Thứ Tư, 29/05/2024Mới nhất
Zalo

Premier League áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động từ mùa sau

Thứ Sáu 12/04/2024 08:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Premier League xác nhận việc sử dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động kể từ mùa giải tiếp theo.

Premier League áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động từ mùa sau

Các câu lạc bộ Premier League đã đồng ý sử dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động trong cuộc họp hôm thứ Năm. Việc triển khai công nghệ mới sẽ tiết kiệm 30 giây trong quá trình VAR kiểm tra các tình huống việt vị.

Cong nghe bat viet vi ban tu dong se duoc ap dung o Asian Cup
Premier League áp dụng công nghệ bắt việt vị bán tự động từ mùa sau

Premier League vẫn chưa công bố đối tác công nghệ cho dự án mới này. Chưa có hợp đồng nào được ký kết. Kế hoạch là triển khai công nghệ bắt việt vị bán tự động sau một trong những đợt tập trung đội tuyển quốc gia vào mùa thua, sớm nhất là tháng 9 và muộn nhất là tháng 11.

Tuyên bố của ban tổ chức Premier League cho biết: “Công nghệ này sẽ cung cấp vị trí của đường việt vị ảo một cách nhanh chóng và ổn định hơn, dựa trên tính năng theo dõi cầu thủ và cung cấp hình ảnh đồ họa chất lượng cao để đảm bảo nâng cao trải nghiệm trong sân vận động cũng như nâng cao trải nghiệm truyền hình cho các cổ động viên”.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động đã được sử dụng ở Champions League và Serie A. Dù không cùng hệ thống nhưng công nghệ này cũng được sử dụng ở World Cup 2022 tại Qatar, với một con chíp được gắn trong quả bóng.

Premier League đang sử dụng VAR để kiểm tra các tình huống việt vị. Tuy nhiên, hệ thống này phải đối diện với nhiều chỉ trích nặng nề vì vẫn còn sai lầm và mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định. Các cổ động viên ở trên sân vận động cũng mù tịt về tình huống vì không được xem đoạn quay lại.

Sai lầm lớn nhất mùa này phải kể đến tình huống Luis Diaz ghi bàn vào lưới Tottenham. Cầu thủ này bị phạt việt vị sau khi ghi bàn nhưng đoạn quay lại cho thấy Diaz thực sự không việt vị. Trọng tài VAR là Darren England đã mắc lỗi giao tiếp với các trọng tài chính, dẫn tới việc bàn thắng không được công nhận.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X