Thứ Năm, 25/12/2025
Zalo

Nani: "Cầu thủ trẻ MU không thể cư xử như vậy dưới thời Sir Alex"

Thứ Năm 25/12/2025 16:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Cựu cầu thủ Nani khẳng định những vấn đề kỷ luật mà HLV Ruben Amorim đang phải đối mặt tại Old Trafford sẽ không bao giờ xảy ra nếu đội bóng còn được dẫn dắt bởi Sir Alex Ferguson.

Nani: "Cầu thủ trẻ MU không thể cư xử như vậy dưới thời Sir Alex"

Trong nhiệm kỳ 26 năm huy hoàng tại Man United, Sir Alex Ferguson nổi tiếng với khả năng giữ trật tự phòng thay đồ bằng liệu pháp máy sấy tóc, cách ông thẳng thắn và quyết liệt chấn chỉnh những cầu thủ đi chệch chuẩn mực.

Trước chuyến làm khách của Man United tới sân Aston Villa tại Premier League cuối tuần qua, HLV Amorim gây chú ý khi cho rằng các cầu thủ trẻ của đội bóng đang có tâm lý tự cho mình là trung tâm, lý giải cho việc ông ít trao cơ hội cho họ ở mùa giải 2025/26.

Amorim Sir Alex
Nani: "Cầu thủ trẻ MU không thể cư xử như vậy dưới thời Sir Alex"

Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trước đó đã công khai chỉ trích sự tiến bộ của hậu vệ Harry Amass và tiền đạo Chido Obi. Những phát biểu này khiến 2 cầu thủ trẻ đáp trả bằng các bài đăng mang tính ẩn ý trên mạng xã hội.

“Đôi khi những lời nói cứng rắn không phải là điều xấu”, Amorim chia sẻ. “Những thời điểm khó khăn không hề tệ với các cầu thủ trẻ. Họ đang cảm thấy mình được hưởng đặc quyền.

Chúng tôi chưa thi đấu đúng với tiêu chuẩn trên sân, nhưng ngoài sân cỏ, tôi không làm điều gì khiến CLB thất vọng. Các cầu thủ đang quên mất ý nghĩa của việc khoác áo Manchester United. Các cầu thủ trẻ cảm thấy họ có quyền phản ứng. Văn phòng của tôi luôn mở, nhưng không ai đến trao đổi. Tôi không nói sai điều gì cả, tôi chỉ nói về việc chưa hiểu đúng giá trị của việc chơi cho MU”.

Tuy nhiên, Amorim tỏ ra mềm mỏng hơn khi được hỏi về Kobbie Mainoo, sau sự việc người anh cùng cha khác mẹ của tiền vệ này gây chú ý ở trận hòa 4-4 với Bournemouth ngày 15/12. Jordan Mainoo-Hames xuất hiện trên khán đài Old Trafford với chiếc áo in dòng chữ “Free Kobbie Mainoo”, ám chỉ việc cầu thủ 20 tuổi không được ra sân thường xuyên dưới thời Amorim.

Mainoo đến nay chưa có trận đá chính nào cho MU ở Premier League mùa 2025/26, mới vào sân từ ghế dự bị 11 lần. Trước đó, anh từng là trụ cột được tin dùng dưới thời HLV Erik ten Hag sau khi trưởng thành từ học viện CLB năm 2022.

“Không phải Kobbie là người mặc chiếc áo đó”, Amorim khẳng định. “Điều đó không ảnh hưởng đến việc lựa chọn đội hình. Cậu ấy sẽ ra sân nếu chúng tôi thấy phù hợp. Tôi sẽ không trừng phạt Kobbie vì hành động của người thân. Tôi đã ở đây 1 năm rồi, tôi quen với điều này. Cậu ấy chơi tốt, đó mới là điều quan trọng”.

Trước đó nữa, Amorim cũng từng nói rõ với Alejandro Garnacho rằng anh không nằm trong kế hoạch, trước khi cầu thủ chạy cánh này hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 40 triệu bảng sang Chelsea vào tháng 8.

Sau trận thua Tottenham ở chung kết Europa League hồi tháng 5, khi Garnacho chỉ vào sân từ phút 71, anh trai Roberto Garnacho đã công khai chỉ trích Amorim trên mạng xã hội.

Các cầu thủ trẻ MU hiện tại được nhắc nhở rằng họ may mắn vì không thi đấu dưới thời Sir Alex Ferguson, người chắc chắn sẽ không dung thứ cho sự vô kỷ luật.

Nani tiết lộ anh từng bị Sir Alex loại khỏi đội hình nhiều trận vì không cư xử đúng mực sau hậu trường.

“Nếu là thời của Sir Alex ư? Không có cơ hội nào cả”, Nani nói với Daily Mail. “Nếu cần, ông ấy sẽ cho bạn ngồi ngoài 1 trận, và thường thì bạn sẽ học được bài học ngay. Bạn chỉ được trở lại khi thay đổi hành vi.

Không ai lớn hơn CLB, không phải Ronaldo, Rooney hay Giggs. Nếu cư xử không đúng mực, bạn sẽ bị trừng phạt. Điều đó từng xảy ra với tôi ngay trong những tuần đầu tiên. Tôi chơi 1 trận rất hay rồi sau đó bị ngồi ngoài nhiều tuần. Khi hiểu ra vấn đề, tôi sửa sai và làm việc chăm chỉ. Các cầu thủ trẻ bây giờ cũng cần kỷ luật và nguyên tắc như vậy”.

Sir Alex Ferguson được xem là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, với 13 chức vô địch Premier League, 2 Champions League và 5 FA Cup trong 26 năm dẫn dắt MU.

Manchester United sẽ tìm cách trở lại mạch chiến thắng khi tiếp đón Newcastle United trên sân nhà vào Boxing Day. Sau trận hòa 4-4 với Bournemouth, thầy trò Amorim đã để thua Aston Villa ở vòng đấu gần nhất.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X