Chủ Nhật, 17/10/2021Mới nhất

Ruud Gullit nghi ngờ Mourinho

Thứ Tư 05/06/2013 16:36(GMT+7)

(Bongda24h) - Ruud Gullit, người từng gắn bó với Chelsea vừa gửi đến Jose Mourinho thông điệp nghi ngờ về khả năng thành công của ông trong lần về lại Stamford Bridge ở hè này.

Jose Mourinho vừa ký hợp đồng bốn năm cùng Chelsea. Nhận mức lương 10 triệu bảng/năm cùng những chính sách ưu đãi, chắc chắn Mourinho hiểu ông về lại đây không phải để chinh phục Premier League. Mà bên cạnh đó còn là phải cải thiện thành tích của chính mình ở Champions League, đấu trường mà Chelsea – Mourinho mới chỉ vào đến bán kết.

Gullit Mourinho
Mourinho sẽ khó tái hiện thành tích tại Chelesea?

Nhưng trong mắt Ruud Gullit, mục tiêu ấy sẽ là vô cùng khó khăn, thậm chí khó hơn ở triều đại đầu, bởi Mourinho đang “xuống thương hiệu”, bên cạnh sự vươn lên của những thế lực khác.

Cựu danh thủ người Hà Lan nhấn mạnh: “Về Chelsea là một ý tưởng hay với Mourinho? Tôi không rõ. Tôi chỉ biết rằng ông ấy được yêu quý ở đây. Các CĐV luôn muốn Mourinho quay về và luôn dành cho ông nhiều tình cảm. Nhưng tôi thấy thường thì một HLV khi được đặt ít kỳ vọng lại giành nhiều thành công hơn. Mà Mourinho về Chelsea đâu được đặt ít kỳ vọng. Ông ấy đang gánh trên vai một núi áp lực. Nhưng dù sao chúng ta vẫn hãy chờ xem, vì Mourinho là người rất xuất sắc”.

“Mourinho cũng phải biết ông ấy đã thất bại ở Real Madrid. Vì thế ông ấy phải chứng tỏ nhiều trong lần trở lại Chelsea này. Tại Madrid, Mourinho không được yêu mến, nhưng ông ấy sẽ tìm lại tình yêu ở Chelsea. Vấn đề quan trọng nhất, Mourinho đã không còn được như ngày xưa”.

Có một chi tiết khá thú vị, Ruud Gullit và Mourinho không có nhiều mối liên hệ, ngoại trừ việc Mourinho lấy tên cựu tiền vệ này để đặt tên cho… chó nhà mình, bên cạnh một chú chó nữa có tên Frank Rijkaard. Tuy nhiên, đây không phải là một hành động phản cảm của Mou bởi ở các nước phương Tây, việc lấy tên người đặt cho chó được xem là một cách tôn vinh người đó. Vì thế, có thể hiểu Mourinho luôn dành cho Gullit sự kính trọng nhất định.

Minh Minh (Theo Marca)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X