Thứ Tư, 16/06/2021Mới nhất

Sao Liverpool mạnh miệng về chặng tourmalet kinh hoàng

Thứ Sáu 29/11/2019 13:46(GMT+7)

Tiền đạo Sadio Mane hoàn toàn tự tin sẽ cùng với các đồng đội vượt ải thành công lịch thi đấu dày đặc đến nghẹt thở trong vòng hơn một tháng tới đây, dự kiến sẽ khoảng 14 trận xuyên suốt 43 ngày.

Theo tính toán từ cuối tháng Mười Một đến đầu tháng Một, Liverpool sẽ phải thi đấu 14 trận trong vòng 43 ngày, tức theo tần suất trung bình 3 ngày/trận. Chỉ riêng tháng Mười Hai sắp tới, nửa đỏ vùng Merseyside xỏ giày ra sân đến 9 lần trên khắp 4 đấu trường khác nhau.

Trong số đó, ngoại trừ ở FA Cup và Cúp Liên đoàn Anh, các trận đấu của Liverpool đều mang tính chất quan trọng và bắt buộc họ giành kết quả tốt, bao gồm Premier League hiển nhiên, chuyến làm khách sinh tử đến sân của Salzburg lượt cuối vòng bảng Champions League cũng như việc phải hành quân sang tận Qatar tham dự FIFA Club World Cup.

Sadio Mane tự tin trước lịch thi đấu Liverpool dày đặc kinh hoàng hình ảnh
Lịch thi đấu Liverpool dày đặc đến nghẹt thở trong vòng hơn một tháng tới

Tình hình này khiến Jurgen Klopp muốn xoay tua đội hình hợp lý để các cầu thủ thay nhau nghỉ ngơi kể ra cũng khó, trong bối cảnh HLV người Đức đã mất sẵn những quân bài trụ cột quan trọng vì chấn thương như tiền vệ Fabinho hay trung vệ Joel Matip.

Tuy nhiên trái với âu lo của phần đông các CĐV The Kop, Sadio Mane lại tỏ ra tương đối tự tin trước chặng tourmalet kinh hoàng này và tự tin cùng với các đồng đội vượt ải thành công. Phát biểu mạnh miệng của tiền đạo ngôi sao người Senegal:

“Tôi nghĩ tất cả mệt mỏi và khó khăn chỉ nằm trong đầu mình thôi, nghĩa là quan trọng phải có ý chí trước mọi thách thức chông gai. Bản thân chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng cho mọi trận đấu, thậm chí nếu có phải xỏ giày ra sân đá bóng mỗi ngày. Đây vốn là một phần của bóng đá rồi, và chúng tôi là Liverpool cơ mà. Đây là thời điểm để chúng tôi chứng tỏ bản thân mình xứng đáng với những vinh quang.”

“Chúng tôi sẽ phải tập trung chiến đấu qua từng trận và rồi cố gắng phục hồi thể lực càng nhanh càng tốt sau đó. Không ai nói sẽ là dễ dàng hết cả nhưng như các anh thấy rồi đó, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.”

Gia Khoa

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X