Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

MU kết thúc mùa giải bằng thắng lợi an ủi trước Stoke

Chủ Nhật 09/05/2010 23:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Đã không có một kết cục trong mơ như chút hy vọng mong manh còn sót lại của ĐKVĐ Premier League. Họ đã đánh bại Stoke đúng như dự đoán với tỷ số 4-0 nhưng vẫn phải an bài với vị trí Á quân bởi ở trận đấu cùng giờ, Chelsea đã huỷ diệt Wigan bằng chiến thắng khó tin 8-0. "Ông vua" trị vì nước Anh suốt 3 năm qua đã chính thức bị phế truất và MU chấm dứt mùa giải 2009-2010 với duy nhất một danh hiệu: cúp Liên đoàn Anh.

Thế là đội bóng thành Manchester đã không thể hoàn thành giấc mơ 4 lần liên tiếp vô địch Premier League cũng như vượt lên trên Liverpool về số lần VĐQG. Thực ra, mầm mống của thất bại này đã xuất hiện từ trận thua trước Chelsea trên sân nhà. Sau đó, họ liên tục trông chờ những đối thủ khác sẽ làm nên bất ngờ trước The Blues để MU lại có cơ hội vượt lên. Thế nhưng, hy vọng cứ lần lượt tan biến khi Chelsea hùng dũng san bằng mọi chướng ngại vật cuối cùng trên con đường lên ngôi, khiến những cố gắng của "Quỷ đỏ" chỉ làm cho cục diện giải đấu thêm phần gay cấn mà thôi. Dẫu có tiếc nuối nhưng MU cũng nên chấp nhận thực tế, Chelsea xứng đáng là nhà vô địch mới của nước Anh.

MU thắng mà trong lòng chan chứa nỗi buồn

Thày trò Sir Alex sẽ không thể "toàn tâm toàn ý" tập trung hết cho trận cuối cùng với Stoke trên sân nhà Old Trafford khi mà cái đầu liên tục phải nghe ngóng tin tức từ thành London, nơi mà Wigan được trông đợi sẽ tạo nên điều kỳ diệu trước The Blues. Thể lực của Rio Ferdinand và Wayne Rooney đều chưa bình phục 100% nhưng cả hai vẫn được tung ra sân. Valencia tiếp tục vắng mặt do chấn thương  nên Giggs và Nani là cặp tiền vệ cánh của MU. Rooney quyết tâm ghi bàn ở trận này để giành lấy danh hiệu "Vua phá lưới", một sự an ủi cho mùa giải xuất sắc của R10.

Stoke chỉ đáng bậc đàn em so với đội bóng thành Manchester, chưa kể lại chẳng còn mục tiêu nào để phấn đấu nên không có gì khó hiểu khi bị "Quỷ đỏ" lấn lướt ngay sau tiếng còi khai cuộc. MU áp dụng duy nhất một chiến thuật: tấn công tổng lực. Gần như không có mấy đường chuyền về mà bóng liên tục được đưa lên phía trên và mọi cầu thủ áo đỏ luôn trong tư thế sẵn sàng lao lên tham gia tấn công. Dù Stoke gần như tập trung toàn bộ đội hình cố thủ trước vòng cấm nhưng không thể cản nổi cơn "cuồng phong" Đỏ.

Phút thứ 6, Rooney kiến tạo cơ hội cho người đá cặp Berbatov nhưng cú dứt điểm của tiền đạo người Bungari đã đập vào chân Wilkinson. Đây là cơ hội cuối cùng để Berbatov thể hiện mình nếu muốn trụ lại thành Manchester mùa giải tới. Dĩ nhiên, thể hiện tài săn bàn là phương cách duy nhất. Tiếc là Berbatov vẫn để quên cái bản năng đó ở chốn nào rồi. Anh thoải mái đánh đầu vọt xà ở cự ly gần sau đường tạt thuận lợi của Nani. Phút 17, Scholes chuyền ngắn cho Berbatov và tiền đạo số 9 khôn khéo bỏ bóng để trao lại cơ hội cho Evra nhưng hậu vệ người Pháp không thể kết thúc thành công khi Higginbotham dũng cảm lao ra cản phá.

Sự vô duyên tiếp tục đeo bám chân sút đến từ xứ sở Hoa hồng. Anh lại có một pha đánh đầu khác đi ra ngoài, uổng phí nỗ lực của người đồng đội Nani bên cánh phải. May cho MU là họ chỉ có mỗi một Berbatov mà thôi. Phút 31, Fletcher mở tỷ số bằng cú dứt điểm tung nóc lưới ở khoảng cách vài mét trong một tình huống lộn xộn trong vòng cấm, xuất phát từ quả đá phạt góc của Ryan Giggs.

Rooney rất nỗ lực tìm kiếm bàn thắng để giành danh hiệu "Vua phá lưới" nhưng anh đã không thành công

Rốt cục, MU cũng làm được điều cần phải làm nhưng thực sự không có nhiều ý nghĩa bởi ở Stamford Bridge, Chelsea đã dẫn trước tới 2-0 và lại thi đấu hơn người. Ngôi vô địch gần như đã được định đoạt và sự thống trị của MU suốt 3 năm qua đã sắp sửa kết thúc. Thất bại trong việc tìm mành lưới đối thủ nhưng Berbatov lại khá thành công trong vai trò nhà kiến tạo. Anh đã mang đến một tình huống ăn bàn cho Gary Neville và thủ thành Begovic đã xuất sắc đẩy được cú dứt điểm khá điệu đà của lão tướng người Anh. Phút 38, Berbatov tăng tốc bên cánh trái rồi căng ngang vào trong. Nani không thể chạm được vào bóng nhưng phía sau đã có Ryan Giggs ập vào đặt lòng chuẩn xác, nâng tỷ số lên 2-0.

Các cầu thủ áo Đỏ cũng không quá vui mừng sau bàn thắng thứ 2 vì dường như, họ đã biết được tình hình tại London. Nếu không có tài năng của Van der Sar với phản xạ xuất thần chặn đứng cú ra chân nhanh của Fuller trong vòng cấm thì MU đã phải ra nghỉ với kết quả 2-1. Bước sang hiệp 2, sự thất vọng dần lộ rõ trên khuôn mặt và những bước chạy của bầy "Quỷ đỏ". Họ thi đấu không mấy cảm hứng dẫu cho vẫn hoàn toàn kiểm soát được thế trận.

Phút 54, bảng điện tử hiện lên con số 3-0. Rooney nhận bóng sau đường chọc khe khôn khéo loại bỏ hàng thủ Stoke City của Fletcher và quyết định căng vào trong chứ không dứt điểm dù anh đang rất khao khát có bàn thắng. Hậu vệ Higginbotham đã trả ơn nơi đã nuôi dưỡng và đào tạo anh bằng pha băng vào đá phản lưới nhà. Biết rằng cuộc đua đã chấm dứt, Sir Alex quyết định cho thử sức dàn cầu thủ kế cận của đội bóng khi Macheda và Gibson vào thay Berbatov và Scholes.

Rõ ràng, MU không phải không muốn thắng đậm mà họ không thể giấu nổi sự nặng nề trên những đôi chân. Họ chơi như những kẻ vô hồn nên kể cả có không tận dụng được cơ hội, cũng chẳng có bóng áo đỏ nào thấy phiền lòng. Phút 64, Rooney lại trở thành "cây chuyền 2" của đội bóng và lần này, người hưởng lợi là Nani song cú dứt điểm chìm của tiền vệ người Bồ Đào Nha không thắng nổi Begovic. Phút 71, tới lượt Macheda được tiền đạo người Anh hỗ trợ nhưng cầu thủ trẻ đến từ Italia không thể thực hiện pha kết thúc trong khu cấm địa. Có vẻ, một hậu vệ Stoke đã đá vào chân trụ Macheda và MU không được hưởng quả phạt đền.

Ferguson và các cầu thủ cùng gửi tới người hâm mộ lời cảm ơn chân thành sau những gì họ làm cho đội bóng

Tuy đã thua 0-3 nhưng Stoke vẫn tỏ ra rất thoải mái và điều họ mong muốn nhất không phải là bảo vệ mành lưới tránh bị thua thêm mà có được bàn danh dự. 4 trận đối đầu gần đây với đội bóng thành Manchester, Stoke đều thua và không có nổi bàn nào. Tuy nhiên, cái ước mong nhỏ nhoi đó khó có thể trở thành hiện thực bởi trong khung gỗ của MU là một Van der Sar rất ổn định và chắc chắn dù đã gần 40. Thủ môn người Hà Lan đã cứu cho MU bàn thua trông thấy khi bay người cản phá cú dứt điểm khó của Delap.

Phút 77, Rooney ra dấu hiệu xin được thay ra do bị đau ở chân. Thật là một kết cục đáng buồn cho tiền đạo số 1 nước Anh. Ngoài việc mất chứ vô địch Premier League, anh cũng không thể có được danh hiệu cá nhân "Vua phá lưới" bởi Drogba với sự trợ giúp của các đồng đội ở Chelsea đã có được hẳn 3 bàn vào lưới Wigan để vững vàng ở vị trí dẫn đầu với 29 bàn, hơn Rooney 3 bàn. Dù sao, anh vẫn có quyền tự hào vì đây là mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp và ở cái tuổi 25, anh còn thừa thời gian để chinh phục những đỉnh cao mới.

Cầu thủ vào thay Rooney, Park Ji Sung đã ấn định kết quả trận đấu với pha lao người đánh đầu dũng mãnh sau đường chuyền của Giggs ở phút 84. Tiếng còi kết thúc vang lên và toàn thể cầu thủ, ban huấn luyện cùng các CĐV không thể giấu nổi sự thất vọng khi ngai vàng đã rơi vào tay đối thủ lớn nhất ở xứ sở sương mù. Thay mặt cho đội bóng, Sir Alex buồn bã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự ủng hộ và tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho MU trong suốt mùa giải. Trong bóng đá, không ai có thể tránh khỏi quy luật "lúc thăng, lúc trầm" và MU sẽ phải trở lại mạnh mẽ trong mùa giải mới với nhiều cải tổ để khẳng định họ luôn là thế lực số 1 giải Ngoại hạng.

Đội hình thi đấu
Manchester United:
Van der Sar, Neville, Ferdinand, Vidic, Evra, Nani, Fletcher, Scholes (Gibson 62'), Giggs, Berbatov (Macheda 62'), Rooney (Park Ji Sung 77')
Stoke City: Begovic, Wilkinson, Shawcross, Huth, Higginbotham (Collins 69'), Delap, Whitehead (Diao 67'), Whelan, Etherington, Sidibe, Fuller

  • Bảo Anh

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United

Có thể bạn quan tâm

  • Thắng "4 sao", Arsenal cán đích với vị trí thứ 3
  • Thắng tưng bừng Wigan, Chelsea đoạt "ngai vàng" Premiership
  • Alex Ferguson: "MU trông cả vào Wigan"
  • Vidic cam kết tương lai với MU
  • Hai đại gia nước Anh: Chuẩn bị cho tương lai

Cùng chuyên mục

Eriksen tiết lộ MU không ăn mừng danh hiệu FA Cup hay Carabao Cup

Theo tiết lộ mới đây từ Christian Eriksen, MU không coi việc vô địch Cúp FA hay Carabao Cup là một dịp lớn lao để ăn mừng.

25' trước Manchester United

Van Dijk tin Florian Wirtz sớm lấy lại phong độ tốt nhất

Florian Wirtz mở tài khoản tại EPL sau bàn thắng vào lưới Wolves và Virgil van Dijk tin đồng đội mới sẽ còn ghi thêm nhiều bàn nữa cho Liverpool.

44' trước Liverpool Wolverhampton

Odegaard bất ngờ khi thấy Declan Rice đá hậu vệ phải

Declan Rice chơi ấn tượng trong vai trò hậu vệ phải ở trận gặp Brighton và Martin Odegaard bất ngờ trước màn trình diễn của đồng đội.

53' trước Brighton

Reece James: "Chelsea chỉ có thể tự trách mình ở trận thua Villa"

Chelsea để thua ngược Aston Villa trong trận đấu mà Reec James cho rằng đội bóng này chỉ có thể tự trách mình vì đánh rơi chiến thắng.

3h trước Chelsea Aston Villa

Paul Scholes chỉ mặt đồng đội tệ nhất sự nghiệp ở MU

Paul Scholes đã thẳng thắn chỉ ra đồng đội tệ nhất mà ông từng sát cánh trong quãng thời gian dài khoác áo Manchester United, không ngần ngại chỉ trích gay gắt sự thiếu chuyên nghiệp của nhân vật này.

3h trước Manchester United Pau FC

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Man United nhắm tiền đạo người Mali

Manchester United đang cân nhắc một động thái gây bất ngờ trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, khi nhắm tới một ngôi sao AFCON là tiền đạo Lassine Sinayoko của tuyển Mali.

3h trước Manchester United

Chelsea lên kế hoạch chiêu mộ sao thất sủng của Nottingham Forest

Chelsea được cho là đang theo dõi sát sao James McAtee trước thềm kỳ chuyển nhượng tháng 1, trong bối cảnh tiền vệ này gần như bị gạt khỏi kế hoạch tại Nottingham Forest chỉ vài tháng sau khi chuyển đến từ Manchester City vào mùa hè.

3h trước Chelsea Nottingham Forest

HLV Iraola tha thiết giữ chân Antoine Semenyo ở lại Bournemouth

Trước sự quan tâm của các đội bóng lớn với Antoine Semenyo, HLV Iraola bày tỏ mong muốn giữ chân cầu thủ người Ghana ở lại Bournemouth.

4h trước Bournemouth Ghana

Watkins ca ngợi Unai Emery là một thiên tài chiến thuật

Ollie Watkins đã dành những lời khen ngợi đặc biệt cho HLV Unai Emery, gọi chiến lược gia người Tây Ban Nha là một thiên tài chiến thuật sau khi tiền đạo này lập cú đúp giúp Aston Villa lội ngược dòng đánh bại Chelsea 2-1 ngay tại Stamford Bridge.

4h trước

Eriksen chỉ trích Amorim vì những phát biểu mùa trước

Christian Eriksen cho rằng một số phát biểu công khai của HLV Ruben Amorim về tình trạng sa sút của CLB mùa trước không giúp ích gì. Dù có không ít kỷ niệm đẹp ở Man United, Eriksen thừa nhận anh không đánh giá cao một số cách tiếp cận của Amorim.

6h trước

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 30/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 29/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 28/12
Chelsea 1 - 2 Aston Villa
Sunderland 1 - 1 Leeds United
Crystal Palace 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 27/12
Man United 1 - 0 Newcastle
Nottingham Forest 1 - 2 Man City
Arsenal 2 - 1 Brighton
Brentford 4 - 1 Bournemouth
Burnley 0 - 0 Everton
Liverpool 2 - 1 Wolves
West Ham 0 - 1 Fulham
Ngày - 26/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Nhận định Chelsea vs Aston Villa (0h30 ngày 28/12): Không dễ cho The Blues
  • 2 Nhận định Nottingham vs Man City (19h30 ngày 27/12): Không dễ thắng cách biệt
  • 3 Roma chuẩn bị lời đề nghị chiêu mộ Joshua Zirkzee từ Man United
  • 4 William Saliba: Arsenal nhắm đến cú ăn 4 mùa này
  • 5 Ngôi sao Man City không thích bị gọi là "De Bruyne mới"
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com