Thứ Năm, 01/06/2023Mới nhất
Zalo

Ngoại hạng Anh trở lại vào đầu tháng 5 và kết thúc vào ngày 12/7?

Thứ Ba 31/03/2020 08:21(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Ngoại hạng Anh trở lại vào đầu tháng 5 và kết thúc vào ngày 12/7, đó là đề xuất của Ban tổ chức Premier League dự định đưa ra trong cuộc họp với 20 CLB vào thứ 6 tới.

Ngoại hạng Anh có thể trở lại vào đầu tháng 5


Dịch bệnh Covid-19 khiến Ngoại hạng Anh phải tạm hoãn đến hết tháng 4. Hiện tại giải đấu đã đi qua được 29 vòng đấu và Liverpool chỉ cần 2 chiến thắng nữa là chắc chắn đăng quang. Tuy nhiên cuộc đua giành vé dự cúp châu Âu và chống xuống hạng lại hứa hẹn quyết liệt đến phút chót.
 
Ngoai hang Anh co the tro lai vao dau thang 5

Ngoại hạng Anh có thể trở lại vào đầu tháng 5


Theo một thông tin mới nhất, Ban tổ chức Premier League đang lên kế hoạch để giải đấu quay trở lại vào ngày mùng 2 (thứ 7) và mùng 3 (Chủ nhật) tháng 5. Thời điểm kết thúc có thể rơi vào ngày Chủ nhật ngày 12/7. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Các trận đấu cũng chỉ được tổ chức với số lượng tham dự được giới hạn đến mức tối đa.

Các đề xuất về việc tổ chức giai đoạn còn lại của mùa bóng dự kiến sẽ được thảo luận chi tiết trong hội nghị giữa 20 CLB tham dự Premier League 2019/20 tổ chức vào thứ Sáu tới, nhưng cũng cần được chính phủ, các cơ quan y tế công cộng và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp đồng ý. Đây được coi là giải pháp tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại về tài chính và đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ và NHM.

Việc đề xuất giải đấu trở lại vào đầu tháng 5 cũng một phần do thỏa thuận bản quyền với các đài truyền hình, trị giá 3 tỷ bảng/năm mà thông thường sẽ hết hạn vào ngày 31/7.

Theo các điều khoản đã cam kết, mùa giải tại Premier League phải kết thúc trước ngày 16/7. Bằng không các bên đang nắm bản quyền giải đấu như Sky Sports, BT Sport và các chủ sở hữu khác có thể yêu cầu BTC đền bù tổng cộng 762 triệu bảng.

Lê Hường

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X