Thứ Bảy, 28/02/2026
Zalo

Pep Guardiola thừa nhận Man City tự làm khó mình trong cuộc đua vô địch

Chủ Nhật 08/02/2026 06:28(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Pep Guardiola thẳng thắn thừa nhận sự thiếu hiệu quả trong khâu dứt điểm đang khiến Manchester City phải trả giá ở mùa giải năm nay.

Pep Guardiola thừa nhận Man City tự làm khó mình trong cuộc đua vô địch

Hy vọng bảo vệ ngôi vương Premier League của Man City đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi họ chỉ giành được 1 chiến thắng trong 6 trận gần nhất. Trước trận đá gặp đội đương kim vô địch Liverpool vào Chủ nhật, Man City đã bị đội đầu bảng Arsenal bỏ xa tới 9 điểm.

Man City đã để thua tâm phục khẩu phục trước Manchester United ở trận derby hồi tháng 1. Tuy vậy, Pep Guardiola cho rằng chính việc phung phí cơ hội mới là nguyên nhân then chốt dẫn đến những trận hòa đầy thất vọng trước Sunderland, Chelsea, Brighton và Tottenham.

Pep Guardiola
Pep Guardiola thừa nhận Man City tự làm khó mình trong cuộc đua vô địch

“Đừng hiểu lầm tôi”, Pep Guardiola chia sẻ. “Chúng tôi không thể rút ngắn khoảng cách ở Premier League là vì chúng tôi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Trong rất nhiều trận gần đây, chúng tôi đã sút hỏng ở cự ly 6m50, ở khu vực gần chấm phạt đền, hay trong những tình huống đối mặt thủ môn. Tôi chỉ biết nói ‘Wow’, vì nếu ghi được những bàn đó, chúng tôi đã có nhiều điểm hơn và ở vị trí sát hơn với ngôi đầu.

Ở Premier League, tại đẳng cấp cao nhất, ranh giới thắng – thua là cực kỳ mong manh.

Chúng tôi thắng tại Bernabeu, nhưng thực tế lại chơi kém hơn rất nhiều trận gần đây ở Premier League. Đôi khi bóng đá là như vậy, bạn phải chấp nhận".

Kể từ sau cú ăn 3 lịch sử năm 2023 và chức vô địch Premier League thứ 4 liên tiếp chỉ 1 năm sau đó, Man City đã bước vào quá trình tái thiết lực lượng. Guardiola thừa nhận đội bóng không còn duy trì được sự ổn định như trước.

“Giờ thì chúng tôi không còn điều đó”, ông nói. “Ở mùa giải ăn 3, trong 2 đến 3 tháng cuối, chúng tôi gần như luôn xuất phát với cùng một đội hình 11 người. Nếu Julian Alvarez, Riyad Mahrez hay các trung vệ vào sân, ai cũng đã quen với việc thi đấu cùng Gundogan, Rodri, Kevin De Bruyne hay Bernardo Silva.

Nhưng sự ổn định ấy là cả một quá trình, không thể có ngay lập tức trong một ngày. Phải mất nhiều năm để xây dựng.

Bây giờ chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Vì thế tôi vẫn nói rằng đội có thể chơi tốt hơn, nhưng đồng thời cũng không thể kỳ vọng quá nhiều khi chúng tôi gặp nhiều vấn đề về chấn thương.

Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần hay vài tháng tới, thậm chí có thể còn khó khăn hơn. Đó là lý do tôi luôn cố gắng giữ tinh thần tích cực".

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến vương vị tại Premier league: Nhà vua gọi tên ai?

Cuộc chiến vương vị tại Premier league: Nhà vua gọi tên ai?

Cuộc chiến vương vị tại Premier league: Nhà vua gọi tên ai?

Arsenal vừa có được thắng lợi quan trọng ở trận derby Bắc London với Tottenham để giải tỏa phần nào áp lực đang đè nặng lên họ sau chuỗi thành tích thất vọng với 2 trận hòa liên tiếp trước Brentford và Wolves. Để miêu tả thì đó chẳng khác nào cơn mưa rào mát lành phủ xuống mảnh đất đang cằn cội, mang lại sinh khí cho nửa đỏ thành London.

Video

Ali Barat: Từ gã tay ngang "vào ngành cho vui" đến thế lực mới của giới siêu cò

Ali Barat: Từ gã tay ngang vào ngành cho vui đến thế lực mới của giới siêu cò

Ali Barat: Từ gã tay ngang "vào ngành cho vui" đến thế lực mới của giới siêu cò

TURIN, ITALY – Ali đâu mất rồi? Chẳng ai biết cả. Ali Barat, tay cò “hot” nhất thế giới hiện tại, lẽ ra phải có mặt ở Museo Nazionale dell'Automobile lúc 5 giờ 30 chiều. Nhưng tới tận lúc đồng hồ đã trôi qua mốc 6 giờ, vẫn chưa ai thấy bóng dáng ông đâu cả.

Xem thêm
top-arrow
X