Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Mourinho sẽ bổ nhiệm Carrick làm trợ lý HLV

Thứ Hai 14/05/2018 02:34(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV Jose Mourinho khẳng định sẽ không tìm kiếm trợ lý HLV trong thời gian tới và để dành vị trí này cho Michael Carrick.
Rui Faria sẽ rời Man United vào mùa hè năm, qua đó chấm dứt 17 năm làm việc cùng Mourinho từ thời cả 2 còn ở Porto.

Mùa này, MU cán đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc. Tuy nhiên, Mourinho đang đối diện với bài toán khó là hạ bệ Man City vào năm sau. Với việc thiếu đi trợ lý đắc lực là Faria, nhiệm vụ này sẽ còn khó khăn hơn gấp bội.

Mourinho bo nhiem Carrick lam tro ly HLV hinh anh

Mourinho bổ nhiệm Carrick làm trợ lý HLV


Tuy vậy, Mourinho khẳng định ông sẽ không bổ nhiệm trợ lý HLV ở mùa giải tới. Chiến lược gia người Bồ cũng công khai bày tỏ sự tin tưởng dành cho Michael Carrick.

“Tôi sẽ điều chỉnh đội ngũ huấn luyện của mình vận hành theo cách không có trợ lý HLV. Tôi sẽ bổ nhiệm các HLV đội một, trợ lý cho các HLV đó và cả các HLV thể lực.

“Dĩ nhiên là chúng tôi sẽ có những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng như một đội ngũ phân tích riêng. Tôi sẽ loại bỏ vị trí trợ lý.

“Nguyên nhân là bởi tôi nghĩ vị trí đó nên thuộc về Michael Carrick trong tương lai. Khi cậu ấy học xong khóa HLV và nhận được bằng, cậu ấy sẽ trở thành một cầu nối tốt giữa cầu thủ và ban huấn luyện.

“Mọi người nghĩ rằng hôm nay bạn là cầu thủ nhưng ngày mai có thể trở thành HLV ngay lập tức. Nhưng mọi thứ không như vậy. Bạn cần phải luyện tập rất nhiều.

“Tôi không thấy có ai trong giới bóng đá sẵn sàng làm trợ lý của tôi. Vì vậy, tôi sẽ chuẩn bị một kết cấu đội ngũ huấn luyện không có trợ lý. Tôi muốn mọi người học hỏi và cố gắng đạt tới vị trí đó. Và khi Carrick có được chứng chỉ HLV, vị trí này sẽ thuộc về cậu ấy”.


Carrick gia nhập Man United từ Tottenham vào năm 2006. Anh đã chơi hơn 460 trận cho Quỷ đỏ, giành được 5 danh hiệu Premier League và 1 chiếc cúp Champions League. Với 12 năm cống hiến cho đội bóng thành Manchester, Carrick xứng đáng được coi là một trong những huyền thoại của đội chủ sân Old Trafford.

Xem thêm những tin tức khác về Carrick:


Xuân Phong (TTVN)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X