Thứ Tư, 04/03/2026
Zalo

Ronaldo nhớ và lo lắng cho Sir Alex

Thứ Sáu 16/11/2012 20:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong buổi phỏng vấn với CNN, Cristiano Ronaldo đã chia sẻ nhiều điều về mối quan hệ của anh với HLV của Man United Sir Alex Ferguson.

Trước khi chuyển sang Real Madrid vào năm 2009 với bản hợp đồng bom tấn, Cristiano Ronaldo đã có 200 trận ra sân trong màu áo Man United trong 6 năm gắn bó và giành được 3 danh hiệu Premier League, 1 cúp FA và 1 lần vô địch Champions League.

Ronaldo coi Sir Alex như cha mình
Ronaldo coi Sir Alex như cha mình

Với Ronaldo, những thành công anh có được là nhờ công dìu dắt của HLV Ferguson và anh coi chiến lược gia người Scotland như cha của mình. “Tôi thực sự nhớ ông ấy bởi chúng tôi có mối quan hệ rất tốt. Ông ấy là người rất ấn tượng. Ông ấy dạy tôi mọi điều. Giống như tôi từng chia sẻ trước đây, trong bóng đá ông ấy giống như người cha của tôi vậy”, Ronaldo bày tỏ nỗi nhớ thầy cũ trong buổi phỏng vấn với CNN World Sport.

Bên cạnh đó Ronaldo cũng lo lắng cho sức khỏe của Sir Alex khi ông tiếp tục theo đuổi những danh hiệu, cột mốc mới khi tuổi đời không còn trẻ và sức khỏe đang dần đi xuống. “Tôi nghĩ đôi khi ông ấy đừng có quá khắt khe như vậy bởi ông ấy đã 70 tuổi rồi. Nó không hề tốt cho tim của ông ấy. Sir Alex luôn mạnh mẽ và khó tính trong công việc, tôi vẫn nhớ lần đầu tiên gặp ông ấy và bây giờ ông vẫn vậy.”

Trong buổi phỏng vấn này, Ronaldo cũng chia sẻ cảm xúc được lên chức bố. Ngôi sao Real thừa nhận mình từng thay tã cho con nhưng không mấy thích thú việc này. Tắm cho cậu con trai hai tuổi là điều mà anh thích làm nhất bởi nó dễ dàng và tạo niềm vui. “Điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống là có con, mỗi sáng bạn thức dậy và nghe tiếng gọi ‘bố ơi, bố ơi’, hạnh phúc vô cùng.”

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Chiếc nút màu đỏ, thuyết điện kháng và… câu chuyện thẻ đỏ của Chelsea mùa này

Chiếc nút màu đỏ, thuyết điện kháng và… câu chuyện thẻ đỏ của Chelsea mùa này

Chiếc nút màu đỏ, thuyết điện kháng và… câu chuyện thẻ đỏ của Chelsea mùa này

Thẻ đỏ của Pedro Neto trong trận thua Arsenal tối Chủ Nhật là thẻ đỏ thứ bảy mà một cầu thủ Chelsea phải nhận sau 28 vòng đấu Ngoại hạng Anh 2025/26. HLV Liam Rosenior đã bày tỏ sự lo ngại về tần suất “ăn thẻ đỏ” của The Blues, nhưng thực trạng kỷ luật của đội bóng này rõ ràng đang ở mức tệ chưa từng có.

Rosenior thực sự cao tay, nhưng Arteta cũng không phải dạng vừa

Rosenior thực sự cao tay, nhưng Arteta cũng không phải dạng vừa

Rosenior thực sự cao tay, nhưng Arteta cũng không phải dạng vừa

Giống như nhiều trận đại chiến khác ở Premier League mùa giải này, khía cạnh chiến thuật trong chiến thắng 2-1 của Arsenal trước Chelsea gần như… không liên quan gì tới bản tỷ số chung cuộc, khi mà cả 3 pha ghi bàn đều đến từ những tình huống cố định. 

Video

FIFA không siết luật các tình huống tranh chấp phạt góc

FIFA không siết luật các tình huống tranh chấp phạt góc

FIFA không siết luật các tình huống tranh chấp phạt góc

FIFA hiện chưa có kế hoạch đưa ra các biện pháp mới nhằm xử lý tình trạng tranh chấp, ôm kéo và cản trở ngày càng quyết liệt trong các tình huống phạt góc. Quan điểm này được đưa ra sau khi cơ quan làm luật bóng đá, International Football Association Board (IFAB), nhận định vấn đề không trở nên nghiêm trọng hơn.

Phía Amorim ám chỉ cầu thủ MU không thực thi triệt để chiến thuật

Phía Amorim ám chỉ cầu thủ MU không thực thi triệt để chiến thuật

Phía Amorim ám chỉ cầu thủ MU không thực thi triệt để chiến thuật

Cánh tay phải của Ruben Amorim đã chính thức lên tiếng sau khi HLV người Bồ Đào Nha bị sa thải, đồng thời đưa ra phát biểu được xem là nhắm tới các cầu thủ Manchester United vì không triển khai trọn vẹn ý tưởng chiến thuật của ban huấn luyện.

Xem thêm
top-arrow
X