Thứ Hai, 26/01/2026
Zalo

Ở tuyển Đức, Mesut Oezil lại là chính mình

Thứ Năm 06/03/2014 10:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Ở Stuttgart, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp Đức đánh bại Chile là thần đồng Mario Goetze, nhưng người hùng thực sự của đội chủ nhà là một cái tên khác: Mesut Oezil.

Ozil ghi dấu ấn khi đang phải nhận nhiều chỉ trích.
 

Trước đó, giới chuyên môn cho rằng Oezil đang trải qua những ngày tháng khó khăn trong sự nghiệp. Phong độ sa sút tại Arsenal khiến tương lai của anh ở ĐT Đức cũng bị đặt dấu chấm hỏi. Trước trận đấu với Chile, những cựu tuyển thủ Đức như Lothar Mathaeus và Gunter Netzer bày tỏ sự lo ngại về Oezil, khi phát biểu trên tạp chí Kicker. Netzer thẳng thừng “Vai trò dẫn đầu không phù hợp với Oezil. Cậu ta không có cá tính của một ông chủ”.

Mathaeus còn nặng nề hơn khi cho rằng HLV Joachim Loew nên để Oezil ở nhà. “Nếu Oezil ở đỉnh cao phong độ, cậu ta có thể giúp ích cho đội tuyển, nhưng phong độ thời gian qua của cậu ta khiến rất nhiều người nghi ngờ. Nếu so sánh cậu ấy với các tiền vệ của Bayern, thú thực tôi thích Toni Kroos được triệu tập hơn là Oezil”. Ngay cả HLV Joachim Loew cũng thừa nhận rằng Oezil chưa chắc suất và cần phải thể hiện nhiều hơn.

Ở Stuttgart, Loew đã trao cơ hội cho Oezil ,và anh đã đáp trả tất cả bằng phong độ ấn tượng, đặc biệt là trong tình huống kiến tạo cho Goetze ghi bàn ở phút 16. Cho dù trước mặt có tới 3, 4 hậu vệ vây quanh, anh vẫn tìm ra được một kẽ hở để chuyền bóng thuận lợi cho Goetze, và cầu thủ trẻ này đã không mắc một sai lầm nào ở khoảng cách 11 mét. Trong trận đấu vừa rồi, Kroos cũng đá chính, nhưng anh lại gây thất vọng. Có lẽ tiền vệ Bayern chưa thực sự bình ổn tâm lý sau những tin đồn liên quan đến tương lai của anh.

Đó thật ra không phải một trận đấu quá hay của đội chủ nhà. Nếu may mắn hơn trong dứt điểm, Chile đã là đội chiến thắng. Eduardo Vargas đã sút dội xà ngang, còn Arturo Vidal đã không thắng nổi Manuel Neuer trong hai tình huống. HLV Joachim Loew không giấu nổi sự thất vọng. Nhưng ít nhất thì tuyển Đức cũng chiến thắng, và bài toán Oezil đã có lời giải. Tiền vệ này vẫn là một trụ cột của Loew và xứng đáng nhận một suất đến VCK World Cup sắp tới.

Ở Brazil 2014, ĐT Đức nằm ở bảng G cùng với Ghana, Bồ Đào Nha và Mỹ. Trong khi đó, Chile nằm ở bảng B cùng Hà Lan, Áo và đương kim vô địch Tây Ban Nha.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

Xem thêm
top-arrow
X