Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Sáu, 25/06/2021Mới nhất

Nóng: Manchester United sẽ mất Rooney vào tay Chelsea với giá chỉ 12 triệu bảng?

Thứ Hai 26/08/2013 17:30(GMT+7)

(Bongda24h) - Nếu kiên trì đợi thêm 1 năm, Chelsea sẽ có được Wayne Rooney với giá chỉ 12 triệu bảng nếu như cầu thủ này muốn đào thoát khỏi Old Trafford để tới Stamford Bridge.

Rooney không mấy khi cười trong thời gian này
Năm nay, R10 trị giá 40 triệu bảng. Năm sau, chỉ cần bỏ 12 triệu là chiêu mộ được anh

Quay ngược thời gian một chút, điều dễ thấy là Andy Webster có tầm ảnh hưởng lớn tới chuyển nhượng bóng đá thế giới không kém gì Jean-Marc Bosman. Hậu vệ người Scotland chính là người khai sáng và đồng thời là người đầu tiên áp dụng bộ luật chuyển nhượng mang tên chính mình khi anh rời Hearts để gia nhập Wigan trong năm 2006. Do quá nóng lòng muốn được tới DW thi đấu, anh đã tự mua lại 1 năm còn lại trong hợp đồng ràng buộc mình với đội bóng của Scotland với giá 650 nghìn bảng. Tuy nhiên sau đó, với sự can thiệp của Tòa án Trọng tài Thể thao CAS, Webster chỉ cần phải trả 150 nghìn bảng bồi thường cho đội bóng chủ quản.

Trường hợp của Webster đã đánh dấu cho sự ra đời của điều 17 trong luật FIFA (luật Webster) - quy định về tình trạng và việc chuyển nhượng cầu thủ. Với điều luật này, chiếu theo trường hợp của Wayne Rooney, anh hoàn toàn có khả năng ra đi trong mùa hè tới, bất chấp việc Manchester United có thể hiện thái độ cứng rắn giữ chân anh đến mấy đi chăng nữa. Cụ thể, Rooney hoàn toàn có thể tự mua lại thời gian còn lại của hợp đồng vào năm sau, khi số tiền này chỉ còn là 12 triệu bảng, tương đương với 1 năm lương của anh. Lúc đó, trước mùa 2014-2015, Rooney sẽ là cầu thủ tự do, và đội nào chấp nhận chi trả số tiền 12 triệu bảng đó cho anh sẽ là đội sở hữu chân sút 27 tuổi.

Cần phải nói thêm rằng, điều 17 của FIFA cho phép mọi cầu thủ chuộc lại 2 năm cuối trong hợp đồng của mình nếu thỏa mãn 2 trường hợp:
1. Đã cống hiến cho CLB ít nhất là 3 năm.
2. Trên 28 tuổi. 

Thực ra, Chelsea khá xui xẻo khi tháng 10 tới đây Rooney mới chính thức bước sang tuổi 28 nên anh không thể nào mua được tới 2 năm hợp đồng mà chỉ có thể vin vào luật Webster để rời Old Trafford vào năm sau. Nếu R10 muốn thực thi phương án này, anh sẽ không cần phải lo lắng về số tiền 12 triệu bảng nói trên, bởi lẽ Chelsea sẽ đứng ra trả số tiền này cho anh thay cho phí chuyển nhượng, và họ hoàn toàn vui vẻ làm điều đó, bởi lẽ họ vẫn đang trong quá trình thương lượng với Man Utd với mức giá xung quanh 40 triệu bảng. 

12 triệu bảng cho Wayne Rooney, nhưng phải đợi 1 năm, liệu Mourinho có chờ được?
  • Thành Nguyễn - Bongda24h.vn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X