Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Mục tiêu tiếp theo của Man City: Chinh phục Champions League

Thứ Tư 16/05/2012 13:30(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Manchester City đã chinh phục được Premier League, nhưng thử thách còn lớn hơn là ở mùa giải sau, trên sân khấu lớn nhất châu Âu.

Trong khi những đám đông màu xanh phủ kín quảng trường Albert ở thành phố Manchester trong lễ ăn mừng chiến thắng, nhiều người vẫn còn chưa tin ở mắt mình, thì ban lãnh đạo CLB đã kịp thu dọn hành lý và bay sang Abu Dhabi, bởi lẽ chiến dịch mới chỉ hoàn thành một phần. Chủ tịch Man City, Khaldoon al-Mubarak, cũng bị choáng ngợp như bất cứ ai chứng kiến danh hiệu Premier League vừa rồi, nhưng xét cho cùng, đây chỉ là mục tiêu đầu tiên của Etihad.

Với việc đã bỏ ra hơn 900 triệu bảng cho đội bóng này, không có gì ngạc nhiên nếu như những ông chủ ở vùng Vịnh muốn dấn thêm một bước nữa sau khi mục tiêu số một đã hoàn thành. Bản thân Sheikh Mansour không dấu giếm điều đó khi việc mua lại đội bóng được xác nhận vào ngày 22/9/2008. Trong một lá thư công khai gửi cho “các CĐV Man City thân mến”, Mansour nói: “Chúng ta là một CLB tham vọng, nhưng không tham vọng một cách vô lý, chúng ta hiểu cần thời gian để xây dựng một đội bóng đủ sức hiện diện ở tốp bốn Premier League và giành các danh hiệu ở châu Âu”.

Mục tiêu tiếp theo của Man City là Champions League

Với các CĐV Man City, đã mất 44 năm chờ đợi để lại đăng quang ở giải Ngoại hạng, nhưng Abu Dhabi chỉ đặt mục tiêu là 4 năm. Giờ đây, họ còn có thể yêu cầu một thời gian ngắn hơn cho mục tiêu Champions League. Ngay sau chiến thắng trước QPR, và cả trước đó, HLV Roberto Mancini đã chuẩn bị sẵn một danh sách các cầu thủ mục tiêu để tăng cường cho đội bóng, cùng Brian Marwood, giám đốc bóng đá của CLB.

Chiếc cúp Premier League, ngoài việc kéo theo một cuộc ăn mừng chưa từng thấy, còn tạo ra nền tảng vững chắc cho cuộc săn đầu người vào mùa hè này. Nếu như trước kia, Man City bị coi là một túi tiền không đáy của các đội có cầu thủ mà họ muốn sở hữu, thì giờ đây, với đội hình vô địch, Mancini có thể tự tin rằng ông chỉ mua những cầu thủ mới nếu giá cả, cả về phí chuyển nhượng và tiền lương, hợp lý.

Sẽ tiết kiệm hơn?

Một mục tiêu quan trọng của HLV người Italia và đội bóng của ông trong mùa giải tới sẽ là cân bằng thu chi và giảm bớt quỹ lương, đã phình ra quá lớn trong 4 năm mua sắm điên cuồng. Một số cầu thủ, đáng kể nhất là Emmanuel Adebayor, hiện đang được cho mượn, và những người khác, bao gồm Wayne Bridge và Roque Santa Cruz, đến Man City với mức lương rất cao năm đầu thời Mark Hughes, không còn có trong kế hoạch của Mancini. Kế hoạch trong mùa hè, do đó, sẽ là 1-2 siêu sao nữa, và kha khá những kẻ nhận lương cao phải ra đi.

Bắt đầu từ mùa giải 2014-2015, những CLB chơi bóng ở cúp châu Âu, đấu trường mà Man City sẽ góp mặt thường xuyên, bị giới hạn mức thua lỗ tối đa là 45 triệu euro, tính từ năm tài khóa 2012 trở đi. Man City đã thua lỗ 197 triệu bảng vào năm ngoái, một kỷ lục không chỉ của bóng đá Anh mà của cả thế giới, và được chi trả bằng tiền giàu mỏ của Mansour. Do đó, họ có lẽ khó lòng mua những cầu thủ như kiểu Sergio Aguero, vốn có giá tới 38 triệu bảng.

Hơn thế nữa, các ông chủ Abu Dhabi không chỉ là những người muốn tiêu tiền vô tội vạ. Một nền tài chính lành mạnh cũng là ưu tiên quan trọng ở Etihad, và luật công bằng của LĐBĐ châu Âu (UEFA) là một dịp tốt để Man City thực hiện tiết kiệm. “Chúng tôi coi đây là một vụ đầu tư nghiêm túc, dài hạn và chắc chắn”, lá thư của Mansour viết.

Tất nhiên, luật công bằng tài chính có lẽ đã có hiệu lực hơi sớm với đội bóng vùng Eastlands, nhưng giành chức vô địch giải đấu giàu có nhất hành tinh, chơi bóng ở Champions League và các hợp đồng tài trợ, bao gồm với Nike, cũng đã mang về cho CLB hơn 200 triệu bảng. Cộng thêm những nỗ lực kiểm soát quỹ lương, Man City đã cho các lãnh đạo UEFA, đặc biệt là Andrea Traverso, người đứng đầu chương trình công bằng tài chính, thấy ý định nghiêm túc của họ trong việc tuân thủ luật lệ và vẫn thành công.

Trong cuộc thí nghiệm lớn của Premier League cho phép những cá nhân tỉ phú nước ngoài sở hữu các CLB, Blackburn trở thành ví dụ tồi tệ khi các ông chủ xa cách, đội bóng bị bỏ mặc và quản trị sai lầm. Ngược lại, Man City đã có nguồn lực khổng lồ đi đôi với sự chuyên nghiệp và chú ý đến từng chi tiết. Với việc kế hoạch 4 năm giờ đã hoàn tất, có thể tin rằng đội bóng áo xanh sẽ không ngủ quên trên chiến thắng. Mùa tới ở Champions League, Manchester City chắc chắn là một cái tên sẽ thu hút được mọi cặp mắt chú ý.

(Theo Thể Thao Văn Hoá) 

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Man City

Có thể bạn quan tâm

  • Tevez chọc tức Sir Alex bằng tấm "bia mộ": Đến Sir Alex, anh còn xúc phạm
  • Mancini: "Chúa đã giúp Man City giành ngôi vô địch Premier League"
  • Các đội bóng Anh chú ý, Kagawa vẫn chưa tìm được đối tượng thích hợp
  • Tiền bạc đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ Sir Alex tiêu pha
  • "Man City sẽ tiêu tiền như Barca và Real"

Cùng chuyên mục

Berbatov cảnh báo MU tỉnh táo với Michael Carrick

Dù có khởi đầu thuận lợi, Dimitar Berbatov mong rằng MU sẽ cân nhắc kỹ việc trao cho Michael Carrick hợp đồng dài hạn.

3h trước Manchester United

Viktor Gyokeres: "Tôi không phải người giỏi nhất!"

Viktor Gyokeres khẳng định anh vẫn còn rất nhiều điều cần cải thiện và chưa phải là một cầu thủ hoàn thiện, dù sự nghiệp của anh tại Arsenal đang thực sự khởi sắc.

5h trước Arsenal

Thomas Frank không bận lòng khi CĐV Tottenham hô vang tên Pochettino

CĐV Tottenham đã hô vang tên Mauricio Pochettino như một cách chế giễu Thomas Frank nhưng không vì thế mà HLV người Đan Mạch cảm thấy phiền lòng.

6h trước Tottenham

Giải mã Dòng máu Quỷ (phần 1): G.O.A.T ở một thế giới khác

“Chúng tôi đã cố soi và rồi bất lực khi tìm sơ hở trong lối chơi của cậu ấy”, lời Sir Matt Busby.

6h trước

Luke Shaw tiết lộ khác biệt do Michael Carrick tạo ra

Michael Carrick có khởi đầu thuận lợi tại MU và Luke Shaw cho rằng mấu chốt nằm ở cách HLV người Anh thúc đẩy cầu thủ mỗi ngày.

7h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Nụ hôn chiến thắng của Pep Guardiola cho Guehi

Trước khi chạy tới ăn mừng cùng các học trò trong tiếng reo hò phát cuồng của khu khán đài CĐV Man City trên sân khách, Pep Guardiola ngước lên bầu trời phía trên Anfield và thổi một nụ hôn.

7h trước Man City

Kobbie Mainoo được Lineker khuyên nên kiện Ruben Amorim

Cựu danh thủ Gary Lineker nói nửa đùa nửa thật rằng Kobbie Mainoo nên kiện cựu HLV Man United là Ruben Amorim vì đã lấy đi 1 năm sự nghiệp của anh.

7h trước Manchester United

Rosenior thừa nhận gia đình bị ảnh hưởng từ khi dẫn dắt Chelsea

Theo tiết lộ từ HLV Liam Rosenior, con của ông đã đọc được hết những lời lẽ nhắm tới ông kể từ thời điểm gia nhập Chelsea.

8h trước Chelsea

Mikel Merino lên tiếng sau ca phẫu thuật thành công

Ca phẫu thuật chấn thương bàn chân của Mikel Merino đã diễn ra thành công và tiền vệ của Arsenal đã cập nhật tình hình tới người hâm mộ.

8h trước Arsenal

Haaland thừa nhận chưa ghi đủ số bàn thắng cần thiết cho Man City

Erling Haaland thẳng thắn thừa nhận anh cần phải cải thiện màn trình diễn trong màu áo Manchester City, sau khi chỉ ghi được 2 bàn thắng từ chấm phạt đền trong 8 trận gần nhất tại Premier League, đồng thời khẳng định bản thân không có bất kỳ lý do bào chữa nào cho sự sa sút phong độ.

9h trước Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 02:30 Brighton
Crystal Palace 02:30 Burnley
Man City 02:30 Fulham
Nottingham Forest 02:30 Wolves
Sunderland 03:15 Liverpool
Premier League, Thứ 4 - 11/02
Chelsea 02:30 Leeds United
Everton 02:30 Bournemouth
Tottenham 02:30 Newcastle
West Ham 03:15 Man United
Hôm nay - 10/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 09/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 08/02
Newcastle 2 - 3 Brentford
Brighton 0 - 1 Crystal Palace
Liverpool 1 - 2 Man City
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com