Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

MU & Man City: “Con gà tức nhau tiếng gáy”

Thứ Hai 11/07/2011 01:18(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Từ lâu, MU đã trở thành Vua bóng đá ở xứ sở sương mù. Trong khi đó, Man City đang trên đường đi tìm ánh hào quang ở giải ngoại hạng Anh. Tuy nhiên trên thị trường chuyển nhượng, “quỷ đỏ” chưa chắc đã “ăn” được gã nhà giàu mới nổi Man City.

Không nói đâu xa, chỉ tính riêng ở kỷ nguyên Premier League bắt đầu vào năm 1992, MU đã giành tới 12 chức vô địch và trở thành đội bóng nắm giữ kỷ lục về số lần lên ngôi ở giải bóng đá Anh (19 lần). Trong khi đó, gã hàng xóm Man City chưa từng được hưởng niềm vui của kẻ thống trị (thậm chí chưa bao giờ lọt vào Top 3 đội mạnh nhất tính cho đến trước khi mùa giải 2010/11 khép lại). Tuy nhiên, với việc được tỉ phú người Arab, Sheikh Mansour đầu tư trong 3 năm qua, lần đầu tiên Man City kết thúc ở vị trí thứ 3 sau khi Premier League hạ màn. Rõ ràng, xét về bề dày thành tích, The Citizens kém MU rất xa. Hiện tại, Man xanh đang cố gắng rút ngắn khoảng cách với “quỷ đỏ”. Trước hết, The Citizens muốn chứng tỏ sức mạnh về tài chính của mình bằng cách đua tranh với đội chủ sân Old Trafford trên thị trường chuyển nhượng.

MU sẽ phải chứng tỏ cho Man City thấy được sức mạnh của mình

Rõ ràng, khi “con gà tức tức nhau tiếng gáy” (hiểu với ý là: sự lớn mạnh của MU là động lực thôi thúc Man City nỗ lực cố gắng để đuổi kịp đối thủ), The Citizens quyết không chịu núp dưới bóng nhà ĐKVĐ Premier League trên phương diện mua sắm. Cho đến thời điểm hiện tại, trong phiên chợ Hè năm nay, ước tính HLV của MU, Ferguson đã chi khoảng 55 triệu bảng cho 3 tân binh David De Gea, Phil Jones, Ashley Young. Còn với Man City, đội bóng vùng Eastlands mới chỉ có 2 bản hợp đồng thuộc vào hạng bình dân (Gael Clichy: 7 triệu bảng từ Arsenal và Stefan Sevic: 6 triệu bảng từ Partizan). Như vậy, “quỷ đỏ” đang dẫn trước Man xanh với khoảng cách khá xa (42 triệu bảng). Tất nhiên, đội chủ sân The City of Manchester với sự hậu thuẫn của tỉ phú Sheikh Mansour không chịu thua dễ dàng như thế.

Mới nhất, gã nhà giàu mới nổi ở giải ngoại hạng Anh tuyên bố sẽ chi 55 triệu bảng để chiêu mộ bộ đôi chân sút thượng hạng Sergio Aguero (Atletico) và Samuel Eto’o (Inter). Trong đó, 38 triệu bảng sẽ được dành để thuyết phục Atletico nhả El kun, còn 17 triệu bảng sẽ được đem đến Italia để mua “báo đen” Eto’o của Inter. Nhưng Man City mới bắt đầu chi mạnh tay (có lẽ sau khi thu về khoản tiền tài trợ kỷ lục 400 triệu bảng từ việc bán bản quyền tên SVĐ The City of Manchester cho hãng hàng không Etihah), thì giới truyền thông xứ sở sương mù loan tin MU đã đạt được thỏa thuận với Inter về việc mua lại tiền vệ Wesley Sneijder với mức phí chuyển nhượng 35 triệu bảng. Nếu thương vụ này của đội chủ sân Old Trafford sớm được giải quyết, MU sẽ chi tổng cộng 90 triệu bảng trong phiên chợ Hè năm nay.

Tuy nhiên, điều đó dường như chỉ làm Man City thêm hăng máu, bởi đội bóng của tỉ phú Sheikh Mansour được cho là đã đánh bại MU trong cuộc đua giành chữ kí của tiền vệ Arsenal, Samir Nasri khi nâng mức giá hỏi mua lên 22 triệu bảng. Nếu đội bóng vùng Eastlands mua được tất cả món hàng đã lên danh sách, Man xanh sẽ chi khoản tiền bằng với MU đã bỏ ra trong phiên chợ Hè. Rõ ràng, trên thị trường chuyển nhượng, Man City đang chứng tỏ mình có thể làm được như nhà ĐKVĐ Premier League. Theo đó, cuộc chiến giữa hai đội bóng cùng thành Phố Manchester ở mặt trận này đang trở nên ngày càng căng thẳng hơn rất nhiều so với những năm về trước.

Trong khi cuộc chiến trên thị trường chuyển nhượng bất phân thắng bại, thì vào ngày 7/8 trên sân cỏ Wembley, MU sẽ gặp Man City trong trận tranh siêu Cup nước Anh. Còn nhớ cũng tại đây trong trận bán kết Cup FA vào ngày 16/4, Man xanh đã đánh bại đội chủ sân Old Trafford với tỉ số 1-0 để rồi sau đó lên ngôi vô địch bằng cách hạ gục Stoke City nhờ bàn thắng duy nhất của Yaya Toure. Với việc cả hai đội bóng thành Manchester đang tích cực bổ sung lực lượng, cuộc chiến sắp tới sẽ khó có thể khẳng định trước bất cứ điều gì. Trong khi, Man City đang có tham vọng đánh bại MU thêm lần nữa, thì đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh lại muốn chứng tỏ cho Man xanh thấy sức mạnh của nhà ĐKVĐ Premier League.

 

Lê Mạnh  (Theo Dailymail/ Thethaovanhoa)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United Man City

Có thể bạn quan tâm

  • Arsenal đối đầu Liverpool vì Stewart Downing: Khi Pháo thủ ở vào thế chân tường
  • Những ngôi sao có thể chia tay Premier League mùa Hè này
  • MU chốt giá 35 triệu bảng cho Wesley Sneijder: Khi giấc mơ về
  • “Đại chiến” Mourinho-Villas Boas vì…Pastore
  • Chelsea muốn “rút ruột” Real Madrid

Cùng chuyên mục

Paulo Dybala đến Premier League?

Theo tờ The Athletic, một câu lạc bộ bí ẩn ở Ngoại hạng Anh đang theo dõi sát sao tình hình của Paulo Dybala tại Rome.

1h trước AS Roma Athletic Bilbao

Gabriel Jesus có thể gia nhập Everton

Everton được cho là đã hỏi mua Gabriel Jesus từ Arsenal, Pháo thủ sẵn sàng bán cầu thủ người Brazil, vấn đề là Jesus có muốn đến Everton hay không mà thôi.

1h trước Everton Arsenal Brazil

PSG quyết định tương lai Joao Neves và Vitinha

Joao Neves và Vitinha được cho là lọt vào tầm ngắm của những đội bóng lớn, nhưng PSG tuyên bố hai cầu thủ này sẽ không đi đâu cả. 

1h trước PSG

Kane, Mbappe, Haaland vào tốp 10 ứng viên 'Vua phá lưới' World Cup 2026

Theo đó những chân sút hàng đầu thế giới hiện nay đã được điền tên vào danh sách ứng viên nặng ký cho danh hiệu 'Vua phá lưới' World Cup 2026.

1h trước

Sandro: "MU sắp có món hời mang tên Ederson"

Cựu tiền vệ Sandro tin rằng Manchester United đang đứng trước cơ hội hoàn tất một thương vụ cực kỳ chất lượng trên thị trường chuyển nhượng mùa hè khi tiến gần tới việc chiêu mộ tiền vệ Ederson từ Atalanta.

6h trước Manchester United Atalanta

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Giuseppe Rossi đề xuất MU tái hợp Wayne Rooney

Cựu tiền đạo Giuseppe Rossi đã đưa ra một đề xuất gây chú ý khi cho rằng Manchester United nên đưa huyền thoại Wayne Rooney trở lại Old Trafford trong vai trò trợ lý huấn luyện viên.

6h trước Manchester United

Huyền thoại muốn Arsenal chiêu mộ cả Alvarez và Kvaratskhelia

Huyền thoại Arsenal, Ray Parlour, đã kêu gọi Pháo thủ cải tổ hàng công nếu muốn bảo vệ ngôi vô địch Premier League mùa giải tới.

6h trước Arsenal

Thomas Muller muốn Bayern vượt mặt Arsenal vụ sao trẻ sáng giá nhất tuyển Đức

Thomas Muller đã đề cập đến khả năng Bayern Munich chiêu mộ Nathaniel Brown, khẳng định hậu vệ trái này có phẩm chất và tiềm năng để chơi cho Hùm xám.

6h trước Arsenal Bayern Munich

MU chốt giá bán Alex Scott cho MU và Liverpool

Bournemouth đã đưa ra mức giá khổng lồ cho Alex Scott trong bối cảnh Manchester United và Liverpool đang cân nhắc chiêu mộ tiền vệ này.

6h trước Manchester United Liverpool Bournemouth

Marcus Rashford có câu trả lời cho Chelsea

Joe Cole cho rằng The Blues nên xem xét việc đưa Marcus Rashford đến Stamford Bridge, nhưng chân sút người Anh không ưu tiên đến Chelsea. 

6h trước Everton Chelsea Birmingham Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 12/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 11/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 10/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 09/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 08/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com