Thứ Bảy, 31/07/2021Mới nhất

Mourinho ra điều kiện cho Real Madrid vụ De Gea

Chủ Nhật 28/05/2017 18:27(GMT+7)

Muốn sau cùng cũng có được chữ ký của thủ môn xuất sắc nhất nhì thế giới, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha hoặc phải chồng đủ 75 triệu Euro cho Man Utd, hoặc “chỉ” 25 triệu Euro nhưng đính kèm tiền đạo Alvaro Morata.

David De Gea vẫn luôn là niềm ước ao của chủ tịch Florentino Perez, mặc cho Keylor Navas tội nghiệp có xuất sắc ra sao trong khung gỗ Real Madrid. Chính vì vậy, đội bóng hoàng gia đang tràn đầy quyết tâm chốt hạ thương vụ dông dài suốt hai năm này. Mùa hè 2015, trục trặc vụ máy fax “cười ra nước mắt” đã khiến Los Blancos vồ hụt người gác đền xuất sắc của Man Utd và muối mặt với cả thế giới.

Tái khởi động chiến dịch De Gea, Real Madrid giờ nắm trong tay nhiều lợi thế hơn mặc dù cái giá mà họ phải trả cũng tỷ lệ thuận lên chóng mặt. Không như ông thầy tiền nhiệm Louis Van Gaal với đủ thứ bài "lầy" của mình, Jose Mourinho sẽ không cấm cản thủ môn người Tây Ban Nha ra đi nếu muốn, miễn sao đội bóng cũ Los Blancos lại quả cho ông đúng như mong muốn.

Mourinho ra dieu kien cho Real Madrid vu De Gea hinh anh
Muốn có De Gea, Real phải nhả cho MU 25 triệu Euro đính kèm Morata
Mourinho ra điều kiện cho Real Madrid có thể sở hữu De Gea trong kỳ chuyển nhượng hè 2017, hoặc đội bóng hoàng gia phải chồng đủ 75 triệu Euro cho Man Utd, hoặc “chỉ” 25 triệu Euro nhưng đính kèm tiền đạo Alvaro Morata. Khả năng cao nếu chấp thuận chiều lòng đối tác, Los Blancos sẽ xuôi theo phương án hai.

Đơn giản, 75 triệu Euro là số tiền quá lớn dành cho một thủ môn, đủ để De Gea đào sâu kỷ lục được thiết lập và nắm giữ bởi đàn anh Buffon suốt hơn 15 năm qua - 53 triệu Euro chuyển nhượng từ Parma sang Juventus trong mùa hè 2001. Trong khi đó, phương án hai lại tiện cả đôi đường cho Real Madrid.

Cụ thể, "Kền kền trắng" vừa tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn, vừa tống khứ đi được một ngôi sao thừa thãi vốn đang không có mối quan hệ tốt với BLĐ đội bóng. Bất mãn vì liên tục không được trọng dụng, Morata giờ nảy sinh mâu thuẫn khó hòa giải với HLV Zidane và rộng đường khăn gói rời Bernabeu lần hai trong sự nghiệp.

Không vừa ý Zidane nhưng Morata lại rất được Mourinho ưa thích, sau khoảng thời gian ba năm làm thầy trò của nhau trong quá khứ. HLV người Bồ Đào Nha đang gấp rút chiêu mộ một chân sút thượng hạng để dần thay thế chủ lực Zlatan Ibrahimovic, khi MU cũng đã trở lại với Champions League. Rõ ràng với De Gea, Quỷ Đỏ đã dành cho những đối thủ cạnh tranh vụ Morata như Chelsea, Arsenal và AC Milan một đòn hiểm.

Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X