Thứ Hai, 17/06/2024Mới nhất
Zalo

Nhà Glazer muốn bán lại 25% cổ phần tại MU: Lợi cả đôi đường

Thứ Hai 08/08/2011 10:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Theo thông từ tờ Sunday Mirror, những ông chủ người Mỹ tại MU đang tính bán 25% cổ phần đội bóng này để thu về 400 triệu bảng.

Được biết, hiện tại, nhà Glazer vẫn đang nợ ngân hàng số tiền lên tới 500 triệu bảng. Với khoản nợ trên, mỗi năm họ phải “cắn răng trả tới 45 triệu bảng tiền lãi. Chính điều này khiến những tỷ phú này muốn bán đi 25% cổ phẩn của Quỷ đỏ, tương đương với 400 triệu bảng để thanh toán những khoản nợ trên.

Nhà Glazers muốn bán cổ phần tại MU

Đây được coi là bước đi khôn ngoan của những ông chủ người Mỹ này. Trong trường hợp bán đi 25% cổ phần, họ vẫn ung dung nắm quyền kiểm soát “con gà đẻ trứng vàng” MU (do năm 75% cổ phần). Bên cạnh đó, họ còn thanh toán được khoản nợ 500 triệu bảng (số tiền vay mua lại Quỷ đỏ từ năm 2005).

Và đồng thời họ cũng tiết kiệm được khoản tiền 45 triệu bảng từ số tiền lãi của khoản nợ trên. Không những thế, họ vẫn kiếm được khoản lợi tức không nhỏ từ 75% cổ phần còn lại của mình.

Một nguồn tin thân cận của MU cho hay: “Nhà Glazer đang cố gắng thanh toán càng nhiều càng tốt khoản nợ lên tới 500 triệu bảng nhưng vẫn giữ lại ít nhất 75% cố phần của đội bóng để nắm quyền kiểm soát. Đó quả là bước đi sáng suốt của họ. Đây được coi là chiến thắng kép vì nó cũng chấm dứt luôn những chỉ trích đang hướng tới họ.

Nếu nhà Glazer đi theo hướng này thì có thể sẽ có nhiều người quay sang ủng hộ họ, thậm chí, kể cả những người trước nay vẫn luôn chống đối họ cũng phải thay đổi thái độ.

Bởi khi đó, những nhà đầu tư mới có thể sẽ vung ra khoản tiền khổng lồ cho Sir Alex đầu tư vào thị trường chuyển nhượng và điều này sẽ khiến những CĐV đội bóng hài lòng.

Để đội bóng hấp dẫn những nhà đầu tư tiềm năng, họ sẽ phải trả những lợi tức cho các cổ đông. Nếu họ làm điều đó lúc này (bán 25% cổ phần), họ sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất”.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X