Thứ Hai, 26/01/2026
Zalo

Ruben Amorim úp mở về việc dùng Onana trước Fulham

Thứ Bảy 23/08/2025 05:57(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Huấn luyện viên Ruben Amorim xác nhận Andre Onana đã bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân trong trận gặp Fulham cuối tuần này. Tuy nhiên, thuyền trưởng của Man United lại từ chối khẳng định liệu thủ thành người Cameroon có lấy lại vị trí từ tay Altay Bayindir hay không.

Ruben Amorim úp mở về việc dùng Onana trước Fulham

Sai lầm của Bayindir trong trận mở màn trước Arsenal đã trực tiếp dẫn đến thất bại 0-1 ngay tại Old Trafford. Trong khi đó, Onana dù đã hồi phục chấn thương gân khoeo nhưng chỉ kịp tham gia ba buổi tập, khiến anh bị gạt tên khỏi danh sách thi đấu.

Ruben Amorim
Ruben Amorim úp mở về việc dùng Onana trước Fulham

Phát biểu trong buổi họp báo trước vòng 2, Ruben Amorim cho biết: “Onana đã sẵn sàng từ tuần trước, nhưng ai sẽ bắt chính thì chúng ta phải chờ xem. Fulham là đối thủ rất khó chịu, họ có bản sắc rõ ràng, kinh nghiệm và sự tự tin khi chơi ở Premier League. Đây chắc chắn sẽ là thử thách lớn cho chúng tôi”.

Bên cạnh vấn đề thủ môn, Man United còn đang đau đầu với khâu nhân sự. Dù xuất hiện tin đồn về việc quan tâm thủ thành Senne Lammens của Royal Antwerp, các nguồn tin thân cận cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy Onana sẽ ra đi trước khi kỳ chuyển nhượng khép lại. Ưu tiên hàng đầu của đội chủ sân Old Trafford lúc này là thanh lý những cái tên không còn nằm trong kế hoạch.

Alejandro Garnacho, Jadon Sancho, Antony và Tyrell Malacia đều bị gạt khỏi nhóm tập luyện chính. Amorim chia sẻ thẳng thắn: “Tôi biết đây không phải là tình huống lý tưởng, nhưng họ muốn tìm bến đỗ mới. Công việc của chúng tôi là sắp xếp để đôi bên cùng hài lòng. Trong khi đó, tôi phải tập trung xây dựng đội bóng với những cầu thủ sẽ là tương lai. Khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa, mọi chuyện sẽ khác. Khi đó, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”.

Ngoài ra, Rasmus Hojlund cũng sẵn sàng trở lại thi đấu sau khi Man United hoàn tất thương vụ Benjamin Sesko từ RB Leipzig. Tiền đạo người Đan Mạch vẫn giữ thái độ chuyên nghiệp dù không có tên trong trận gặp Arsenal. Napoli đang quan tâm, nhưng hiện tại chưa có thỏa thuận nào được chốt.

Amorim khép lại bằng lời nhắn nhủ: “Hãy chờ tới khi thị trường đóng cửa, lúc đó mọi thứ mới thực sự rõ ràng”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

Xem thêm
top-arrow
X