Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

MU cải tổ: Ai đi, ai đến?

Thứ Sáu 23/04/2010 08:06(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Dừng bước ở tứ kết Champions League, đây chắn chắn là một mùa giải không thành công của M.U dù họ có vượt qua Chelsea ở chặng nước rút để lần thứ tư liên tiếp vô địch Anh…

…Mà với M.U, khái niệm thất bại hay thậm chí là chưa thành công không tồn tại. Khoảng 3 năm gần đây, sân chơi châu Âu chứ chưa nói gì tới nội địa thậm chí còn được xem là “sân sau” của Quỷ Đỏ. Vậy mà năm bản lề 2009/10 với cơ hội vượt Liverpool để trở thành đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh, thày trò Alex Ferguson lại đứng trước nguy cơ mất gần hết, chỉ trừ mỗi chiếc Cúp Carling.

Đâu là nguyên nhân khiến M.U rơi vào tình cảnh hiện nay? HLV vẫn là Alex Ferguson. Nhưng có một điều khác, đó là lực lượng đã có nhiều thay đổi, đã có nhiều xáo trộn theo hướng… yếu dần.

Sir Alex bắt đầu suy tính cho mùa giải mới

Cách mạng, đại phẫu… đang là những từ được người ta nhắc đi nhắc lại những ngày qua ở Old Trafford. Đa số cho rằng, để duy trì được địa vị thống trị bóng đá Anh nói chung và giữ vững tầm vóc của một “ông lớn” châu Âu, ĐKVĐ Premiership buộc phải đầu tư. Có hai cách đầu tư. Thứ nhất là mua mới hoàn toàn. Thứ hai là đánh đổi (bán) một gương mặt cũ để đưa về một sự thay thế được cho là chất lượng hơn.

Theo chiến lược nhân sự của M.U được BLĐ thông qua, ưu tiên đã được xác định là trẻ, rẻ và có thể sinh lời. Nhưng thực tế thì để duy trì thế đối trọng ngang tầm các CLB lớn ở châu Âu, rất khó cho Sir Alex thực hiện ý đồ. Giới chuyên môn phân tích và cho rằng, các mắt xích cần thay thế của M.U rất nhiều, song để lấp vào những khoảng trống ấy, không phải ai rẻ, trẻ cũng đều xứng đáng. Hầu hết những cái tên liệt vào tầm ngắm cũng ở ngưỡng 10-20 triệu bảng, có khi hơn.

Trong một diễn biến khác, cuộc chiến giữa Hội CĐV M.U và BLĐ đội bóng này đang có chiều hướng ngày một leo thang. Sự vụ được đẩy lên mức cao trào khi BLĐ Quỷ Đỏ cho điều tra những thông tin nội bộ không có lợi cho nhà Malcom Glazer bị rò rỉ ra bên ngoài. Được biết, sau tuyên bố không nhượng lại M.U cho bất cứ nhà đầu tư nào được Hội CĐV tiến cử, giới chức ở Old Trafford lại lập tức lên kế hoạch tăng giá vé, phân biệt đối xử với một bộ phận NHM và điều đó càng khiến bức xúc và mối nghi kỵ giữa BLĐ với CĐV tăng lên.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, chừng nào Sir Alex Ferguson còn tại vị và M.U còn thành công trên sân cỏ và thương mại, chủ Mỹ chắc chắn sẽ không rời đi và mâu thuẫn giữa họ với các hiệp hội CĐV của Quỷ Đỏ vẫn còn tồn tại.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X