Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Đến lượt Rooney cương quyết từ chối giảm lương

Chủ Nhật 05/04/2020 19:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
Trước tình hình ngày càng bùng phát của dịch bệnh, giới cầu thủ đóng góp tầm ảnh hưởng không nhỏ. Họ sẵn sàng đưa ra sự hỗ trợ kinh tế như những gì tiền đạo Wayne Rooney chia sẻ, nhưng giảm lương thì không.

Rooney không hài lòng với cách đối đầu đại dịch

Premier League và các giải đấu trên toàn nước Anh đang hoãn vô thời hạn vì dịch Covid-19, còn các người hùng chiến đấu với virus đang nhận được sự chú ý nhiều nhất vào thời điểm này. Tất nhiên, giải Ngoại hạng, đại diện các CLB và giới cầu thủ cũng không phớt lờ trách nhiệm, họ liên tục gây quỹ từ thiện và bỏ tiền túi tự đóng góp.
Điều này được khẳng định trong cuộc họp mới đây giữa LĐBĐ Anh FA và đại diện 20 CLB. Hiệp hội cầu thủ Anh PFA cũng đi tới kế hoạch cắt giảm 30% lương để hỗ trợ cho NHS (Dịch vụ Y tế quốc gia). Tuy nhiên, điều này không nhận được sự đồng ý của nhiều ngôi sao, đơn cử như Kevin De Bruyne hay Troy Deeney.
De Bruyne và hàng loạt sao Premier League từ chối giảm lương vì lý do này
Chung quan điểm, cựu tiền đạo Man United – Wayne Rooney mới đây khẳng định anh quyết không giảm lương: “Nếu Chính phủ tiếp cận tôi để yêu cầu hỗ trợ tài chính hay mua máy thở, tôi sẵn sàng làm điều đó một cách đầy tự hào, miễn là tôi biết số tiền mình bỏ ra được đến đúng người.

Wayne Rooney từ chối giảm lương


Tôi ở một vị trí có thể cống hiến, nhưng nhiều cầu thủ bóng đá không như vậy. Đột nhiên, bạn bị yêu cầu buộc phải cắt giảm 30% lương. Tại sao chúng tôi lại bị đối xử như vật tế thần?

Những ngày chống dịch vừa qua diễn ra là một sự ô nhục. Đầu tiên, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói rằng giới cầu thủ Premier League nên giảm lương. Nhưng tại sao điều này lại xuất hiện trong suy nghĩ của ông ta? Có phải ông ta muốn làm người dân quên đi cách mà Chính phủ xử lý đại dịch lớn nhất đối mặt trong đời?

Điều đó khiến tôi cảm thấy ngạc nhiên, vì mọi quyết định đưa ra trong quá trình này nên được thực hiện riêng tư, nhưng ông ta lại phát biểu một cách công khai . Tại sao lại khiến các cầu thủ cảm thấy xấu hổ như vậy, sao lại bắt họ phải trả số tiền đã mất?

Huyền thoại MU phản ứng gay gắt với yêu cầu giảm lương vô lý của PFA


Đó là tình thế khó khăn. Bất kể bạn nhìn nhận như thế nào chăng nữa, chúng tôi – những cầu thủ bóng đá cũng trở thành mục tiêu dễ dàng để công kích.”
Trước đó, Ngoại trưởng Anh về Truyền thông và Thể thao, ông Oliver Dowden hướng mũi dùi vào giới cầu thủ: “Bóng đá phải đóng vai trò lớn trong tình hình hiện nay, để cảm nhận được áp lực mà những người nhận lương thấp hơn, đó là nhân viên, cộng đồng và người hâm mộ phải đối mặt. Chẳng ai muốn chứng kiến sự đấu đá trong thể thao giữa tình hình dịch bệnh.”

Trách nhiệm không chỉ thuộc về cầu thủ

Nhận định về sự việc đang diễn ra tại nước Anh, cựu danh thủ Gary Lineker cũng nói lên ý kiến của mình trên BBC. Huyền thoại xứ sương mù cho rằng, việc yêu cầu các cầu thủ bóng đá Premier League thực thi trách nhiệm là thiếu công bằng, khi xã hội vẫn còn nhiều tầng lớp cũng nên đóng góp.
Ông đặt câu hỏi: “Tại sao chúng ta không kêu gọi tất cả những người giàu có giúp đỡ, thay vì chỉ lựa chọn những cầu thủ bóng đá? Họ luôn có thể đóng góp bằng nhiều cách. Nhưng dường như, không ai nói về các triệu phú, các CEO hay chủ ngân hàng. Họ có đứng lên đóng góp không? Hay trước hết, họ có được yêu cầu để làm điều đó không? Chẳng ai biết.

Gary Lineker cho rằng trách nhiệm không chỉ thuộc về giới cầu thủ


Các cầu thủ bóng đá đã làm những điều tốt đẹp trong cộng đồng, và nhiều người sẽ chọn cách cống hiến trong sự im lặng. Tôi biết những kế hoạch của họ để đóng góp cho xã hội. Các cầu thủ mà tôi nói chuyện đều muốn cống hiến. Vấn đề chỉ là cách thức thực hiện.
 
Rõ ràng điều này rất phức tạp và cần có thời gian. Mọi người đều chĩa mũi dùi vào giới quần đùi áo số, nhưng không ít cầu thủ làm rất nhiều điều tốt đẹp và chắc chắn, họ sẽ tiếp tục có hành động đẹp.”

De Bruyne và hàng loạt sao Premier League từ chối giảm lương vì lý do này
Trong tình hình dịch bệnh bùng phát, nền kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng và các cầu thủ Premier League được yêu cầu thể hiện sự trách nhiệm. Nhưng thể hiện...
Đang khó khăn, Premier League vẫn ủng hộ 125 triệu bảng cho hạng dưới
Cùng với những thông tin về thời điểm Premier League tái xuất, các đội bóng Anh cũng quyết định có những phương án hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19.
Nguyệt Anh
Trọng Hiếu
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • MU cần đưa cái tên này trở lại vào Hè 2020?
  • Raul Jimenez được khuyên rời Wolves để đến đội bóng lớn
  • Mourinho bất ngờ thay đổi quan điểm về bản hợp đồng kỷ lục
  • Chelsea chỉ ký hợp đồng với Philippe Coutinho nếu...
  • Mourinho chốt thủ môn MU thay Hugo Lloris

Cùng chuyên mục

Tottenham muốn giữ trợ lý của Thomas Frank, nhưng…

Tottenham đã đề nghị John Heitinga tiếp tục ở lại sau khi Thomas Frank ra đi, nhưng ông đã rời đi vì cảm thấy không còn hứng thú với công việc ở Spurs. 

5' trước Tottenham

Martin Odegaard được khuyên nên rời Arsenal ở Hè 2026

Đội trưởng Arsenal, Martin Odegaard, được cho là nên rời câu lạc bộ vào mùa hè này, vì anh không còn là cầu thủ có tầm ảnh hưởng đối với Mikel Arteta.

17' trước Arsenal

Gary Neville từng nghĩ Senne Lammens sẽ thất bại ở MU

Gary Neville đã rất bất ngờ và vui mừng trước màn trình diễn của thủ môn Senne Lammens, ông từng lo ngại thủ thành này sẽ thất bại trong màu áo Quỷ đỏ.

27' trước Manchester United

Andre Onana quyết tâm giành lại vị trí số 1 tại Man United

Thủ môn Andre Onana mong muốn trở lại Manchester United và cạnh tranh suất bắt chính khi hợp đồng cho mượn tại Trabzonspor kết thúc vào tháng 5. Người gác đền 29 tuổi tin rằng anh sẽ được trao cơ hội tái khẳng định mình tại Old Trafford.

33' trước Manchester United Trabzonspor

Chelsea bị chỉ trích vì để Ethan Ampadu ra đi

Gary Lineker và Micah Richards đã đặt câu hỏi về quyết định của Chelsea khi bán Ethan Ampadu, cầu thủ đang tỏa sáng trong màu áo Leeds United.

43' trước Chelsea Leeds United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Barca xác nhận Chelsea hỏi mua Fermin Lopez

Cựu thành viên hội đồng quản trị Barca, Joan Soler, đã xác nhận rằng Chelsea đã đưa ra một lời đề nghị rất đáng kể để chiêu mộ Fermin Lopez vào mùa hè năm ngoái.

51' trước Manchester United Chelsea Barcelona

John Terry bực bội vì không được Chelsea chọn vào ban huấn luyện

Phát biểu trước truyền thông, huyền thoại John Terry tỏ ra có phần bực bội khi đã không được ban lãnh đạo Chelsea tin tưởng trong giai đoạn chuyển giao.

2h trước Chelsea

Senne Lammens và quyết định mang tính bước ngoặt của Man Utd

Thủ thành 23 tuổi đang cho thấy anh có thể là lời giải đúng đắn cho bài toán trong khung gỗ của Quỷ đỏ, bất chấp việc đội bóng ban đầu không hề dự tính chiêu mộ một người gác đền trong mùa hè.

3h trước Manchester United

Mo Salah bị chê hành xử như trẻ con

Sam Allardyce đã chỉ trích gay gắt cách Mo Salah hành xử trong lùm xùm với HLV Anre Slot cũng như Liverpool thời gian qua.

5h trước Liverpool

Con trai Michael Carrick gặp sự cố sau trận MU thắng Everton

Một tình huống hy hữu đã xảy ra sau chiến thắng của Man United khi con trai HLV tạm quyền Michael Carrick suýt bị lực lượng an ninh sân Everton mời ra khỏi khu vực dành riêng cho người có thẩm quyền.

7h trước Manchester United Everton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 27/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 26/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 25/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 3 - 24/02
Everton 0 - 1 Man United
Ngày - 23/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Eberechi Eze tạo cột mốc khó tin sau 9 thập kỷ
  • 2 Arteta: “Đây chính là vẻ đẹp của môn thể thao này”
  • 3 Nhận định Middlesbrough vs Leicester (2h45 ngày 25/2): Vượt khó được không?
  • 4 Arne Slot thừa nhận Liverpool vừa chơi trận tệ nhất từ đầu mùa
  • 5 Nhận định Hull vs Derby County 02h45 ngày 25/2 (Hạng Nhất Anh 2025/26)
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com