bóng đá mang màu sắc trục lợi cá nhân như vậy.

Chưa dừng lại ở đó, Sam Allardyce còn có những lời chế nhạo Roy Hodgson và Gary Neville khi cho rằng bộ đôi tiền nhiệm đều là những người bất tài, kém ăn kém nói và dẫn đến thất bại nhục nhã của ĐT Anh trong kỳ Euro 2016 vừa qua. Một số vấn đề khác như việc cải tạo sân Wembley cũng bị Allarydce bình luận theo hướng tiêu cực.

Đó cũng là cái kết đáng xấu hổ cho hành trình ngắn ngủi của Big Sam trên ghế nóng ĐT Anh khi ông chính thức bị sa thải chỉ sau đúng một trận đấu dẫn dắt “Tam sư”. Nhưng rồi cũng như Allardyce đã nói, thanh danh của ông đã phần nào được phục hồi sau khi con tài Crystal Palace trụ hạng thành công và được phép chia tay bóng đá trong thế ngẩng cao đầu.

Gia Khoa (TTVN)
Cộng tác viên
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Crystal Palace

Có thể bạn quan tâm

  • Welbeck thất vọng với thành tích của Arsenal
  • Arsenal kháng án bất thành cho Koscielny
  • "Mourinho đã thành công dù MU không vô địch Europa League"
  • Guardiola gặp mặt lãnh đạo để bàn về tương lai Man City
  • Mourinho: “Thành Manchester sẽ xích lại làm một”

Cùng chuyên mục

Virgil van Dijk mong Liverpool sớm gia hạn với Konate

Quá trình gia hạn hợp đồng giữa Liverpool và Konate chưa có nhiều cập nhật mới và Virgil van Dijk mong mọi chuyện sớm được giải quyết.

6h trước Liverpool

Phân tích, dự đoán phạt góc hiệp 1 trận đấu Brentford vs Arsenal (3h00 ngày 13/2)

Brentford vs Arsenal ở vòng 26 Ngoại hạng Anh 2025/26, cùng phân tích, dự đoán trận đấu này ở khía cạnh những quả phạt góc.

8h trước Arsenal Brentford

Hòa Brentford, Arsenal lại phải cảm nhận sức nóng từ Man City

Không như kỳ vọng, thầy trò HLV Arteta đã có trận đấu đầy khó khăn trên sân của đội bóng láng giềng và chỉ ra về với 1 điểm trong tay dù là đội mở tỷ số.

8h trước Arsenal Man City Brentford

Cha Rodri thừa nhận tương lai của con trai ở Man City còn bỏ ngỏ

Cha của tiền vệ Rodri cho biết ngôi sao tuyển Tây Ban Nha đang cảm thấy hạnh phúc tại Manchester City, song tương lai của anh sau năm 2027 vẫn chưa được định đoạt.

10h trước Man City

Tim Sherwood sẵn sàng trở lại Tottenham: “Đó sẽ là một vinh dự”

Cựu HLV Tim Sherwood khẳng định ông coi việc trở lại dẫn dắt Tottenham là một vinh dự, sau khi đội bóng Bắc London sa thải Thomas Frank.

11h trước Tottenham

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

11h trước Arsenal Brentford

Ange Postecoglou: “Tottenham không phải CLB lớn”

Cựu HLV Ange Postecoglou gây chú ý khi tuyên bố Tottenham không phải một CLB lớn, đồng thời đặt dấu hỏi về định hướng phát triển, chiến lược chuyển nhượng và mức chi tiêu của đội bóng thành London trong những năm gần đây.

11h trước Tottenham

Thomas Tuchel gia hạn hợp đồng, dẫn dắt tuyển Anh đến Euro 2028

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) xác nhận HLV Thomas Tuchel đã ký hợp đồng mới, tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Anh đến hết VCK Euro 2028.

11h trước

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

11h trước Man City

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

12h trước Arsenal

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Premier League, Thứ 4 - 11/02
Chelsea 2 - 2 Leeds United
Everton 1 - 2 Bournemouth
Tottenham 1 - 2 Newcastle
West Ham 1 - 1 Man United
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com