- Arsenal có phương án B chất lượng vụ Julian Alvarez
- Huyền thoại Arsenal bất bình thay Marcus Rashford
Riccardo Calafiori trưởng thành từ học viện Roma, nhưng chỉ có 18 lần ra sân trong tất cả các giải đấu cho đội bóng Ý. Sau một thời gian ngắn được cho mượn tại Genoa, hậu vệ người Ý này chuyển hẳn đến Basel trước khi trở lại Serie A khoác áo Bologna.
Những màn trình diễn của Calafiori tại đó nhanh chóng thu hút sự chú ý của Arsenal, đội bóng đã đưa hậu vệ này đến phía bắc London với giá 42 triệu bảng vào mùa hè năm 2024. Mặc dù chấn thương và sự cạnh tranh đã ngăn cản Calafiori trở thành một cầu thủ đá chính thường xuyên dưới thời Mikel Arteta, nhưng cầu thủ 24 tuổi này vẫn đóng một vai trò quan trọng giúp Arsenal giành chức vô địch Premier League đầu tiên sau 22 năm.
Trả lời tờ báo Ý Corriere della Sera khi được hỏi về cảm xúc khi vô địch Ngoại hạng Anh cùng Arsenal, Riccardo Calafiori cho biết: “Với diễn biến của mùa giải và cách mà chúng tôi giành chức vô địch, mọi thứ đều hoàn hảo. Tôi thực sự vui mừng khi giành danh hiệu lớn đầu tiên cùng đội bóng, tất nhiên tôi muốn mang về thêm những danh hiệu cùng Arsenal”.
![]() |
Riccardo Calafiori vẫn còn tình yêu rất lớn với Roma. |
Khi chuyển đến Anh 2 năm trước, anh nói thêm: "Một trong những lý do tôi chọn Anh là vì rất ít cầu thủ người Ý có sự nghiệp thành công ở đây, và giành được những danh hiệu lớn. Tôi tự nhủ với bản thân: Thôi nào, Riccardo, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Đó là một thử thách đối với cá nhân tôi. Và tôi có thể nói rằng mình đã vượt qua được.
Tôi đang hạnh phúc ở đây, nhưng tôi vẫn còn một số việc chưa hoàn thành với Roma. Khi còn rất trẻ, tôi hầu như không được ra sân cho đội bóng. Tôi muốn trở lại. Không phải ngay lập tức, nhưng sớm muộn gì cũng sẽ đến”.
Và với việc Roma trở lại Champions League lần đầu tiên kể từ năm 2018, Calafiori hy vọng sẽ có cơ hội đối đầu với một số đồng đội cũ của mình ở mùa giải tới. Anh nói thêm: "Ngay sau khi Roma giành quyền tham dự Champions League, tôi đã nói với bạn bè của mình: Hẹn gặp lại các cậu vào tháng Chín tại sân Olimpico.
Tôi đã nói chuyện với Mancini, Cristante và Lorenzo Pellegrini. Tôi chúc mừng họ vì họ không bao giờ bỏ cuộc. Có những lúc thăng trầm, nhưng họ xứng đáng với điều đó. Và tôi vô cùng vui mừng, vì đã lâu lắm rồi đội bóng mới lại thi đấu ở đó”.
Trên đường Pitch

Arsenal
AS Roma
Riccardo Calafiori
