Thứ Ba, 26/05/2026
Zalo

Pep Guardiola: "Man City vẫn chưa qua giai đoạn khó khăn"

Chủ Nhật 05/01/2025 08:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Pep Guardiola cho rằng Man City vẫn chưa qua giai đoạn khó khăn dù vừa đánh bại được West Ham với tỉ số đậm.

Pep Guardiola cho rằng Man City vẫn chưa qua giai đoạn khó khăn

Erling Haaland đã ghi được cú đúp đầu tiên kể từ tháng Chín cho Man City. Màn tỏa sáng của cầu thủ người Na Uy đã mang về chiến thắng 4-1 cho Man City trước West Ham. Nhờ vậy, The Citizens đã vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với chỉ 2 điểm ít hơn đội xếp thứ 4 là Chelsea.

Dù Man City đã thắng liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng Mười, Pep Guardiola không cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy cơn khủng hoảng của họ đã dừng lại.

Pep Guardiola
Pep Guardiola: Man City vẫn chưa qua giai đoạn khó khăn

“Dĩ nhiên là các bạn đánh giá kết quả. Nhưng đẳng cấp của chúng tôi như nhiều năm qua vẫn chưa đạt được.

Đừng hiểu lầm tôi. Tôi rất hạnh phúc. Tôi sẽ ngủ ngon hơn cho đến trận đấu tại FA Cup. Nhưng các bạn đã theo dõi chúng tôi trong nhiều năm qua và có thể thấy rằng chúng tôi không ở đẳng cấp tương đương. Trước Everton, chúng tôi chơi tốt hơn nhiều so với ngày hôm nay. Và chúng tôi bị cầm hòa, một cơn khủng hoảng lớn, thảm họa.

Dĩ nhiên là có những điều tích cực. Nhưng nếu các bạn hỏi tôi rằng chúng tôi có chơi giống như các năm trước hay không thì câu trả lời là không”.

Một cầu thủ chơi nổi bật khác của Man City trước West Ham là Savinho. Cầu thủ người Brazil kiến tạo 1 bàn cho Haaland và cú sút đập cột của cầu thủ này ở phút thứ 10 đã dẫn tới bàn phản lưới của Vladimir Coufal. Cách đây 6 ngày, Savinho cũng đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Man City trước Leicester.

“Cậu ấy có tâm trí hoàn toàn sạch sẽ. Cậu ấy không nghĩ gì về quá khứ”, Pep Guardiola nói. “Thông thường sau nhiều năm ở đây, các cầu thủ nghĩ rằng họ xứng đáng nhận được điều gì đó đặc biệt với những gì họ làm. Sai lầm lớn.

Savinho thì phải làm tất cả mọi thứ để chiến thắng. Cậu ấy thuận chân trái và đá ở cánh trái, một kiểu bóng đá cổ điển. Cậu ấy còn nhiều điều phải cải thiện, chưa đủ quyết liệt khi không có bóng, hơi yếu ở nhiều khía cạnh.

Bây giờ cậu ấy vẫn đem lại điều gì đó đặc biệt cho đội. Tôi rất vui mừng và cậu ấy xứng đáng được ra sân”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Van de Ven: "Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ"

Van de Ven: Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ

Van de Ven: "Tottenham phải đua trụ hạng đến vòng cuối là điều đáng xấu hổ"

Hậu vệ Micky van de Ven thừa nhận việc Tottenham phải chờ tới vòng đấu cuối cùng mới giành quyền trụ hạng Premier League là đáng xấu hổ, trong khi HLV Roberto De Zerbi tuyên bố nhiệm vụ của ông là chấm dứt nỗi đau đã đeo bám đội bóng thành London suốt mùa giải.

Video

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Chương cuối của Gabriel Jesus tại Arsenal: Lời tạm biệt rực rỡ từ nơi mọi thứ bắt đầu

Sự trùng hợp kỳ lạ của số phận đã đưa Gabriel Jesus trở lại Selhurst Park trong ngày Arsenal chạm tay vào ngai vàng Premier League 2025/26. Đây là nơi anh từng bắt đầu và có thể cũng sẽ khép lại sự nghiệp chơi bóng của anh tại Bắc London.

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Neville chỉ trích Tottenham có một mùa giải đáng xấu hổ

Dù thoát khỏi nguy cơ xuống hạng Premier League ở vòng đấu cuối cùng, Tottenham vẫn phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề từ Gary Neville, người mô tả mùa giải của đội bóng thành London là đáng xấu hổ và cho rằng ban lãnh đạo cần tiến hành một cuộc rà soát sâu rộng để xác định nguyên nhân thất bại.

Xem thêm
top-arrow
X