Chủ Nhật, 25/01/2026
Zalo

CHÍNH THỨC: Ngoại hạng Anh nghỉ ít nhất đến 30/4

Thứ Năm 19/03/2020 20:34(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Với hơn 2500 ca nhiễm virus Corona trên khắp nước Anh, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) quyết định các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại xứ sở sương mù sẽ tiếp tục được hoãn tới ít nhất ngày 30/4.

Ngoại hạng Anh sẽ không thể trở lại trước ngày 30/4


Ngay sau những ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của HLV Mikel Arteta và tiền vệ Hudson-Odoi, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã quyết định hoãn những giải bóng đá chuyên nghiệp Anh cho đến đầu tháng 4. Sau cuộc họp của UEFA với 55 nước thành viên hôm 17/3 vừa qua, EURO 2020 được lùi lại 1 năm sang 2021 nhằm giúp các giải VĐQG tại châu Âu có thể hoàn thành trọn vẹn.

Theo dự kiến ban đầu, bóng đá Anh sẽ trở lại vào ngày mùng 3 tháng 4. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh ở quốc đảo sương mù đang diễn biến ngày một phức tạp. Số ca dương tính với virus corona ở quốc gia này tăng lên hàng giờ. Tính đến 19h00 ngày 19/3 (giờ Việt Nam) đã có hơn 2500 người nhiễm Covid-19.
 
Trước tình cảnh đó, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã họp khẩn và quyết định kéo dài thời gian tạm dừng các giải bóng đá Anh tới hết ngày 30/4. Theo điều lệ của LĐBĐ Anh, các giải đấu chuyên nghiệp bắt buộc phải kết thúc trước ngày 1/6 nhưng bây giờ, mùa giải 2019/20 sẽ được kéo dài vô thời hạn.
 
Ngoại hạng Anh tạm hoãn đến hết tháng 4 vì COVID-19 hình ảnh

Ngoại hạng Anh tiếp tục bị hoãn lại

Thông báo ghi rõ: "Vì tình hình dịch bệnh Covid -19 mà các giải đấu bóng đá ở Anh đều bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã bàn luận để đưa ra phương án tối ưu nhất để mùa giải 2019/20 có thể kết thúc trọn vẹn và đảm bảo tất cả các trận đấu đều được diễn ra trong an toàn nhất có thể.
 
Việc hoãn Euro 2020 đã tạo điều kiện cho các giải quốc nội có thể hoàn thành. Chính vì vậy, chúng tôi thống nhất những trận đấu bóng đá tại Anh sẽ không thể diễn ra trước ngày 30/4.
 
Tình hình Covid-19 hiện tại vẫn rất khó lường và chúng tôi phải đặt sức khỏe của tất cả mọi người, các cầu thủ và các CĐV lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân theo những chỉ thị của chính phủ và phối hợp để tìm ra được phương án tiếp tục mùa giải nếu điều kiện cho phép."

Như vậy, với thông cáo này thì Ngoại hạng Anh 2019/20 sẽ được hoàn thành. Mặc dù quyết định đã được FA đưa ra, nhưng không có gì đảm bảo rằng ngày 30 tháng 4 Ngoại hạng Anh có thể thi đấu trở lại khi mà tình hình dịch virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp. 

Vương Ngân
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Marc Guehi: Lời giải mới cho hàng thủ rạn vỡ của Man City

Marc Guehi: Lời giải mới cho hàng thủ rạn vỡ của Man City

Marc Guehi: Lời giải mới cho hàng thủ rạn vỡ của Man City

Manchester City bước vào vòng 23 Premier League 2025/26 với tâm thế của một tập thể đầy tổn thương sau chuỗi trận sa sút, nơi những vấn đề ở hàng thủ trở thành nỗi ám ảnh thường trực. Trong bối cảnh ấy, chiến thắng 2-0 trước Wolves không chỉ đơn thuần mang về 3 điểm quý giá, mà còn mở ra một chương mới với màn ra mắt thuyết phục của Marc Guehi - người xuất hiện đúng thời điểm, đúng vị trí và đúng với những gì Pep Guardiola đang mòn mỏi tìm kiếm.

Video

Pep Guardiola công kích trọng tài sau chiến thắng của Man City

Pep Guardiola công kích trọng tài sau chiến thắng của Man City

Pep Guardiola công kích trọng tài sau chiến thắng của Man City

HLV Pep Guardiola đã có những phát biểu gay gắt nhắm vào công tác trọng tài sau chiến thắng 2-0 của Manchester City trước Wolves, đồng thời cho rằng ông cần có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất để có thể chống chọi với các quyết định bất lợi từ những người cầm còi.

Xem thêm
top-arrow
X