Chủ Nhật, 23/08/2026
Zalo

M.U: Đổi Kagawa lấy Reus, tại sao không?

Thứ Tư 13/11/2013 07:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Khi xuất hiện thông tin Man United muốn đổi Shinji Kagawa lấy Neven Subotic cách đây hơn 1 tháng, HLV David Moyes nói rằng ông sẽ không đổi Kagawa lấy bất kỳ ai. Nhưng bây giờ, một thông tin hợp lý hơn nhiều lần đã xuất hiện: Quỷ đỏ muốn hy sinh Kagawa để lấy Marco Reus. Tại sao không?

TRUYỀN THÔNG NHẬT GÂY PHIỀN TOÁI

Kagawa đã được đá chính trong trận gặp Arsenal vừa qua, và anh đã chơi tốt. Nhưng như thế vẫn là không đủ để những người Nhật hài lòng. Đơn giản là bởi Kagawa vẫn phải ra sân ở vị trí tiền vệ cánh trái. Những người yêu quý anh cũng không muốn chứng kiến điều đó. HLV Juergen Klopp của Dortmund là ví dụ: “Họ cho anh ấy đá 20 phút và lại đá ở bên cánh trái. Tôi đã khóc. Vâng, nước mắt tôi đã chảy”.

 

Báo chí Nhật Bản cũng không để David Moyes yên. Họ là những sứ giả phiền toái: một ê-kíp truyền hình Nhật có mặt ở mọi trận đấu, mọi buổi tập, mọi buổi họp báo của Man United (họ là người Nhật, chẳng thiếu tài chính và kiên nhẫn để làm điều đó). Tất cả những CLB từng thuê cầu thủ Nhật ở Premier League đều nếm trải cảm giác này. Họ phải dành cả mùa giải để trả lời những câu hỏi về cầu thủ Nhật, dù anh ta có ra sân hay không. Arsene Wenger từng chịu đựng điều đó trong thập kỷ trước khi ông sở hữu Junichi Inamoto trong đội hình.

Nhưng quan trọng nhất, Kagawa cũng không muốn đá bên cánh trái. Anh đã hơn một lần bày tỏ nguyện vọng được chơi ở vị trí hộ công. Và anh cũng đã có những phát biểu mang tính gây hấn. “Tôi nghĩ rằng mình đã có thể tạo ra nhiều cơ hội, nhưng tôi bị thay ra. Đó chắc là một dạng thông điệp của HLV” (sau trận gặp West Brom).

Moyes không muốn cho Kagawa đá hộ công. Rooney đang thi đấu ở đó rồi và ông hoàn toàn hài lòng với việc này - bất chấp mong muốn của chính Rooney. Về tương lai xa, thì ông đã có một kế hoạch khác. “Tôi cho rằng Adnan Januzaj sẽ kế thừa xứng đáng vị trí của một số 10”.

Thế thì tại sao không dùng Kagawa để đổi lấy một ngôi sao khác, một cầu thủ chạy cánh trái đích thực và ở đẳng cấp tương đương, thậm chí là đang có phong độ cao hơn? Marco Reus có thể là đáp án, khi mà Nani đang không được tin tưởng.

JUERGEN KLOPP KHÔNG CẦN KHÓC

Dortmund muốn có trở lại Kagawa. Họ đã nói thẳng điều đó cách đây hơn 1 tháng - một động thái đánh vào tâm lý của cầu thủ đang bị hắt hủi này. Juergen Klopp có thể đưa anh trở lại và cho Kagawa đá hộ công, không cần khóc nữa.

Vấn đề chỉ còn nằm ở việc họ có sẵn sàng đưa Reus vào cuộc trao đổi hay không. Cần biết rằng nếu không phải Quỷ đỏ, thì cũng đang có nhiều CLB lớn sẵn sàng trả nhiều tiền để có Reus, ví dụ như Arsenal và Man City. Và thật tiếc cho Dortmund, là trong hợp đồng của Reus có quy định điều khoản giải phóng. Điều này được chính GĐĐH Hans-Joachim Watzke thừa nhận. Theo báo Đức, con số “chỉ” là 35 triệu euro, một mức giá quá nhỏ bé nếu Man City vào cuộc.

Nếu Man United sẵn sàng các thêm khoảng 15-20 triệu euro tiền mặt cộng thêm Shinji Kagawa, thì đó là một đề nghị đáng cân nhắc. Nó sẽ có lợi cho cả 3 bên. Dortmund có lại được Kagawa một khi ở thế không giữ nổi Reus. Man United tống đi “mối phiền Nhật Bản” và có một tiền vệ cánh đẳng cấp. Kagawa có cơ hội tỏa sáng trở lại.
 
Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Liverpool 22h30 ngày 23/8 (Ngoại hạng Anh 2026/27)

Liverpool vượt trội về lực lượng và thành tích đối đầu nhưng điều đó không có nghĩa họ sẽ dễ dàng giành chiến thắng ở trận ra quân gặp Newcastle. Tân HLV Iraola vẫn còn nhiều việc phải làm để biến The Reds thành ứng cử viên cạnh tranh chức vô địch.

Video

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Những hy vọng mới được vun vén từ loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã bị phủ bóng đen sau màn ra quân rất đáng thất vọng. Manchester United vẫn loay hoay với những sai lầm quen thuộc, lối chơi thiếu sức sống và những vấn đề tưởng đã được bỏ lại phía sau.

Xem thêm
top-arrow
X