Thứ Sáu, 17/07/2026
Zalo

Roberto Mancini sợ hãi khi Man Utd bị loại khỏi Champions League

Thứ Sáu 08/03/2013 23:22(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) Trong buổi họp báo trước trận tứ kết FA sắp diễn ra vào chủ nhật tới đây, Mancini - HLV trưởng của Man City đã thừa nhận "cảm thấy rất tồi tệ" khi biết tin Quỷ đỏ bị loại khỏi Champions League.

Vài tuần trước đây, khi mà Real và Man Utd còn chưa đá trận lượt đi tại vòng knockout, Roberto Mancini đã từng đăng đàn và tuyên bố rằng sẽ "cầu nguyện" cho Quỷ đỏ có thể giành chiến thắng trước đối thủ hùng mạnh đến từ Tây Ban Nha. Với động thái này, mục đích mà Mancini nhắm đến là nếu như vượt qua được Real, thầy trò HLV Alex Ferguson sẽ phải căng sức ra trên cả 3 mặt trận gồm FA Cup, Premier League và Champions League.

Với lịch thi đấu đầy căng thẳng đó, rất có khả năng Man Utd sẽ sẩy chân tại những vòng đấu cuối của giải ngoại hạng Anh. Và đó chính là cơ hội cho The Citizens rút ngắn khoảng cách 12 điểm hiện tại để cạnh tranh ngôi vô địch.

"Nếu họ tiếp tục tiến sâu vào Champions League thì thật là tốt biết bao. Cứ 3 ngày lại có một trận đấu đầy căng thẳng thì việc Man Utd phạm sai lầm sẽ không thể tránh khỏi." Mancini bình luận.

Như thường lệ, Mancini lại có đủ mục tiêu để nhắm vào sau thất bại
Roberto Mancini tỏ ra rất lo lắng khi Man Utd bị loại khỏi Champions League
Tuy nhiên, cuối cùng thì điều mà Mancini không mong đợi nhất cũng đã đến. Man Utd đã chính thức dừng bước tại đấu trường Châu Âu. Điều đó đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Sir Alex sẽ chỉ việc dồn hết sức mạnh cho những giải đấu quốc nội mà thôi.

Trong cuộc cạnh tranh ngôi vương tại giải ngoại hạng năm nay, Man City là đội đang ở thế yếu với những bất lợi như bị bỏ xa đến 12 điểm và còn phải đối đầu với hàng loạt đối thủ khó chịu. Và nay, với việc Man Utd lại "thảnh thơi" dồn sức cho Premier League thì xem như thầy trò Mancini hết cơ hội để "mơ" về ngôi vô địch.

"Với việc bị loại khỏi Champions League, Man Utd sẽ tập trung toàn bộ sức mạnh vào giải đấu quốc nội. Điều đó khiến cho mọi thứ đối với chúng tôi trở nên rất tồi tệ." Chiến lược gia người Ý này thừa nhận.

Giờ đây, đối với thầy trò HLV Mancini thì có lẽ FA Cup sẽ là mục tiêu duy nhất để cứu họ thoát khỏi một mùa bóng trắng tay. Nhưng Mancini nên nhớ rằng trong cuộc chơi này vẫn còn sự hiện diện của rất nhiều ông lớn. Vả lại, kể cả khi có đoạt được FA Cup thì chắc gì nhà cầm quân người Ý này đã giữ lại được chiếc ghế HLV trưởng tại sân Etihad sau 2 năm có thành tích kém cỏi.

  • Hữu Linh - bongda24h.vn

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool đang tiến rất gần đến việc gia hạn hợp đồng với Dominik Szoboszlai sau khi đạt được thỏa thuận nguyên tắc với tiền vệ người Hungary. Ngôi sao 25 tuổi được xem là một trong những nhân tố quan trọng nhất của đội chủ sân Anfield và sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ chốt dưới thời tân HLV Andoni Iraola.

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United được cho là đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ tài năng trẻ Cristian Orozco sau thời gian dài chờ đợi. Khi vừa bước sang tuổi 18, tiền vệ người Colombia đã đủ điều kiện để chính thức gia nhập đội chủ sân Old Trafford và bắt đầu hành trình mới tại bóng đá Anh.

Tielemans: "Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi"

Tielemans: Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi

Tielemans: "Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi"

Youri Tielemans khẳng định Man United là bến đỗ hoàn hảo trong sự nghiệp sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 35 triệu bảng từ Aston Villa. Tiền vệ người Bỉ gia nhập sân Old Trafford với hành trang là kinh nghiệm dày dạn cùng khát vọng đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế hàng đầu của bóng đá Anh và châu Âu.

Video

Xem thêm
top-arrow
X