Thứ Bảy, 03/12/2022Mới nhất

Pep Guardiola: "Aguero phải tôn trọng quyết định của huấn luyện viên"

Thứ Hai 18/12/2017 23:18(GMT+7)

Pep Guardiola cho rằng Sergio Aguero cần phải hiểu cho những quyết định thay đổi nhân sự của huấn luyện viên vì mục đích chung của toàn đội.

 
Trong trận thắng 4-1 Tottenham trên sân Etihad cuối tuần trước, Sergio Aguero là cầu thủ bị thay ra đầu tiên khi nhường chỗ cho Gabriel Jesus ở phút 58. Khi bị thay, Aguero tỏ ra vùng vằng, khó chịu ra mặt khi phải rời sân từ khá sớm.
 
Pep Guardiola muon Aguero thong cam cho nhung quyet dinh thay doi con nguoi.
Pep Guardiola muốn Aguero thông cảm cho những quyết định thay đổi con người.

Khi được hỏi về thái độ của học trò, Pep Guardiola cho biết: "Đó là điều bình thường. Các cầu thủ luôn muốn được thi đấu, tôi có thể hiểu cho Aguero. Anh ấy là cầu thủ hàng đầu. Nhưng ở thời điểm đó, tôi cần nhiều năng lượng hơn với Gabriel Jesus ở vị trí đó. Thế nên tôi quyết định thay đổi".
 
"Tôi luôn cố gắng tránh làm tổn thương các cầu thủ, tin tôi đi. Từng là cầu thủ, tôi hiểu họ luôn muốn thi đấu, nhưng tôi là người phải đưa ra các quyết định. Trước trận, tôi nghĩ lựa chọn tốt nhất là Aguero và nói rõ với Gabriel Jesus điều đó".
 
"Thế nên nếu Aguero buồn và thất vọng, tôi rất tiếc nhưng chỉ là để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo mà thôi. Khi huấn luyện viên đưa ra quyết định mà đội hình chiến thắng, nghĩa là quyết định đó đúng. Nếu không thắng, nghĩa là tôi sai. Đơn giản là thế".
 
Đánh bại Tottenham, Man City có trận thắng liên tiếp thứ 16 tại Premier League. Đồng thời, The Citizens lúc này cũng tạo ra cách biệt 11 điểm với đội đứng thứ hai là Manchester United chỉ sau 18 vòng.

Pep ca ngợi mối quan hệ giữa Jesus và Aguero
HLV Pep Guardiola đã lên tiếng ca ngợi mối quan hệ giữa Sergio Aguero và Gabriel Jesus.
N.D (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X