Thứ Sáu, 16/04/2021Mới nhất

Mượn hình ảnh Zidane, Benitez 'khích tướng' Gerrard

Thứ Sáu 22/09/2006 11:56(GMT+7)

HLV của Liverpool mới đây đã phải viện dẫn đến sự đa năng của Zidane và cả Ronaldinho, nhằm khuyến khích thủ quân Gerrard nhanh chóng thích ứng với việc được giao đá ở nhiều vị trí khác nhau.

Gerrard (trái) và ông thày Benitez. Ảnh: Reuters.   

Nghe có vẻ vô lý nhưng trong những trận đấu gần đây, HLV Rafael Benitez tỏ ra khá lúng túng trong việc tìm một vị trí tối ưu cho thủ quân Steven Gerrard.

Trong một cuộc họp báo mới đây, HLV Benitez bày tỏ: "Chúng tôi hiểu rằng, Steven sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được chơi ở trung lộ. Nhưng tôi không thể đẩy Alonso hay Sissoko ra cánh được. Hiện cả 2 cầu thủ này đều đang chơi rất tốt ở vị trí được giao. Tôi đánh giá Gerrard là một cầu thủ có tính chuyên nghiệp rất cao. Bởi vậy, anh ấy cần phải chơi tốt ở mọi vị trí được giao: cánh trái, cánh phải, hay thậm chí là hộ công, chứ không nhất thiết cứ phải ở trung lộ".

"Zinedine Zidane vẫn chơi tốt khi được xếp đá bên cánh trái, còn Ronadinho cũng luôn thoải mái mỗi khi đảm nhận hành lang phải Thậm chí, cả 2 cầu thủ này vẫn luôn là chính mình trong vai trò hộ công. Dù đó không phải là những vị trí sở trường của họ. Với mỗi đội bóng, việc các cầu thủ có thể chơi được ở nhiều vị trí là điều rất có ích. Với tư cách của một thủ quân, Gerrard cần phải hiểu được điều đó".

Steven Gerrard (áo vàng). Ảnh: Reuters.

(Theo VNExpress)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X