Chủ Nhật, 23/08/2026
Zalo

Nani tiếc nuối vì MU vuột mất viên ngọc quý Geovany Quenda

Thứ Ba 01/04/2025 16:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Nani khẳng định Man United đã bỏ lỡ một viên ngọc quý khi để Geovany Quenda gia nhập Chelsea.

Nani tiếc nuối vì MU vuột mất viên ngọc quý Geovany Quenda

Hồi đầu tháng Ba, Chelsea hoàn tất thương vụ chiêu mộ hai tài năng trẻ của Sporting Lisbon là Geovany Quenda và Dario Essugo, với tổng giá trị 62,4 triệu bảng. Trong đó, riêng Quenda tiêu tốn 43,7 triệu bảng.

Manchester United từng theo đuổi Quenda. Tài năng sinh năm 2007 từng chơi dưới trướng huấn luyện viên Ruben Amorim tại Sporting. Tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford không hành động đủ nhanh, để rồi chứng kiến Quenda cập bến đối thủ Chelsea.

Chelsea chi 44 trieu bang mua Geovany Quenda.
Nani tiếc nuối vì MU vuột mất viên ngọc quý Geovany Quenda

Mới đây, Nani đã lên tiếng về thương vụ này và khẳng định Manchester United đã bỏ lỡ một cầu thủ tuyệt vời. Trong cuộc phỏng vấn với A Bola, cựu cầu thủ chạy cánh của “Quỷ đỏ” chia sẻ:

"Có một chàng trai ở Sporting, Quenda, mới 17 tuổi nhưng không thể tin được. Cậu ấy có tốc độ, có năng lượng, và dù thể chất vẫn có thể cải thiện, nhưng tư duy chơi bóng cực kỳ thông minh. Rất chín chắn.

Cậu ấy hiểu cách vận hành trong đội hình, khi nào cần giảm nhịp độ, khi nào nên tăng tốc. Dĩ nhiên, Quenda vẫn có thể cải thiện khả năng dứt điểm và duy trì sự ổn định. Nhưng cậu ấy sút bóng tốt, rê dắt khéo léo, dù vóc dáng hơi mảnh mai. Đặc biệt, cậu ấy có thái độ rất đúng đắn".

Khi được hỏi liệu Manchester United có tiếc nuối vì không ký hợp đồng với Quenda hay không, Nani thẳng thắn trả lời:

"Tôi nghĩ là có. Ở tuổi 17, không có nhiều cầu thủ như cậu ấy. Tại sao Chelsea chiêu mộ Quenda? Vì họ nhìn ra điều đó.

Cậu ấy là mẫu cầu thủ hiếm có – luôn chủ động cầm bóng, đưa đội bóng tiến lên và tạo ra nguy hiểm trong vòng cấm. Nhưng khi không có khoảng trống để mạo hiểm, cậu ấy biết cách bình tĩnh và phối hợp cùng đồng đội. Thực sự là một cầu thủ tuyệt vời".

Quenda từng có thời gian ăn tập tại lò đào tạo của kình địch Benfica trước khi gia nhập Sporting vào năm 2019, khi mới 13 tuổi. Ruben Amorim nhanh chóng nhận ra tiềm năng của cậu và đưa lên đội dự bị ở tuổi 16 – trở thành cầu thủ trẻ nhất từng khoác áo đội B của Sporting.

Đầu mùa giải này, Quenda được đôn lên đội một Sporting, gây ấn tượng ở vị trí chạy cánh phải trong trận giao hữu trước mùa giải. Amorim không tiếc lời ca ngợi học trò trên kênh Sporting TV hồi tháng Bảy:

"Cậu ấy rất tài năng, cực kỳ chín chắn và hiểu trận đấu như một cầu thủ trưởng thành.

Dĩ nhiên vẫn còn nhiều điều cần cải thiện, nhưng tôi nghĩ cậu ấy đã có một trận đấu tuyệt vời. Chúng tôi đang sở hữu một cầu thủ đầy triển vọng".

Tính đến thời điểm hiện tại, Quenda đã ra sân 45 trận, ghi 3 bàn và có 6 kiến tạo.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Liverpool vượt trội về lực lượng và thành tích đối đầu nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở trận ra quân gặp Newcastle. Tân HLV Iraola vẫn còn nhiều việc phải làm để biến The Reds thành ứng cử viên cạnh tranh chức vô địch.

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Video

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Những hy vọng mới được vun vén từ loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã bị phủ bóng đen sau màn ra quân rất đáng thất vọng. Manchester United vẫn loay hoay với những sai lầm quen thuộc, lối chơi thiếu sức sống và những vấn đề tưởng đã được bỏ lại phía sau.

Xem thêm
top-arrow
X