Thứ Sáu, 27/01/2023Mới nhất

‘Premier League phải giúp các CLB hạng dưới tồn tại!’

Thứ Năm 23/04/2020 21:05(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Cựu sao West Ham, Dean Ashton tin tằng Premier League phải có sự hỗ trợ để giúp các CLB ở hạng dưới nước Anh tồn tại trong bối cảnh Covid-19 tạo ra khủng hoảng.

Covid-19 gây tác hại

Các hoạt động bóng đá tại Anh và châu Âu đang bị đình trệ bởi sự lây lan khủng khiếp của virus corona. Bởi thế, mọi CLB đều bị ảnh hưởng không ít thì nhiều về kinh tế bởi không có nguồn thu trong khi quỹ lương rồi những khoản khác thì nặng nề.

Có CLB tại Premier League lỗ tới 9 triệu bảng chỉ trong 1 tuần. Nhưng họ vẫn đủ lực để tồn tại trong quãng thời gian khó khăn này, không như nhiều đội ở hạng dưới. Có nguy cơ các sân bóng không có khán giả trong cả năm 2020 và ảnh hưởng lớn đến nguồn thu.

‘Premier League phải giúp các CLB hạng dưới tồn tại!’ hình ảnh
Ashton hy vọng Premier League giúp đỡ các CLB hạng dưới

Ashton kêu gọi sự hào hiệp

Ashton từng chơi ở hạng 3 và 3 với Crewe Alexandra trước khi lên chơi ở Premier League cùng với Norwich và West Ham. Cựu tiền đạo 36 tuổi cho rằng hạng đấu cao nhất Premier League cần giúp đỡ các hạng dưới.

“Nhiều CLB đang hoạt động đầy chật vật”, Ashton nói với Goal. “Thật đáng lo ngại khi chứng kiến bởi các CLB đối phó với tình hình được hay không tùy thuộc vào đại dịch diễn ra trong bao lâu và khi kết thúc, mô hình kim tự tháp bóng đá sẽ thế nào.”

“Mọi người nên cố gắng giúp đỡ nhau, từ Premier League trở đi để đảm bảo nước Anh vẫn có một kim tự tháp bóng đá. Sẽ là ngây thơ khi nghĩ rằng Premier League không được hưởng lợi từ các hạng dưới.”


Mặc dù vậy, Ashton cũng nói rằng các CLB hạng dưới phải thay đổi cách họ chi tiêu. Anh nói thêm: “Chúng ta biết từ lâu rằng số tiền mà các CLB chi cho tiền lương có phần bất hợp lý nếu so với những khoản khác. Đó là canh bạc lớn.”

“Tôi đã cảm thấy trong một thời gian dài rằng nên có một mức lương trần nào đó bởi vì tôi không hiểu các CLB tồn tại thế nào nếu tiền lương cứ tăng lên.”

Ý An

Có thể bạn quan tâm

Đằng sau sự sa sút của Liverpool tại Ngoại hạng Anh 2022/23

Đằng sau sự sa sút của Liverpool tại Ngoại hạng Anh 2022/23

Đằng sau sự sa sút của Liverpool tại Ngoại hạng Anh 2022/23

Cả mùa giải trước Liverpool chỉ đánh rơi 22 điểm tại Premier League, nhưng hiện tại họ đã đánh rơi tận 28 điểm dù chỉ mới trải qua 19 vòng đấu đầu tiên. Đó là con số thống kê để thấy rõ sự sa sút đến đáng báo động đối với đoàn quân của Jurgen Klopp.

Video

Xem thêm
top-arrow
X