- Sao Arsenal bất ngờ được triệu tập trở lại ĐT Anh sau 4 năm
- Rodri cảnh báo Arsenal về cuộc đua vô địch Premier League
- Neville: "Màn trình diễn của Kepa khiến Arsenal mất chức vô địch"
Thủ môn số 1 của Arsenal, David Raya, đã phải ngồi dự bị tại Wembley, khi Mikel Arteta tiếp tục đặt niềm tin vào Kepa trong các trận đấu cúp quốc nội của Pháo thủ. Tuy nhiên, quyết định đó đã phản tác dụng, khi cựu thủ môn Chelsea mắc một sai lầm nghiêm trọng, biếu không cho Man City bàn thắng mở tỷ số trong trận thua 0-2.
Rio Ferdinand chỉ ra lý do khiến Arsenal để thua Man City. |
Sau trận đấu, Mikel Arteta đã bảo vệ lựa chọn đội hình của mình, và khẳng định ông không hối hận khi chọn Kepa thay vì Raya, người đã thi đấu xuất sắc kể từ khi gia nhập Arsenal từ Brentford. Nhưng Rio Ferdinand đã chỉ trích quyết định "mang tính cảm tính" của Arteta, và cho rằng Raya, người mà ông đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất thế giới - lẽ ra có thể giúp Arsenal giành chiến thắng trong trận chung kết cúp Liên đoàn Anh, huyền thoại MU nói:
"Chúng ta có thể bàn về sai lầm của Kepa, nhưng những sai lầm như vậy có thể xảy ra trong bất kỳ trận đấu nào. Tôi nghĩ hiện tại David Raya là thủ môn xuất sắc nhất thế giới và nếu anh ấy ra sân, khả năng chuyền bóng của anh ấy sẽ là yếu tố rất, rất quan trọng trong trận đấu đó.
Anh ấy sẽ chuyền bóng xuyên tuyến vào những thời điểm nhất định, anh ấy sẽ khiến hàng thủ của Man City gặp nhiều khó khăn hơn với những pha phát bóng dài chuẩn xác của mình. Tôi nghĩ Mikel Arteta đã đưa ra quyết định mang tính cảm tính, Kepa đã thi đấu ở các vòng trước, nhưng tôi không đồng ý với quyết định này. Man City có thể làm vậy vì họ đã giành được nhiều danh hiệu gần đây, nhưng Arsenal đang cố gắng giành danh hiệu đầu tiên từ năm 2020.
Đây là một khoảnh khắc trọng đại, chiếc cúp đầu tiên của mùa giải và anh ấy đã để vuột mất nó. Đó là một sai lầm nghiêm trọng, xét về mặt chiến thuật, rõ ràng David Raya sẽ giúp Arsenal hạn chế những bàn thua vì khả năng cản phá rất tốt, ngoài ra anh ấy còn giúp họ phá lối chơi của Man City”.