Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Premiership: Cuộc sinh tồn trên băng ghế huấn luyện

Chủ Nhật 20/07/2008 09:18(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Premiership không chỉ là giải đấu hấp dẫn và kịch tính trên sân cỏ mà đây còn là "chiến trường" theo đúng nghĩa đen dành cho các HLV. Còn nhớ chỉ vào giai đoạn đầu mùa giải trước đã có gần 10 chiến lược gia bị sa thải, từ những "anh hề" vụng về như Sammy Lee, Chris Hutchings hay "Người đặc biệt" Jose Mourinho.

Và năm nay cuộc chiến "sinh tồn" ấy có vẻ như còn căng thẳng hơn, sau đây là những ứng cử viên sáng giá cho việc bị sa thải sớm, cùng với những số liệu thú vị có liên quan.

 

1. Alan Curbishley (West Ham)

 

Hai vị HLV trước của CLB West Ham, Glenn Roeder và Alan Pardew, đều bị cách chức ở giai đoạn đầu của mùa giải. Có một điều thú vị là Glenn Roeder bị sa thải chỉ sau hai trận đấu ở mùa giải thứ 3 ông dẫn dắt The Hammers vào năm 2003, mùa giải tới cũng sẽ là năm thứ 3 của triều đại Curbishley tại West Ham.


Alan Curbishley được các nhà cái đánh giá cao về khả năng... mất việc
 

Mặc dù vậy ít ai biết rằng West Ham là CLB có số lần sa thải hoặc thay HLV ít nhất trong các CLB dự PremierLeague mùa sau. Trong 113 năm hình thành và phát triển, họ mới có cả thảy 11 vị HLV. Sau khi Premier League ra đời vào năm 1992, West Ham mới chỉ thay đúng 3 HLV, đó là Billy Bonds, Harry Redknapp và Alan Pardew. Trong số này chỉ có Pardew là từ chức ở nửa đầu mùa giải.

 

2. Kevin Keegan (Newcastle)

 

Tất cả 7 vị HLV chính thức gần đây nhất của Newcastle đều rời bỏ Chích chòe khi mùa giải mới đi được một nửa. Trong 10 năm qua, Newcastle nổi tiếng là đội bóng thích sa thải các HLV vào tháng 8, đó là các trường hợp của Dalglish, Gullit và Robson.

 

Xét về phương diện cá nhân, Keegan rất có duyên với việc "đứt gánh giữa đường". Ông đã từng từ chức HLV trưởng tuyển Anh khi vòng loại World Cup 2002 mới diễn ra được một nửa chặng đường. "King" Keegan cũng từng rời bỏ cả hai CLB ông dẫn dắt là Newcastle và Manchester City hồi giữa mùa giải.

 

Tuy nhiên Keegan luôn tại vị ít nhất 1 năm ở các đội bóng ông đã từng cầm quân. Ông sẽ có tròn 1 năm "sống sót" trên chiếc ghế nóng của Newcastle vào ngày 16/1 năm sau. Cùng thời điểm này của mùa giải trước, đã có tới 8 vị HLV bị sa thải ở Premiership.

 

3. Gary Megson (Bolton)

 

Trong năm "ứng cử viên" sáng giá nhất cho việc bị sa thải, chỉ có Megson từng bị mất chức ở nửa đầu màu giải. Đó là khi CLB West Brom cách chức ông vào tháng 10/2004. 2 mùa giải liên tiếp gần đây, Bolton đã thay 2 HLV và họ là CLB thứ hai tại Premiership sa thải "thuyền trưởng" của mình vào năm ngoái, theo sau Chelsea.

 

Megson đã có công lớn khi giúp Bolton trụ hạng thành công vào mùa giải vừa rồi, đó là cơ sở để ông tin rằng mình sẽ không sớm bị sa thải. Bryan Robson (West Brom, 2005), Harry Redknapp (Portsmouth, 2006) và Alan Curbishley (West Ham, 2007) đều đã giúp CLB mình dẫn dắt trụ hạng và giữ được chiếc ghế nóng ở mùa giải tiếp theo. Mặc dù vậy, các CLB xếp thứ 16 trong 5 mùa giải Premiership gần đây là Aston Villa, Manchester City, Portsmouth, Aston Villa và Fulham đều thay HLV trong vòng 1 năm kể từ ngày họ tránh được suất xuống hạng.

 

4. Rafa Benitez (Liverpool)                                

 

Trong lịch sử giải đấu Ngoại hạng, Liverpool chưa từng là CLB đầu tiên sa thải HLV của mình. Trong 7 mùa giải Premiership gần đây, mới chỉ có 2 HLV đầu tiên bị sa thải không phải là người thuộc Vương Quốc Anh.


Rafael Benitez từng chia tay Valencia vì bất đồng nội bộ
 

Benitez đều bị sa thải khi dẫn dắt 3 CLB gần đây nhất là Extremadura, Tenerife và Valencia. Trong đó nguyên nhân chính dẫn đến việc ông từ bỏ CLB Valencia là do bất đồng với ban lãnh đạo đội bóng, mà ai cũng biết rằng mối quan hệ giữa ông và hai chủ tịch người Mỹ không mấy "mặn nồng".

 

5. Luiz Felipe Scolari (Chelsea)

 

Chelsea là CLB đầu tiên sa thải HLV vào mùa giải năm trước. Jose Mourinho rời bỏ The Blue vào ngày 20/9. Tháng 9 cũng là thời điểm Chelsea thường thay HLV, 2 trong số 4 vị HLV của Chelsea gần đây là Gianluca Vialli và Mourinho đều mất việc vào tháng 9. Tính rộng ra, 3 trong tổng số 5 chiến lược gia gần đây nhất của sân Stamford Bridge đều bị sa thải khi mùa giải đi được một nửa quãng đường.

 

Còn xét riêng về Scolari, lần gần đây nhất ông dẫn dắt một CLB là đội bóng của Nhật Bản, Jubilo Iwata, nơi ông chỉ có được 11 trận ngồi trên băng ghế chỉ đạo trước khi thôi việc.

 
Hải Phong (Theo Chelsea Pies)

 

Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • MU mở đầu chuyến du đấu Nam Phi bằng một trận hòa
  • "HLV Ferguson là kẻ đạo đức giả, ngạo mạn"
  • Falcao liệu có phải bản hợp đồng bí mật của MU?
  • Đi đâu cũng được, trừ Real
  • Chelsea hỏi mua Kaka với giá…100 triệu Euro

Cùng chuyên mục

Amad Diallo mỉa mai Arsenal sau trận thắng của Man United

Amad Diallo đã có màn đáp trả đầy châm biếm nhắm vào Arsenal sau chiến thắng kịch tính 3-2 của Man United tại Emirates.

3h trước Manchester United Arsenal

Marc Guehi lên tiếng về thương vụ hụt tới Liverpool

Nửa năm sau khi lỡ cơ hội gia nhập Liverpool, Marc Guehi chuyển tới Man City và hậu vệ này đã tiết lộ về bản hợp đồng không thành với Liverpool.

4h trước Liverpool Man City

Odegaard gửi lời tới đồng đội Arsenal sau trận thua MU

Arsenal nhận trận thua ngược đáng tiếc trước MU trong trận đấu mà Odegaard cho rằng đội nhà lẽ ra phải chiến thắng.

5h trước Manchester United Arsenal

CĐV MU cho rằng phát biểu của Rooney về Arsenal hoàn toàn đúng

Những bình luận gây tranh cãi của Wayne Rooney về Arsenal đã được nhắc lại, khi người hâm mộ Manchester United khẳng định rằng đội bóng thành London thậm chí còn không thể đánh bại đội hình Man United năm 2026.

5h trước Manchester United Arsenal

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

5h trước Manchester United Arsenal

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Matheus Cunha có nguy cơ bị phạt sau màn ăn mừng trước Arsenal

Matheus Cunha nhiều khả năng sẽ phải đối diện với án kỷ luật từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) sau pha ăn mừng bàn thắng quyết định cho Manchester United trong chiến thắng 3-2 trước Arsenal.

5h trước Manchester United Arsenal

Maguire: Carrick đã vực dậy tinh thần toàn đội

Phát biểu sau chiến thắng 3-2 đầy cảm xúc trước đội đầu bảng Premier League Arsenal, trung vệ Harry Maguire thừa nhận MU đã được tiếp thêm động lực nhờ việc bổ nhiệm HLV Michael Carrick.

6h trước Manchester United Arsenal

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

6h trước Manchester United Arsenal

Michael Carrick ca ngợi tinh thần tập thể của MU sau trận thắng Arsenal

Vị thuyền trưởng tạm quyền của MU đã đề cao tinh thần tập thể của toàn đội trong màn ngược dòng cảm xúc trước Arsenal ngay tại Emirates.

6h trước Manchester United Arsenal

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane cho rằng Manchester United đã tìm lại được sự tự tin và khí chất vốn có sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Arsenal, song cựu đội trưởng "Quỷ đỏ" không đồng tình với quan điểm Michael Carrick là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng lâu dài.

6h trước Manchester United Arsenal Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 28/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 3 - 27/01
Everton 03:00 Leeds United
Hôm nay - 26/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 25/01
Bournemouth 3 - 2 Liverpool
Brentford 0 - 2 Nottingham Forest
Crystal Palace 1 - 3 Chelsea
Newcastle 0 - 2 Aston Villa
Arsenal 2 - 3 Man United
Premier League, Thứ 7 - 24/01
West Ham 3 - 1 Sunderland
Burnley 2 - 2 Tottenham
Fulham 2 - 1 Brighton
Man City 2 - 0 Wolves
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com