Thứ Sáu, 30/07/2021Mới nhất

M.U: Mấy lời trần tình cho Cleverley

Thứ Ba 03/12/2013 21:54(GMT+7)

Lướt qua internet trước, trong và sau chuyến làm khách của Man United tới White Hart Lane tối Chủ nhật, bạn sẽ thấy rõ ràng là trong cặp tiền vệ trung tâm của Quỷ đỏ, một cầu thủ được lòng các CĐV hơn nhiều so với người kia.

Nếu bạn lên Twitter và hàng loạt diễn đàn bóng đã vào Chủ nhật, bạn sẽ thấy nhiều CĐV ca ngợi màn trình diễn của Phil Jones, trong khi đánh giá dành cho Cleverley lại tỏ ra khắt khe hơn bình thường. Có vẻ như Cleverley đã trở thành một kẻ giơ đầu chịu báng ưa thích của các CĐV áo đỏ mùa này, những người đặt ra nhiều câu hỏi về đóng góp của anh cho hàng tiền vệ Man United. Trong khi đó, hiện giờ Jones có vẻ như đang rất được hâm mộ và kính nể.

cleverley manchester united tottenham
cleverley manchester united tottenham

Xem xét lại trận đấu hôm Chủ nhật, Cleverley có thể thấy là mình không may mắn vì bị chỉ trích nhiều như thế, dù có một màn trình diễn không hề thua kém so với người đồng đội được ca ngợi lên mây xanh của anh. Một trong những chỉ trích chính với tiền vệ của Man United là việc anh không thể cầm bóng, và Cleverley thường bị coi là một trong những người hay để mất bóng nhất ở hàng tiền vệ của HLV David Moyes. Tuy nhiên, ở White Hart Lane, thống kê về chuyền bóng của Cleverley thật ra là tốt hơn so với Jones, với tỷ lệ 88%, so với 86%.

Ngoài ra, không chỉ khả năng chuyền bóng của Cleverley là bị đặt dấu hỏi mùa này. Anh bị cho là thiếu khả năng tắc bóng hiệu quả. Tuy nhiên, ngay cả Michael Carrick, tiền vệ trung tâm ổn định nhất của Man United, cũng không giỏi việc này. Anh nổi tiếng với khả năng đọc trận đấu hơn là can thiệp mạnh bạo. Xuất thân là một trung vệ, dễ hiểu Jones mạnh hơn trong kỹ năng này. Nhưng trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tối Chủ nhật, Cleverley đã đóng góp không hề thua kém đồng đội trong các nhiệm vụ phòng ngự.

Đúng theo phong cách của Carrick, khi cần tới các tình huống chặn bóng từ những đường chuyền của Spurs, cả Jones và Cleverley làm tốt như nhau. Jones có 3 pha tắc bóng và 2 đường cản phá thành công. Ngược lại, Cleverley có 2 pha tắc bóng và 3 đường cản phá.

Thật đáng ngạc nhiên là trong khi các thống kê nói một đằng, thái độ của nhiều CĐV với Cleverley lại một nẻo. Nhiều người yêu mến Man United tin rằng Jones đã có một trận đấu hay hơn hẳn đồng đội của anh vào tối Chủ nhật, ngay cả khi "số 4" của Man United đã phải nhận thẻ và giờ sẽ bỏ lỡ trận gặp Everton, chưa kể việc anh tránh một quả đánh đầu lẽ ra có thể ngăn cản bàn mở tỉ số của Spurs.

Nếu bỏ ra ngoài cảm tính, chúng ta hẳn phải nhận thấy rằng không có nhiều khác biệt về hiệu quả giữa 2 người đá tiền vệ trung tâm của Man United ở White Hart Lane. Cleverley thậm chí còn xứng đáng được đánh giá cao hơn.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X