Thứ Sáu, 24/09/2021Mới nhất

Premier League sẽ áp lương trần với cầu thủ vào mùa tới

Chủ Nhật 04/11/2012 11:05(GMT+7)

(Bongda24h)- Một cuộc hội thảo với sự tham gia của hơn 20 CLB lớn trên khắp nước Anh đã được tổ chức cách đây ít lâu để chuẩn bị thông qua phiên bản "công bằng tài chính" riêng cho từng CLB. Điều này diễn ra trước sự lo ngại về một làn sóng đòi tăng lương của các cầu thủ đang thi đấu tại Anh bởi các đội bóng Anh sắp được nhận thêm 5 t bảng tiền bản quyền truyền hình.

Được biết, các ông chủ của các đội bóng lớn nhỏ tại Premier League đều đồng tình rằng CLB phải được hưởng phần nhiều số tiền bản quyền truyền hình có tổng trị giá lên đến 5 tỷ bảng vào năm tới- chứ không thể nhìn các cầu thủ và đại diện của họ hưởng lợi quá nhiều từ điều này. Và vì thế, sắp tới có thể các CLB sẽ áp mức lương trần cho các cầu thủ, đồng thời tăng mức lương hiện tại cho toàn đội lên khoảng 5%.

Tương phản, đó là từ chính xác nhất để nói về Roman Abramovich và Malcolm Glazer, hai ông chủ ngoại quốc nổi tiếng nhất làng bóng đá xứ sương mù.
Roman Abramovich và Malcolm Glazer cùng nhiều tỷ phú khác đều không
muốn quỹ lương của các cầu thngày một phình to
Một thống kê trong 2 năm 2010-11 chỉ rõ các CLB đã sử dụng đến 1.5 tỷ bảng để trả lương- chiếm 69% thu nhập của họ và mắc nợ đến 2.4 tỷ bảng- thậm chí còn nhiều hơn số tiền mà họ kiếm được. Vì thế, các CLB ở Anh cho rằng đã đến lúc họ cần phải làm điều gì đó để giải quyết vấn đề mà luật công bằng tài chính của UEFA chưa len lỏi đến.

Chủ tịch West Ham- David Gold thì cho rằng nên có biện pháp trừ điểm đối với những CLB có số nợ vượt quá mức nhất định nào đó so với doanh thu. Đáng chú ý, ngay cả những tỉ phú "kếch xù" như Abramovich hay Shiek Mansour đều tán đồng với những ý kiến đưa ra trong buổi hội thảo này.

Nếu những quy định mới này chính thức được chủ tịch Premier League thông qua thì nó sẽ là một sự thay đổi lịch sử ở giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này. Hệ quả trực tiếp của nó chính là chấm dứt sự leo thang về lương dành cho các ngôi sao. Trong vòng 20 năm tồn tại và phát triển của giải Ngoại Hạng, mức lương trung bình của các cầu thủ đã tăng từ 1755 bảng/tuần năm 1992 lên tới tận 35.000 bảng/tuần năm 2010. Kể từ đó đến nay, con số này tiếp tục phình to thêm. Đáng chú ý có thể kể đến như Man Utd, họ đã trả cho bộ đội Wayne Rooney và Van Persie hơn 10 triệu bảng/năm.

Một nguồn tin nội bộ từ cuộc họp này cho biết: "Có một sự đồng thuận từ các CLB rằng họ cần phải làm một điều gì đó trước khi bản quyền truyền hình mới có hiệu lực thi hành ở mùa giải tới. Các CLB không muốn mất tiền trong khi doanh thu rất lớn có thể được tạo ra."

  • M.N

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X